• Hóa chất nông nghiệp

  Borax Pentahydrate – Borac – Na2B4O7.5H2O

  Tên quốc tế : Borax Pentahydrate / Sodium Borate Pentahydrate Xuất xứ : Mỹ/ Argentina Đóng gói : 25kg/ bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Borac – borat natri ngậm 5 phân tử nước (còn được gọi là hàn the công nghiệp), là một hợp chất hóa học quan trọng của bo. Nó được sử dụng trong sản xuất chất tẩy rửa, luyện kim, sản xuất thủy tinh…

  Mô tả:

  Borac cũng được gọi là borat natri ngậm 10 phân tử nước hay têtraborat natri ngậm 10 phân tử nước, là một hợp chất hóa học quan trọng của bo. Nó là một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, nhiều cạnh dễ dàng hòa tan trong nước. Khi để ra ngoài không khí khô, nó bị mất nước dần và trở thành khoáng chất tincalconit màu trắng như phấn (Na2B4O7.5 H2O). Borac thương phẩm được bán ra thông thường bị mất nước một phần.

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Borac:        

  Đặc điểm – Tính chất
  Dạng
  Tinh thể màu trắng
  Nhiệt độ nóng chảy
  743 °C
  Nhiệt độ sôi
  1,575 °C
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 98%
  B2O3 
  ≥ 48,5%
  Na2O
  ≤ 16%
  Fe
  ≤ 0.002%
  Cl
  ≤ 0.03%

  Ứng dụng chính của Borac:

  Ứng dụng trong công nghiệp:

  –     Sản xuất chất tẩy rửa:

  Borac có tác dụng là chất đệm pH trong chất tẩy rửa, hỗ trợ quá trình nhũ tương hóa của dầu. Nó có tác dụng loại vết bẩn khó và trung bình, loại bỏ các vết dầu sợi vải, làm mềm nước giặt. Borac không hại da tay nên thường được dùng trong sản phẩm rửa tay. Ngoài ra, hàn the cũng đượcứng dụng làm sạch các bề mặt kim loại, kính, đồ gốm.

   –    Luyện kim:

  Borac nóng chảy hòa tan các oxide kim loại giúp làm sạch bề mặt kim loại làm các kim loại tiếp xúc tốt hơn trong quá trình hàn.

  –     Luyện thủy tinh:

  Sử dụng trong sản xuất sợi thủy tinh giòn và sợi thủy tinh dệt, sản xuất kính chịu nóng.

  –     Thuốc diệt công trùng:

  Là thành phần quan trọng trong các loại thuốc diệt côn trùng.

  Ứng dụng sản xuất phân bón:

  –      Cung cấp Bo ở dạng ion B4O7-, tác động đến một số quá trình sinh lý của cây như: hút chất dinh dưỡng, quá trình quang hợp, tổng hợp chlorophyll và tổng hợp các chất điều hòa sinh trưởng, …
  Kích thích tạo rễ, hình thành phấn hoa và tạo quả, tăng cường sức chịu với các điều kiện bất lợi của mội trường do borac ảnh hưởng đến sự hình thành nhiều nhóm chất: đường bột, protit, chất béo, sắc tố, vitamin và auxin.
  –      Tuy nhiên nếu thừa Bo có thể gây độc cho cây, hiện tuọng thiếu Bo thường xuất hiện ở các cây lấy củ (củ bị thối), táo khô ruột, cây ăn quả có quả sần sùi không đều.

  Ứng dụng khác của Borac:

  –    Xử lý gỗ:Tránh bị mọt, sâu đục làm mòn gỗ, quét Borax vào mặt ngoài gỗ hoặc nhúng gỗ trong hồ chứa nước borax.
  –    Chống ăn mòn: Borac bảo vệ sắt khỏi quá trình oxy hóa và thường được dùng trong sản xuất các chất làm mát động cơ oto và máy móc.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Cytokinin CPPU KT-30

  Tên hóa học: Forchlorfenuron

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Đóng gói: 1kg/tui hoặc 100g/túi

  Thêm