• Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc bút ma thuật (viết ra mực rồi nhanh chóng biến mất), bút chiếu đèn lên chữ,…
   
  Trên nhiều trang web rao vặt, mặt hàng này cũng đang hot, bút bay mực, bút tàng hình, bút chiến thuật… Theo người bán, những chiếc bút này có vẻ ngoài như bút bi thông thường nhưng độc đáo vô cùng.
   
  Bút tàng hình là loại có đèn hồng ngoại gắn ở phía trên, khi viết ra tờ giấy trắng thì không thấy chữ nhưng nếu rọi đèn vào thì chữ sẽ xuất hiện. Ngoài khả năng “tàng hình”, chúng còn viết được trên rất nhiều chất liệu như gỗ, kim loại, thậm chí cả quần áo để làm “phao” thi cử rất tốt.
  Chào tất cả mọi người!
  Loại bút chiến thuật, có “găm” một đầu thép phía trên cắt được cả kính ôtô, xe bus. Và loại bút hot nhất là bút ma thuật viết ra giấy sau 24 tiếng đồng hồ, chữ sẽ ngay lập tức… biến mất.
   
  Giá chỉ vài chục nghìn, rất phù hợp với túi tiền học sinh, càng “quái”, càng “độc” thì càng nhiều bạn mua. Ban đầu chỉ một hai bạn có, nhưng lâu dần bạn nọ mách bạn kia, bạn nào cũng sắm 1-2 chiếc.
   
  Tuy nhiên các em không hề biết tác hại của những chiếc bút có tính năng độc đáo như thế nào. Loại bút chiến thuật có thể làm vũ khí bí mật với đầu thép phía trên khá sắc bén… Chắc hẳn không ít người “rùng mình” khi nghĩ đến việc các em dùng bút để “chiến” nhau, hậu quả sẽ khôn lường nếu đầu thép trên đâm vào mắt, tai, họng….
   
  Theo nghiên cứu của Viện Hóa học, Viện Khoa học Công nghệ, loại bút “tàng hình” sử dụng chất mực là một loại mực phát quang. Chất phát quang này có tên là fluorecein. Còn đèn cực tím của loại bút này là một loại diode phát quang thuỷ ngân. Nó phát ra chùm sáng ở bước sóng 253.7nm, chức năng hoạt động giống như đèn của các máy soi tiền, loại bút này khi rọi vào mắt có khả năng dẫn đến mù loà.
  Không chỉ nguy hiểm cho các bạn học sinh, sinh viên chạy theo mốt, muốn sở hữu các loại bút này để “chơi trội”, bút dùng loại mực mà sau khi viết vài ngày chữ sẽ biến mất đang được không ít người có ý đồ xấu lùng mua.
  Chào tất cả mọi người!
  Nhiều đối tượng lừa đảo có khả năng sẽ dùng các loại bút bay mực này để ký kết nhiều hợp đồng, séc và thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân.Rõ ràng, đây là những sản phẩm rất nguy hại đang được bày bán trôi nổi trên thị trường “ảo” mà chưa bị các cơ quan chức năng “sờ gáy.
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc

  Xem thêm

  Chàng trai 9X quyết tâm bám đồng, trồng lúa không hóa chất

  Xuất ngũ trở về, chàng thanh niên trẻ Võ Văn Tiếng ở Đồng Tháp quyết tâm trở thành nông dân, sản xuất gạo sạch, thuận tự nhiên. Những cánh đồng lúa của

  Xem thêm

  “Tam nông” thời nay – cần phải làm gì với hóa chất nông nghiệp?

  Chính hóa chất đã làm thay đổi toàn cảnh nền nông nghiệp VN, từ lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng đến cả một tương lai. Vì vậy, hãy dừng

  Xem thêm

  Phân vi sinh trộn lẫn mảnh thủy tinh khiến nông dân lo lắng

  Mới đây, người dân xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đang rất hoang mang khi phát hiện ra phân bón vi sinh có chứa mảnh thủy tinh,

  Xem thêm