• UREA – (NH2)2CO

  Phân bón vô cơ

  UREA – (NH2)2CO

  Tên quốc tế : UREA

  Xuất xứ : Trung Quốc/ Indonesia

  Đóng gói : 50kg/bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Mô tả

  Urê là loại phân đạm dạng hữu cơ cung cấp N được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Urê thường tồn tại ở dạng tự nhiên vì nó thường xuất hiện trong phân động vật. Với hàm lượng N cao, Urea được coi là loại phân có hiệu quả kinh tế cao trong nông nghiệp.

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Urê – (NH2)2CO:

  Sản xuất: Là kết quả của phản ứng giữa khí amoniac (NH3) và Cacbon dioxide (CO2) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất. Urea nóng chảy được tạo hạt hình cầu bằng thiết bị tạo hạt chuyên biệt hoặc làm cứng thành các miếng nhỏ khi rơi trong hệ thống tháp cao. Trong quá trình sản xuất, hai phân tử urea có thể vô tình bị kết dính với nhau tạo thành biu rét – là thành phần có hại khi phun lên lá cây. Tỷ lệ Biurea từ 2.5%-3.1% có thể gây độc cho cây. Mức tối đa quy định không vượt quá 1.2%. Quá trình sản xuất cần kiểm soát hàm lượng biu rét thấp. Các dây truyền sản xuất urea thường được đặt gần các cơ sở sản xuất amoniac.
  Đặc điểm – Tính chất
  Mô tả
  Tinh thể màu trắng, hạt tròn (hạt nhỏ và hạt to)
  Nhiệt độ nóng chảy
  133 °C
  Độ tan trong nước
  1080 g/L (20 °C)
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 99.5%
  N
  ≥ 46%
  Biu rét
  ≤ 0.99%
  Độ ẩm (H2O)
  ≤ 0.5%

  Ứng dụng chính của Urê – (NH2)2CO:

  Trong lĩnh vực phân bón:
  –          Cung cấp N cao cho quá trình sinh trưởng cây trồng. Urea có thể được trộn vào đất hoặc rắc trên lớp đất bề mặt. Urea có khả năng hòa tan cao nên urea có thể được hòa tan vào nước tạo thành dạng lỏng để bổ sung vào nước tưới tiêu hoặc phun lên lá và được thẩm thấu nhanh và dễ dàng.
  –           Sau khi Urê được hấp thụ vào đất hoặc cây trồng, enzyme (Urease) có sẵn trong tự nhiên sẽ nhanh chóng chuyển hóa Urea trở lại dạng NH3, gọi là quá trình thủy phân. Trong quá trình này, N trong Urê có thể bị ảnh hưởng do quá trình thất thoát khí Amoniac không mong muốn. Do đó các kĩ thuật quản lý và sản xuất cần được áp dụng để giảm thiểu sự thất thoát nguồn dinh dưỡng giá trị này.
  –          Quá trình thủy phân diễn ra rất nhanh chóng, thường trong vòng 7 ngày sau khi bón. Cây trồng có thể tận dụng một lượng nhỏ nguồn N trực tiếp từ Urê, nhưng thường sử dụng ở dạng amonium (NH4+) và nitrat (NO3-) được tạo ra từ quá trình chuyển hóa urea của các vi sinh vật và enzyme. Urea mới thủy phân, hơi gây kiềm có khả năng khử chua nhưng không cao, khoảng dưới nửa đơn vị pH và chỉ thể hiện trong thời gian ngắn, phản ứng cuối cùng là gây chua nhẹ. Khí CO2 sản sinh làm cho tỷ lệ CO2 trên mặt đất tăng lên có lợi cho quang hợp.
  –          Urê không để lại phần chất thừa nào có hại trừ phần amon có thể rửa trôi vào nước. Do dễ hòa tan, không gây hại cho lá cây nên đạm này thích hợp để phun lên lá và dùng để tưới hơn các loại phân đạm khác.
  –          Nếu lượng Biurea trong phân lớn quá mức quy định có thể gây độc cho cây, tuy nhiên để khắc phục , chỉ cần trộn phân urea với đất bột 2 ngày và đem bón, sẽ làm cho Biurea thủy phân nhanh chóng và dễ dàng trở thành amon cacbonat.

  Ứng dụng khác của Urê – (NH2)2CO:

  –          Được sử dụng trong hệ thống xử lý chất thải, giảm sự bốc mùi của khí Oxit nitric.
  –          Phân ure Cung cấp nguồn dinh dưỡng protein cho động vật ăn cỏ (trâu bò)

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Nova MAP 12-61 ICL Israel

  Tên quốc tế: Monoammonium Phosphate

  Đóng gói: 25kg/bao

  Xuất xứ: ICL Israel/Trung Quốc

  Thêm

  Nova Mag-N ICL Israel

  Tên quốc tế: Magnesium Nitrate

  Đóng gói: 25kg/bao

  Xuất xứ: ICL Israel/Trung Quốc

  Thêm

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phát hiện doanh nghiệp đưa hoá chất công nghiệp vào trong thức ăn chăn nuôi

    Hiện nay, cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp trong ngành thức ăn chăn nuôi đã nhập khẩu, kinh doanh chất Cyanuric acide (axit Cyanuric),

  Xem thêm

  Kẽm – Yếu tô vi lượng cần thiết cho quá trình sinh trưởng cây trồng

  Hơn 100 năm trước đây người ta đã phát hiện cần cung cấp kẽm cho các loại nấm Aspergillus Niger. Cho đến năm 1872 Timiriazep phát hiện nhu cầu bón

  Xem thêm

  Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM

  Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân

  Xem thêm

  Chất điều hòa sinh trưởng thực vật được ứng dụng ra sao?

  Trong ngành sản xuất phân bón hiện nay, các nhà nghiên cứu đã cho ra hướng sản xuất phân bón kiểu mới. Theo đó, sản phẩm phân bón, chủ yếu

  Xem thêm