• Rùng mình với quy trình sản xuất nem chua rán tẩm hóa chất

  Những miếng bì nhợt nhạt hôi thối, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là loại phế phẩm mà  người mua thịt và người bán thịt lợn đã bỏ đi lại là nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
  Chào tất cả mọi người!
  Nem chua rán là một trong những món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Vừa thơm ngon, dễ ăn mà lại rẻ và có thể dễ dàng mua được ở nhiều quán ăn vỉa hè tại khắp các con phố ở Hà Nội. Liệu răng món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Hãy xem những hình ảnh về quy trình sản xuất nem chua rán được các phóng viên ghi lại được bằng camera giấu kín sẽ phải khiến nhiều người phải giật mình.
  Clip: Quy trình sản xuất nem chua rán vỉa hè.
  Theo thông tin phóng viên thu thập được thì bì lợn sau khi được gom về từ các khu chợ cóc ở Văn Điển, Hà Nội, sẽ được cất giữ trong các tủ đông tại các cơ sở sơ chế ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù bì lợn đã bốc lên mùi hôi thối, ruồi nhặng bám đầy do để lâu ngày nhưng vẫn được mang đi chế biến theo quy trình luộc chín, rồi sau đó xay nhỏ để làm nguyên liệu sản xuất ra món nem chua, thậm chí bì lợn này còn được ngâm tẩm trong hóa chất để tạo độ dai, giòn trông đẹp mắt hấp dẫn người tiêu dùng.
  Loại hóa chất có hại cho sức khỏe này được chủ cơ sở sản xuất tiết lộ đó chính là phèn kép, nguyên liệu này do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất ra với mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, sợi, xử lý nước công nghiệp và nước sinh hoạt. Loại hóa chất này được cấm dùng trong thực phẩm nhưng người làm vẫn tùy tiện pha trộn để ngâm tẩm cho sợi bì thành món nem chua thơm ngon.
  Theo như giới thiệu của chủ cơ sở cung cấp sợi bì ở Hưng Yên để tìm đến nơi sản xuất nem rán. Ở đây không chỉ có sợi bì, thịt lợn xay nhuyễn mà đặc biệt còn có thứ bột màu trắng, nó được coi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo thành món nem rán. Loại bột bày không hề có nhãn mác thông tin sản phẩm nhưng người làm vẫn sử dụng pha loại bột lạ này rồi sau đó đổ trực tiếp vào mẻ nem sắp ra lò.
  Chào tất cả mọi người!
  Nem rán bẩn có mặt ở khắp các cổng trường
  Quy trình sản xuất ra loại nem rán chính là “sợi bì sau khi được ngâm trong hóa chất công nghiệp, đến quá trình làm nem lại tẩm thêm 1 loại chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để tạo độ kết dính. Cứ theo quy trình như thế, mỗi tháng cơ sở này cung cấp ra thị trường cả tấn nem rán thành phẩm, loại nem rán này chủ yếu được đem tiêu thụ ở các quán ăn vỉa hè, quanh các trường học trên khắp các địa bàn Hà Nội.
  Tổng hợp
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  SẢN XUẤT PHÂN BÓN TỪ NƯỚC THẢI

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học Frauenhof ở Stuttgart, Đức, đã tìm ra giải pháp cho phép sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có –

  Xem thêm

  Tương lai của ngành hóa chất: Hóa học xanh

  Tương lai của ngành hóa chất: xu hướng Hóa học xanh PGS.TS. Đào Văn Hoằng Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương   Đứng trước những thách

  Xem thêm

  Mangan – Yếu tố vi lượng quan trọng ảnh hưởng đến các quá trình sinh lý hóa cây trồng

  Cây trồng hút mangan ở dạng ion mangan hóa trị 2, và dạng phức hợp hữu cơ có chứa Mangan. Cây không sử dụng mangan hóa trị bốn Mn4+. Mangan

  Xem thêm

  Hóa học xanh với sự phát triển bền vững – Không còn quá xa vời

  Không phải ngẫu nhiên mà Giải Nobel Hoá học năm 2005 được trao cho 3 nhà khoa học Robert H. Grubbs và Richard R. Schrock đến từ Mỹ, cùng Yves Chauvin đến

  Xem thêm