• Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc bút ma thuật (viết ra mực rồi nhanh chóng biến mất), bút chiếu đèn lên chữ,…
   
  Trên nhiều trang web rao vặt, mặt hàng này cũng đang hot, bút bay mực, bút tàng hình, bút chiến thuật… Theo người bán, những chiếc bút này có vẻ ngoài như bút bi thông thường nhưng độc đáo vô cùng.
   
  Bút tàng hình là loại có đèn hồng ngoại gắn ở phía trên, khi viết ra tờ giấy trắng thì không thấy chữ nhưng nếu rọi đèn vào thì chữ sẽ xuất hiện. Ngoài khả năng “tàng hình”, chúng còn viết được trên rất nhiều chất liệu như gỗ, kim loại, thậm chí cả quần áo để làm “phao” thi cử rất tốt.
  Chào tất cả mọi người!
  Loại bút chiến thuật, có “găm” một đầu thép phía trên cắt được cả kính ôtô, xe bus. Và loại bút hot nhất là bút ma thuật viết ra giấy sau 24 tiếng đồng hồ, chữ sẽ ngay lập tức… biến mất.
   
  Giá chỉ vài chục nghìn, rất phù hợp với túi tiền học sinh, càng “quái”, càng “độc” thì càng nhiều bạn mua. Ban đầu chỉ một hai bạn có, nhưng lâu dần bạn nọ mách bạn kia, bạn nào cũng sắm 1-2 chiếc.
   
  Tuy nhiên các em không hề biết tác hại của những chiếc bút có tính năng độc đáo như thế nào. Loại bút chiến thuật có thể làm vũ khí bí mật với đầu thép phía trên khá sắc bén… Chắc hẳn không ít người “rùng mình” khi nghĩ đến việc các em dùng bút để “chiến” nhau, hậu quả sẽ khôn lường nếu đầu thép trên đâm vào mắt, tai, họng….
   
  Theo nghiên cứu của Viện Hóa học, Viện Khoa học Công nghệ, loại bút “tàng hình” sử dụng chất mực là một loại mực phát quang. Chất phát quang này có tên là fluorecein. Còn đèn cực tím của loại bút này là một loại diode phát quang thuỷ ngân. Nó phát ra chùm sáng ở bước sóng 253.7nm, chức năng hoạt động giống như đèn của các máy soi tiền, loại bút này khi rọi vào mắt có khả năng dẫn đến mù loà.
  Không chỉ nguy hiểm cho các bạn học sinh, sinh viên chạy theo mốt, muốn sở hữu các loại bút này để “chơi trội”, bút dùng loại mực mà sau khi viết vài ngày chữ sẽ biến mất đang được không ít người có ý đồ xấu lùng mua.
  Chào tất cả mọi người!
  Nhiều đối tượng lừa đảo có khả năng sẽ dùng các loại bút bay mực này để ký kết nhiều hợp đồng, séc và thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân.Rõ ràng, đây là những sản phẩm rất nguy hại đang được bày bán trôi nổi trên thị trường “ảo” mà chưa bị các cơ quan chức năng “sờ gáy.
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phân bón chứa kẽm và ảnh hưởng của kẽm đối với sự phát triển của cây trồng

  Kẽm là thành phần đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Tình trạng thiếu kẽm xảy ra là mối đe dọa

  Xem thêm

  Loại hóa chất thần kỳ làm giá đỗ chỉ cần 48h

  Hiện nay, tình trạng dùng chất kích thích, chất phụ gia không trong danh mục cho phép để sản xuất thức ăn tràn lan, nó đang hàng ngày đe dọa

  Xem thêm

  Bô sung kiến thức về các loại đạm được sử dụng thế nào?

  Phân bón là thức ăn của cây trồng, thiếu phân cây không thể sinh trưởng và cho năng suất, phẩm chất cao. Phân bón có vai trò rất quan trọng

  Xem thêm

  Nước mắm tự làm không lo hóa chất

  Ngại nước mắm không an toàn ngoài thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự làm loại gia vị này tại nhà. Với cách làm nước mắm này thì bạn

  Xem thêm