• CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL – THÁI LAN

  Chế phẩm sinh học

  CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL – THÁI LAN

  Tên quốc tế : Nano ChitosanXuất xứ : Thái LanĐóng gói : 1 lit/ chai hoặc 20lit/can

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Sản phẩm Fast Acting Formula Chitosan thuộc danh mục Bio-Nanotech, được kế thừa các chứng nhận quan trọng mà Marine Bio Resources đã đạt được trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thực phẩm, dược, mỹ phẩm. Sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu đến hầu hết các khu vực trên thế giới.
  Mô tả:
  Bio-stimulants là nhóm các hợp chất hoặc vi sinh vật có hoạt tính sinh học được sử dụng cho cây trồng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dinh dưỡng, khả năng chịu street phi sinh học, cải thiện năng suất và chất lượng nông sản. Bio- stimulants tác động trong suốt chu kỳ sinh trưởng phát triển của cây trồng từ khi nảy mầm đến khi thu hoạch.
  Một số polymer và oligomers có nguồn gốc sinh học ngày càng được sử dụng trong nông nghiệp như là các yếu tố bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường và được xếp vào nhóm Bio-stimulants. Chitosan là một trong các polymer như vậy.
  Các ứng dụng của Chitosan trong nông nghiệp đã được phát triển qua nhiều năm, tập trung vào tác dụng bảo vệ cây trồng chống lại các mầm bệnh do nấm, chống chịu trước điều kện hạn hán, mặn, lạnh. Các tác động sinh lý của Chitosan trong cây trồng là kết quả tổng hợp của một loạt liên kết giữa các thành phần tế bào, bao gồm DNA, màng tế bào, thành tế bào và các thành phần trong tế bào chất, bao gồm cả việc liên kết với các thụ thể đặc hiệu liên quan đến hoạt động của các gen sản xuất kháng thể.
  Chitin và Chitosan đã được chứng minh có khả năng kháng virus, vi khuẩn và nấm, và đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong sản xuất nông nghiệp như: kiểm soát bệnh hại hoặc làm giảm sự lây lan của dịch bệnh; chelate khoáng chất dinh dưỡng; ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào giống, hoặc để tăng cường phản ứng tự vệ vốn có của cây trồng. Khi dùng để tăng cường khả năng kháng bệnh của cây, Chitin và Chitosan sẽ tạo ra các phản ứng tự vệ bao gồm:
  Lignin hoá (Lignification): Qúa trình này làm tăng bề dày thành tế bào, tạo ra vết lồi tại điểm tiếp xúc với sợi nấm ở những nơi mà tác nhân gây bệnh tìm cách xâm nhập qua thành tế bào.
  Các biến đổi ion, acid cytoplasmic, khử cực màng và phosphoryl hoá protein.
  Kích hoạt chitinase và glucanase: Chitinase và Glucanase là các enzyme quan trọng trong sự phân giải thành tế bào của nấm gây bệnh ở thực vật.
  Sinh tổng hợp phytoalexin: Phytoalexin chủ yếu là những hợp chất phenol trọng lượng phân tử thấp có khả năng kháng vi sinh vật được tiết ra từ các tế bào xung quanh điểm bị sâu hay bệnh hại. Đây là cơ chế kháng chủ động có bản chất sinh hoá.
  Tạo các phản ứng oxy hoá.
  Sinh tổng hợp acid jasmonic: Là loại acid tự nhiên được cây tiết ra khi bị sâu bệnh tấn công.
  Biểu hiện của những gen liên quan đến phản ứng tự vệ sớm.
  Tác động đến sự hình thành callose: Là một loại polymer thành tế bào, nó không phải là thành phần cấu trúc, nhưng là một trong các yếu tố quan trọng nhất của cầu sinh chất, có vai trò trong cơ chế liền vết thương ở cây trồng.
  Tác động đến sự hình thành chất ức chế proteinase: Dù chưa thực sự được hiểu đầy đủ, nhưng các chất ức chế proteinase được biết là có vai trò bảo vệ cây trồng chống lại các tác nhân gây bệnh.
  Không chỉ đối với cây trồng, Chitosan đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại tác nhân gây bệnh rõ rệt khi ứng dụng trong xử lý hạt giống, chủ yếu thông qua cơ chế hình thành các rào cản vật lý xung quanh bề mặt hạt giống. Việc xử lý hạt giống với Chitosan còn cho thấy giúp tăng các chỉ số nảy mầm của hạt, đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp thường ảnh hưởng đến tỷ lệ nảy mầm.

  Sản phẩm Chitosan (Bio-Nanotech Fast Acting Formula)
  Tại Việt Nam, Agri-Innovation-Store (AIS) là bộ phận nghiên cứu phát triển thuộc Agristore Ltd., chuyên tập trung vào nghiên cứu ứng dụng và phổ biến các sản phẩm Bio-stimulants trong nông nghiệp nhằm thúc đẩy nông nghiệp phát triển theo hướng sạch, thân thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng đến các mục tiêu bền vững.
  Từ năm 2018, AIS phối hợp với Marine Bio Resources (Thái Lan) để phát triển sản phẩm cao cấp Fast Acting Formula Chitosan, trên cơ sở những tác dụng quan trọng của Chitosan đã được chứng minh trên toàn thế giới và kinh nghiệm sản xuất Chitosan chất lượng cao của Thái Lan. Thông qua Agristore Ltd., sản phẩm được nhập khẩu nguyên kiện về Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu về một sản phẩm Chitosan chất lượng cao phục vụ các nhà vườn phát triển trồng trọt hiệu quả theo hướng hữu cơ, an toàn, thân thiện với môi trường.
  Sản phẩm Fast Acting Formula Chitosan thuộc danh mục Bio-Nanotech, được kế thừa các chứng nhận quan trọng mà Marine Bio Resources đã đạt được trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thực phẩm, dược, mỹ phẩm. Sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu đến hầu hết các khu vực trên thế giới.

  Ứng dụng cụ thể trong nông nghiệp
  – Kiểm soát vi khuẩn và nấm bệnh trong đất: 1 lít Chitosan + 400 lít nước sạch, dùng phun hoặc tưới đều trên bề mặt đất.
  – Phòng trừ bệnh hại trên cây: 1 lít Chitosan + 200 lít nước sạch, dùng phun đều trên cây. Có thể pha chung với các loại phân bón lá và/hoặc thuốc BVTV giúp tăng cường và kéo dài hiệu lực của phân/thuốc.
  – Bảo quản nông sản: 1 lít pha 1000 lít nước, rửa rau quả vào dung dịch trong vài phút.

  Một số chứng nhận

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chất Kích thích sinh trưởng Compound Sodium Nitriphenolate (Atonik)

  Compound Sodium Nitrophenolate (Atonik) là một hợp chất chứa sodium nitrophenolate, một dẫn xuất của acid aminophtalimic. Chất này có tác dụng kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng bằng cách tăng cường hoạt động của các enzym quan trọng, cải thiện quá trình quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đồng thời, Atonik còn giúp cây trồng chống chịu tốt hơn với các điều kiện bất lợi như thiếu nước, độc tố hoá học hay tác động của môi trường.

  Thêm

  COMPOUND AMINO ACID (AXIT AMIN TỔNG HỢP)

  Tên quốc tế : Amino Acid (Compound Amino Acid Powder)

  Xuất xứ : Trung Quốc

  Đóng gói : 25kg/ bao

  Thêm

  HUMI[K]WSP POWDER – HUMIC MỸ TAN 100%

  Tên quốc tế : HUMI[K] water soluble powder

  Xuất xứ : Mỹ – USA

  Đóng gói : 500g/lọ

  Thêm

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Nên dùng phân bón hóa học hay phân bón hữu cơ?

  Tầm quan trọng của việc bón phân cho cây trồng? Cây trồng đòi hỏi một lượng dưỡng chất cao từ đất để phục vụ cho quá trình sinh trưởng và

  Xem thêm

  Phát hiện phân bón giả khiến cây cà phê, hồ tiêu lụi tàn

  Nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng hoành hành thời gian qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Mới đây, phóng sự về

  Xem thêm

  Vai trò các yếu tố dinh dưỡng đối với cây trồng

  Các yếu tố dinh dưỡng bao gồm 3 loại: nguyên tố cơ bản, nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng  và nguyên tố vi lượng. Sau đây hacheco.vn sẽ

  Xem thêm

  Tương lai của ngành hóa chất: Hóa học xanh

  Tương lai của ngành hóa chất: xu hướng Hóa học xanh PGS.TS. Đào Văn Hoằng Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương   Đứng trước những thách

  Xem thêm