• Mangan Sunphat Monohydrate – MnSO4.H2O

  Hóa chất nông nghiệp

  Mangan Sunphat Monohydrate – MnSO4.H2O

  Tên quốc tế : Manganese Sulphate MonohydrateXuất xứ : Trung QuốcĐóng gói : 25kg/ bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Mangan sunphat monohydrate là dạng phổ biến nhất (trong các dạng thể ngậm nước). Trong nông nghiệp, nó là nguyên liệu trong sản xuất phân bón, cung cấp vi lượng Mn cho cây trồng. Nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

  Mô tả:

  Mangan sunphat hình thành nhiều dạng ngậm nước như monohydrate (1 nước), tetrahydrate (4 nước), pentahydrate (5 nước), heptahydrate (7 nước) nhưng dạng mono là loại phổ biến nhất. Tất cả các muối này khi tan đều thành dung dịch màu hồng nhạt.
  Nó được sản xuất bằng cách làm tinh khiết từ quặng mangan, hoặc hỗn hợp của kali pemanganat với NaHSO4 và H2O2. Mangan sunphat là sản phẩm phụ của quá trình oxy hóa điển hình của mangan oxit, như quá trình sản xuất hydroquinon và andehit ansisic.

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Mangan sunphat ngậm 1 nước:

  Đặc điểm – Tính chất

  Dạng
  Bột mịn màu trắng
  Nhiệt độ nóng chảy
  710 °C
  Nhiệt độ sôi
  850 °C
  Độ hòa tan
  700 g/L
  Kích thước hạt
  60mesh

  Thông số kĩ thuật

  Độ tinh khiết
  ≥ 98%
  Mn
  ≥31.8%
  S
  ≥18%
  As
  ≥0.0005%
  Pb
  ≤0.001%

  Ứng dụng chính của Mangan sunphat:

  Trong nguyên liệu phân bón:
  –   Nguồn cung cấp Mangan cho cây trồng – là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho nhiều quá trình sinh lý hóa của cây trồng: Quá trình dinh dưỡng khoáng (sự hút dinh dưỡng, sự cố định đạm, sự khử nitrat) quá trình hô hấp (sự oxy hóa, chu trình Krep), quá trình quang hợp (sự khử CO2), quá trình tổng hợp chất hữu cơ (tổng hợp gluxit, axit nucleic và các chất điều hòa sinh trưởng), quá trình vận chuyển, sự thoát hơi nước và sự chuyển hóa gluxit, sự sinh trưởng và phát triển (nảy mầm, tạo thân và ra hoa kết quả) sự chống chịu hạn của cây. Mn ảnh hưởng đến sự tổng hợp nhiều loại chất như đường bột, hợp chất có đạm, các axit hữu cơ, sắc tố, vitamin, auxin và các men. Mn có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành diệp lục và xúc tiến sự hoạt động của nhiều loại men.
  –    Đưa Mn kết hợp với lân trong các loại lân nung chảy là biện pháp tạo loại phân lân chứa Mn ở dạng tan trong axit nitric có hiệu quả.

  Ứng dụng khác của Mangan sunphat:

  –    Được sử dụng như một lớp men sứ trong sản xuất gốm sứ
  –    Là một chất khử tốt cho sản xuất sơn, véc ni sấy.
  –    Được sử dụng trong thuốc nhuộm dệt may
  –   Được sử dụng trong tuyển nổi quặng, như một chất xúc tác trong quá trình viscose và trong tổng hợp mangan dioxide.
  –    Được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chất Kích thích sinh trưởng Compound Sodium Nitriphenolate (Atonik)

  Compound Sodium Nitrophenolate (Atonik) là một hợp chất chứa sodium nitrophenolate, một dẫn xuất của acid aminophtalimic. Chất này có tác dụng kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng bằng cách tăng cường hoạt động của các enzym quan trọng, cải thiện quá trình quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đồng thời, Atonik còn giúp cây trồng chống chịu tốt hơn với các điều kiện bất lợi như thiếu nước, độc tố hoá học hay tác động của môi trường.

  Thêm

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Thủ tướng đưa ra giải pháp cấp bách quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp

  Để tạo được bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp hiện nay, Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số

  Xem thêm

  Nấm Mycorrhizae – Nấm rễ cộng sinh kích thích sự tăng trưởng của cây trồng

  Một số loại nấm và vi khuẩn phát triển trên đất có thể hình thành quá trình cộng sinh với thực vật. Sự kết hợp đó mang lại lợi ích

  Xem thêm

  Một số lưu ý trong việc bón phân cho lúa Hè Thu

  Bón phân cho lúa vụ hè thu cần lưu ý những gì?           Trên tổng thể, nhu cầu phân bón, nhất là phân đạm cho lúa HT thấp hơn vụ Đông

  Xem thêm

  Ứng dụng chất điều hòa sinh trưởng làm tăng năng suất, chất lượng nông sản (Phần 2)

  Ứng dụng chất điều hòa sinh trưởng làm tăng năng suất, chất lượng nông sản (Phần 2)   ►►► Xem lại phần 1 tại đây 9. Điều chỉnh sự chín

  Xem thêm