• Phân bón vô cơ

  MKP – KH2PO4

  Tên quốc tế : Mono Potassium Phosphate

  Xuất xứ : Trung Quốc

  Đóng gói : 25kg/bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:
  Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, MKP là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu.

  Mô tả

  Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, MKP là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu.

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của MKP – KH2PO4:          

  Đặc điểm – Tính chất
  Mô tả
  Bột màu trắng
  Nhiệt độ nóng chảy
  252,6°C
  Nhiệt độ sôi
  400°C
  Độ hòa tan
  226g/L
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 99%
  P2O5
  ≥52%
  K2O
  ≥34%
  Cl
  ≤0.2% max
  Fe
  ≤0.01% max
  pH
  4.4-4.8
  % không tan trong nước
  ≤0.1% max
  Độ ẩm (H2O)
  ≤ 0.2% max

  Ứng dụng chính của MKP – KH2PO4:

  Trong nguyên liệu phân bón:

  –     Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng, đồng thời được dùng như chất đệm. Khi đưa vào hỗn hợp phân bón với urea và Monopotassium photphat, nó hạn chế tối đa sự thất thoát amoniac bằng cách duy trì pH thấp.
  –     Ưu điểm cung cấp P và K trong các trường hợp mà nhu cầu N cần thấp. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu. Không giống với axit photphoric, phân phức hợp MKP trung tính do đó nó không ăn mòn ống phun của hê thống tưới tiêu.

  Ứng dụng khác của MKP – KH2PO4:

  –    Monopotassium phosphate Dùng trong một số lĩnh vực như: xử lý bề mặt kim loại, công nghiệp dệt nhuộm, sản xuất giấy, lên men.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN