• Rùng mình với quy trình sản xuất nem chua rán tẩm hóa chất

  Những miếng bì nhợt nhạt hôi thối, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là loại phế phẩm mà  người mua thịt và người bán thịt lợn đã bỏ đi lại là nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
  Chào tất cả mọi người!
  Nem chua rán là một trong những món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Vừa thơm ngon, dễ ăn mà lại rẻ và có thể dễ dàng mua được ở nhiều quán ăn vỉa hè tại khắp các con phố ở Hà Nội. Liệu răng món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Hãy xem những hình ảnh về quy trình sản xuất nem chua rán được các phóng viên ghi lại được bằng camera giấu kín sẽ phải khiến nhiều người phải giật mình.
  Clip: Quy trình sản xuất nem chua rán vỉa hè.
  Theo thông tin phóng viên thu thập được thì bì lợn sau khi được gom về từ các khu chợ cóc ở Văn Điển, Hà Nội, sẽ được cất giữ trong các tủ đông tại các cơ sở sơ chế ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù bì lợn đã bốc lên mùi hôi thối, ruồi nhặng bám đầy do để lâu ngày nhưng vẫn được mang đi chế biến theo quy trình luộc chín, rồi sau đó xay nhỏ để làm nguyên liệu sản xuất ra món nem chua, thậm chí bì lợn này còn được ngâm tẩm trong hóa chất để tạo độ dai, giòn trông đẹp mắt hấp dẫn người tiêu dùng.
  Loại hóa chất có hại cho sức khỏe này được chủ cơ sở sản xuất tiết lộ đó chính là phèn kép, nguyên liệu này do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất ra với mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, sợi, xử lý nước công nghiệp và nước sinh hoạt. Loại hóa chất này được cấm dùng trong thực phẩm nhưng người làm vẫn tùy tiện pha trộn để ngâm tẩm cho sợi bì thành món nem chua thơm ngon.
  Theo như giới thiệu của chủ cơ sở cung cấp sợi bì ở Hưng Yên để tìm đến nơi sản xuất nem rán. Ở đây không chỉ có sợi bì, thịt lợn xay nhuyễn mà đặc biệt còn có thứ bột màu trắng, nó được coi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo thành món nem rán. Loại bột bày không hề có nhãn mác thông tin sản phẩm nhưng người làm vẫn sử dụng pha loại bột lạ này rồi sau đó đổ trực tiếp vào mẻ nem sắp ra lò.
  Chào tất cả mọi người!
  Nem rán bẩn có mặt ở khắp các cổng trường
  Quy trình sản xuất ra loại nem rán chính là “sợi bì sau khi được ngâm trong hóa chất công nghiệp, đến quá trình làm nem lại tẩm thêm 1 loại chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để tạo độ kết dính. Cứ theo quy trình như thế, mỗi tháng cơ sở này cung cấp ra thị trường cả tấn nem rán thành phẩm, loại nem rán này chủ yếu được đem tiêu thụ ở các quán ăn vỉa hè, quanh các trường học trên khắp các địa bàn Hà Nội.
  Tổng hợp
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Việt Nam chi 20 tỷ đồng mỗi ngày nhập khẩu hóa chất trừ sâu bệnh từ Trung Quốc

  Theo Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2016, Việt Nam chi 140 triệu USD (hơn 3.080 tỉ đồng) để nhập khẩu thuốc trừ sâu Trung Quốc. Chỉ riêng

  Xem thêm

  Vai trò của Kali với chất lượng nông sản

  Trong sản xuất nông nghiệp Kali thường được sử dụng trong phân bón ở hai dạng: Kali Clorua (thường gọi là kali đỏ), kali sulfat (thường gọi là Kali trắng)

  Xem thêm

  Sắt – Yếu tố vi lượng cần thiết cho sinh trưởng và phát triển của cây

  Tác động của sắt đến quá trình sinh lý hóa của cây trồng: Sắt là yếu tố cần cho sinh trưởng và phát triển của cây và cũng rất cần

  Xem thêm

  10 nguyên tắc bón phân hiệu quả nhất

  Bón phân là giải pháp tác động lên quá trình chu chuyển vật chất trong tự nhiên. Việc bón phân cho cây trồng không trực tiếp tạo ra nông sản

  Xem thêm