Khói hương độc hại không kém khói thuốc lá
Theo ghi nhận của phóng viên VTV24 tại Chợ Đồng Xuân (Hà Nội), không khó để tìm thấy những quầy hàng bán hương với rất nhiều mẫu mã, nhãn mác khác nhau tại đây, tất cả đều có một đặc điểm chung là thông tin về sản phẩm rất sơ sài, không hề ghi thành phần.
Tâm lý người dùng hiện nay bát hương càng nhiều tàn, càng cong thì càng có nhiều lộc, nhiều người bán hàng cũng thừa nhận, có sử dụng hóa chất trong sản phẩm, mà chính họ cũng không biết đó là hóa chất gì, tác hại như thế nào. Mặc dù hầu hết các loại hương đều được ngâm tẩm trong các hóa chất độc hại để tàn cong, cháy đều, hương thơm nhưng trên bao bì sản phẩm chỉ ghi: hương thơm thảo mộc, không chứa hóa chất độc hại, khiến người tiêu dùng thỏa mái sử dụng mà không mảy may suy nghĩ đến tác hại.
Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế, khói hương độc hại không kém khói thuốc lá. Khi hương cháy, hóa chất trong hương sẽ tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính và phá huỷ các tổ chức cơ thể, dẫn đến biến đổi tế bào, biến đổi gen. Khi là tế bào ác tính, chúng sẽ biến thành tế bào ung thư.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vai trò của Kali với chất lượng nông sản
Trong sản xuất nông nghiệp Kali thường được sử dụng trong phân bón ở hai dạng: Kali Clorua (thường gọi là kali đỏ), kali sulfat (thường gọi là Kali trắng)
Xem thêmMột số loại phân lân và công dụng với đất, cây trồng
Phân lân (phân chứa P) gồm 2 loại chính là: + Lân tự nhiên (như Apatit, Phosphorit) + Lân chế tạo (như Super lân, Lân nung chảy) Hàm lượng lân
Xem thêmĐộc chiêu trị sâu bệnh lạ: Chích thuốc cho cây cam
Hiện nay, một số nơi ở ĐBSCL bắt đầu rộ lên phong trào chăm sóc cây ăn quả kỳ lạ, đó là chích thuốc để điều trị bệnh vàng lá
Xem thêmSử dụng phân bón như thế nào cho hợp lý, hiệu quả
Phân bón, hóa chất nông nghiệp chiếm tới 50% chi phí sản xuất nông nghiệp, nếu biết sửu dụng tiết kiệm hợp lý sẽ mang lại hiệu quả kinh tế
Xem thêm