• Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc bút ma thuật (viết ra mực rồi nhanh chóng biến mất), bút chiếu đèn lên chữ,…
   
  Trên nhiều trang web rao vặt, mặt hàng này cũng đang hot, bút bay mực, bút tàng hình, bút chiến thuật… Theo người bán, những chiếc bút này có vẻ ngoài như bút bi thông thường nhưng độc đáo vô cùng.
   
  Bút tàng hình là loại có đèn hồng ngoại gắn ở phía trên, khi viết ra tờ giấy trắng thì không thấy chữ nhưng nếu rọi đèn vào thì chữ sẽ xuất hiện. Ngoài khả năng “tàng hình”, chúng còn viết được trên rất nhiều chất liệu như gỗ, kim loại, thậm chí cả quần áo để làm “phao” thi cử rất tốt.
  Chào tất cả mọi người!
  Loại bút chiến thuật, có “găm” một đầu thép phía trên cắt được cả kính ôtô, xe bus. Và loại bút hot nhất là bút ma thuật viết ra giấy sau 24 tiếng đồng hồ, chữ sẽ ngay lập tức… biến mất.
   
  Giá chỉ vài chục nghìn, rất phù hợp với túi tiền học sinh, càng “quái”, càng “độc” thì càng nhiều bạn mua. Ban đầu chỉ một hai bạn có, nhưng lâu dần bạn nọ mách bạn kia, bạn nào cũng sắm 1-2 chiếc.
   
  Tuy nhiên các em không hề biết tác hại của những chiếc bút có tính năng độc đáo như thế nào. Loại bút chiến thuật có thể làm vũ khí bí mật với đầu thép phía trên khá sắc bén… Chắc hẳn không ít người “rùng mình” khi nghĩ đến việc các em dùng bút để “chiến” nhau, hậu quả sẽ khôn lường nếu đầu thép trên đâm vào mắt, tai, họng….
   
  Theo nghiên cứu của Viện Hóa học, Viện Khoa học Công nghệ, loại bút “tàng hình” sử dụng chất mực là một loại mực phát quang. Chất phát quang này có tên là fluorecein. Còn đèn cực tím của loại bút này là một loại diode phát quang thuỷ ngân. Nó phát ra chùm sáng ở bước sóng 253.7nm, chức năng hoạt động giống như đèn của các máy soi tiền, loại bút này khi rọi vào mắt có khả năng dẫn đến mù loà.
  Không chỉ nguy hiểm cho các bạn học sinh, sinh viên chạy theo mốt, muốn sở hữu các loại bút này để “chơi trội”, bút dùng loại mực mà sau khi viết vài ngày chữ sẽ biến mất đang được không ít người có ý đồ xấu lùng mua.
  Chào tất cả mọi người!
  Nhiều đối tượng lừa đảo có khả năng sẽ dùng các loại bút bay mực này để ký kết nhiều hợp đồng, séc và thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân.Rõ ràng, đây là những sản phẩm rất nguy hại đang được bày bán trôi nổi trên thị trường “ảo” mà chưa bị các cơ quan chức năng “sờ gáy.
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Kinh nghiệm sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy, hải sản

  Theo TS Lý Thị Thanh Loan, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2, hiện có 10 loại hóa chất thường sử dụng trong nuôi trồng thủy sản tùy theo

  Xem thêm

  5 nhóm chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng

  Có 5 loại hormone điều hòa, chúng được tổng hợp bởi các chất khác nhau. Các chất được xếp chung trong một nhóm với những cấu trúc tương tự nhau

  Xem thêm

  Mangan – Yếu tố vi lượng quan trọng ảnh hưởng đến các quá trình sinh lý hóa cây trồng

  Cây trồng hút mangan ở dạng ion mangan hóa trị 2, và dạng phức hợp hữu cơ có chứa Mangan. Cây không sử dụng mangan hóa trị bốn Mn4+. Mangan

  Xem thêm

  Nghị định quản lý phân bón mới: Nhiều điều khoản khiến doanh nghiệp…’tắc thở’!

  Việc tăng GDP quý 3/2017 lên 7,46% được lý giải là hiệu ứng bước đầu của việc xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, là tạo ra khuôn khổ

  Xem thêm