• Phân bón vô cơ

  Nova Calcium ICL Israel – Canxi Nitrate

  Tên quốc tế : Calcium Nitrate

  Xuất xứ : ICL Israel / Trung Quốc

  Đóng gói : 25kg/ bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:
  Mô tả sản phẩm
  Nova Calcium hòa tan nhanh chóng và dễ dàng trong nước. Sản phẩm chủ yếu chứa Nitơ ở dạng nitric, được cây trồng hấp thụ ngay lập tức. Canxi rất quan trọng để cải thiện chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm cuối cùng.
  Nova Calcium được khuyên dùng cho tất cả các loại cây trồng và bất kỳ hệ thống tưới phân nào.
  Phần lớn Canxi nitrat trên thế giới được sản xuất tại Porsgunn, Nauy. Có một vài phương pháp sản xuất: (1) cho đá vôi vào axit nitric và trung hòa bằng khí amoniac; hoặc (2) từ phản ứng giữa dung dịch nước amoni nitrat với Canxi hydroxit; hoặc là sản phẩm trung gian của quá trình Odda (quá trình nitophotphate) được phát minh bởi Erling Johnson ở vùng tự trị của Odda, Nauy. Giống với các kim loại kiềm thổ khác, Ca(NO3)2 bị phân hủy ở nhiệt độ 500oC thành nitơ oxit.

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Canxi nitrat:   

  Đặc điểm – Tính chất
  Dạng
  hạt màu trắng hoặc dạng hạt tinh thể
  Nhiệt độ nóng chảy
  561°C
  Độ hòa tan
  1212g/L
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 99%
  CaO
  ≥  26%
  N
  ≥15.5%
  pH
  5-7
  % không tan trong nước
  ≤0.01%
  Nova Calcium là nguồn Canxi quan trọng, chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết trong việc hình thành thành tế bào bên trong cây trồng, giúp cây có sức mạnh và độ ổn định cao hơn, giúp trái cây có độ đặc và độ bền sau thu hoạch cao hơn.
  Nova Calcium cung cấp Nitrat Nitrat sẵn có sẽ nhanh chóng được cây hấp thụ.
  Sự đóng góp của Canxi giúp duy trì cấu trúc của đất, thay thế các muối natri. Do đó, nguy cơ bị chai hóa và hủy hoại của đất được giảm thiểu, đặc biệt là khi sử dụng nước mặn để tưới.
  Do ở dạng hạt nên sản phẩm ít nhạy cảm khi bị nén chặt trong quá trình bảo quản

  Ứng dụng chính của Canxi nitrat:

  Trong nguyên liệu phân bón:

  –    Làm nguyên liệu cung cấp Ca và N dễ hấp thụ cho cây. Ca là yếu tố dinh dưỡng rất cần cho cây,  không phải là yếu tố cấu tạo nhưng là thành phần của một số men hoặc kích thích hoạt động của các men: lipaza, esteraza, colinesteraza, arginaza, dehidrogenaza có quan hệ đến quá trình trao đổi chất trong cây.  Ca có tác dụng điều chỉnh độ chua của dịch bào. Ca có tác động đối kháng  với các yếu tố khoáng khác như K, Na, Mg tạo lập sự cân đối giữa các yếu tố.
  –    Ca ảnh hưởng đến sự hình thành rễ và mầm non, ảnh hưởng đến sự hút chất dinh dưỡng hút nước và tạo sinh khối mới.
  –    Làm tăng pH đất, ức chế sự phát triển của các loại nấm bệnh trong đất, (nấm gây bệnh chạy dây dưa,  sưng rễ bắp cải, chết nhanh tiêu, héo rũ cà chua, nứt thân xì mủ cây có múi, sầu riêng…
  –    Cải tạo đất: Hạ phèn, khử mặn,  ngăn chặn sự  suy thoái của đất, phục hồi cấu trúc đất làm đất thông thoáng, thấm nước tốt, giảm ngộ độc sắt (Fe), nhôm (Al) và mangan (Mn)

  Ứng dụng khác của Canxi nitrat:

  –    Trong xử lý nước thải: giảm sự bốc mùi của nước. Với sự xuất hiện của nitrat, quá trình tổng hợp sunfat ngừng lại, do đó ngăn chặn sự hình thành của H2S (Hydro sunfua) – chất có mùi trứng thối rất độc.
  –    Trong xây dựng: làm hỗn hợp bê tông, dựa trên hai cơ chế: Ion Ca đẩy nhanh sự hình thành của Canxi hydroxit (vôi tôi) để tạo khối; ion N giúp hình thành Sắt hydroxit là một lớp bảo vệ,  chống ăn mòn của cốt thép bê tông
  –     Trong sản xuất cao su: chất làm đông mủ cây

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN