• Phát hiện ra hoá chất gây ung thư trong các sản phẩm tắm gội hàng ngày

  Trong các sản phẩm mỹ phẩm tắm gội con người hay sử dụng như: sữa tắm, dầu thơm và xà phòng các nhà khoa học đã tìm thấy hóa chất 1,4-dioxane. Loại hóa chất độc hại này có khả năng gây ung thư ở người.
  Chào tất cả mọi người!
  Hóa chất 1,4-dioxane được sử dụng phổ biến trong một số sản phẩm tắm gội 
  Hóa chất 1,4-dioxane được sử dụng trong một số sản phẩm tắm, gội ở dạng sản phẩm mà con người thường sử dụng hàng ngày như: gel tắm, sữa tắm, dầu gội và thậm chí có trong cả loại xà phòng rửa tay. Chất độc 1,4-dioxane có liên quan đến các loại ung thư ở gan và vú.
  Loại hóa chất 1,4-dioxane đã được xác định là chất gây ung thư và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Tuy nhiên các công ty sản xuất những loại sản phẩm sử dụng hóa chất độc hại này lại không bắt buộc phải liệt kê nó trên các nhãn mác, bao bì sản phẩm. Điều này gây bất lợi và có hại cho người tiêu dùng.
  Hiện nay, các cơ quan chức năng đã bắt đầu can thiệp và lên tiếng kêu gọi ban hành lệnh cấm sử dụng hoá chất này.
  Chào tất cả mọi người!
  Sử dụng hóa chất 1,4-dioxane có thể gây ung thư vú
  Chất độc 1,4-dioxane là loại chất lỏng trong suốt dễ dàng hòa tan trong nước và được sử dụng với vai trò chủ yếu như một dung môi trong sản xuất các loại hóa chất, hay như một loại chất thử nghiệm dùng để gây ra phản ứng hóa học trong các phòng phòng thí nghiệm.
  Loại chất độc được tạo ra ở các sản phẩm tắm gội thông qua một quá trình gọi là ethoxylation, trong đó có chứa ethylene oxide – một chất gây ung thư vú được trộn lẫn thêm vào các hóa chất khác để làm cho chúng giảm tính chất độc hại. 
  Nhóm Công tác Môi trường(Hoa Kỳ) cho rằng đã có ít nhất hơn 8.000 sản phẩm có mặt trên thị trường Hoa Kỳ với các thành phần có thể chứa chất độc 1,4-dioxane.
  Mặc dù loại hóa chất này không chủ ý được thêm vào phần lớn các thành phần của sản phẩm tắm, gội nó có thể được ghi trên nhãn mác hay bao bì như là một thành phần phụ không chủ ý trong các sản phẩm được phép sử dụng.
  Một cuộc khảo sát được tiến hành năm 2008 cho thấy loại hóa chất này chiếm tới 46% trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân đã được thử nghiệm. 
  Chào tất cả mọi người!
  Các sản phẩm dầu gội, sữa tắm có thể gây hại cho trẻ em
  Nhờ sự kêu gọi mà một số công ty đã đồng ý ngừng sử dụng loại hóa chất 1,4-dioxane. Hiện tại, tại Hoa Kỳ Thượng nghị sĩ New York Charles Schumer và Kirsten Gillibrand đang tích cực kêu gọi FDA(Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cấm sử dụng loại hoá chất trong sản xuất các sản phẩm cá nhân.
  Thực tế cho thấy1,4-dioxane, một chất hoá học nguy hiểm tiềm ẩn trong các sản phẩm hàng ngày được kỳ vọng sẽ giúp da, tóc… sạch có thể gây hại cho trẻ em và gây nên các căn bệnh ung thư pử gan và vú. 
   
  Tổng hợp

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giá phân bón sắp tăng vì Trung Quốc hạn chế xuất khẩu

  Dự báo, trong năm nay, Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu phân bón để đáp ứng thị trường nội địa và đẩy giá phân bón tăng, từ đó gây

  Xem thêm

  Phân bón ‘công nghệ cuốc xẻng’ tràn lan trên thị trường

     Phân giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan    Trao đổi với phóng viên, Ông Hoàng Trung (Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết: Hiện

  Xem thêm

  Cải thiện chất lượng khoai tây với Polysulphate

  Cải thiện chất lượng khoai tây với Polysulphate Đem lại dinh dưỡng tốt hơn cho cây trồng chính là giúp khoai tây có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, thách

  Xem thêm

  Vai trò của axit xitric với đất trồng cà phê

    Trong những yếu tố dinh dưỡng đa lượng N,P,K thì photpho hay còn gọi là lân là  yếu tố được cây cà phê hấp thụ rất yếu. Đối với

  Xem thêm