• Giật mình với hàng tấn phụ gia trôi nổi dùng để sản xuất bim bim tràn lan trên thị trường

  Bim bim là một trong những món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích, tuy nhiên mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng tấn phụ gia không rõ nguồn gốc dùng để sản xuất bim bim tiêu thụ tràn lan trên thị trường.

  Chất phụ gia Trung Quốc tràn lan trên thị trường

  Theo thông tin được cơ quan chức năng cung cấp về việc đã phát hiện hàng tấn phụ gia không rõ nguồn gốc dùng để sản xuất bim bim, đối tượng hướng đến chính là trẻ em đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự mất an toàn của loại thực phẩm này đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.  
  Chào tất cả mọi người!
  Cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất bim bim tại thôn La Phù, huyện Đông Anh, Hà Nội đang sử dụng hàng tấn các loại phụ gia không rõ nguồn gốc. Qua kiểm tra đã tìm thấy hàng loạt thùng phi, can nước, bao tải đựng nguyên liệu sản xuất bim bim không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.  
  Trước đó, lực lượng chức năng tại Hà Nội cũng đã phát hiện hơn 6 tấn phụ gia dùng để sản xuất bim bim đang trên đường vận chuyển đến các khu công nghiệp, xưởng sản xuất các loại bim bim. 
  Khai báo với cơ quan điều tra, các chủ buồn loại chất phụ gia này cho biết những loại phụ gia được dùng để sản xuất bim bim trôi nổi không rõ nguồn gốc được thu mua trên thị trường. Sau đó, số phụ gia này được bán lại cho những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn trên địa bàn thủ đô và các tỉnh lân cận.
  Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Nhất (Thành viên đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết: Đa phần những loại chất phụ gia chúng tôi đã phát hiện và thu giữ đều có xuất xứ từ Trung Quốc qua con đường nhập lậu dưới nhiều hình thức khác nhau tràn sang thị trường Việt Nam.

  Bim bim đầu độc con trẻ 

  Cũng theo các chuyên gia đánh giá, việc sử dụng các nguyên liệu hóa chất phụ gia trôi nổi không rõ nguồn gốc và cùng với quy trình sản xuất không an toàn tiềm ẩn mối nguy hại vô cùng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em.
  Khi sử dụng những loại nguyên liệu trôi nổi có xuất xứ từ Trung Quốc gồm ớt bột, muối, chất tạo ngọt lotus và đặc biết là chất tạo ngọt cyclamate là loại phụ gia đã bị cấm trong sản xuất thực phẩm bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, dị dạng bào thai… đối với người sử dụng.
  Chào tất cả mọi người!
   Nếu ăn thường xuyên với liều lượng cao sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như mắc các chứng bệnh béo phì, đái tháo đường, các vấn đề về sức khỏe tim mạch…Bên cạnh đó việc thừa muối cũng khiến thận phải làm việc quá tải, ảnh hưởng tới chức năng bài tiết và tăng nguy cơ suy thận sớm. 

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Ứng dụng chất điều hòa sinh trưởng làm tăng năng suất, chất lượng nông sản (Phần 2)

  Ứng dụng chất điều hòa sinh trưởng làm tăng năng suất, chất lượng nông sản (Phần 2)   ►►► Xem lại phần 1 tại đây 9. Điều chỉnh sự chín

  Xem thêm

  Molybdenum_Yếu tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng

  Từ năm 1930 người ta đã tìm thấy vai trò của molybden đối với cây họ đậu và vi sinh vật sống tự do. Mo có vai trò quan trọng

  Xem thêm

  Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc nguy hại tới sức khỏe như thế nào?

  Xu hướng nhuộm tóc trong những năm gần đây trở thành hiện tượng rất hot với tất cả mọi người, nhất là giới tuổi teen. Nhuộm tóc để làm đẹp

  Xem thêm

  Địa lan Sa Pa giá trăm triệu vẫn cháy hàng

  Địa lan Sa Pa được coi là “nữ hoàng” các loài hoa, đặc biệt dịp tết đến xuân về nhiều người chịu chơi dám bỏ ra cả vài chục triệu,

  Xem thêm