• ỨNG DỤNG CỦA NANO CHITOSAN (NANOBIOTECH) TRONG NÔNG NGHIỆP

  Fast Acting Formula Chitosan thuộc danh mục Bio-Nanotech, được kế thừa các chứng nhận quan trọng, mà Marine Bio Resources đã đạt được trong nhiều lĩnh vực, như: nông nghiệp, thực phẩm, dược, mỹ phẩm.
  Sản phẩm này đã đủ điều kiện xuất khẩu đến hầu hết các nước trên thế giới.
  Một số polymer và oligomers có nguồn gốc sinh học, được sử dụng làm yếu tố bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường và thuộc nhóm Bio-stimulants. CHITOSAN (NANOBIOTECH) cũng là một trong các polymer như thế.
  Bio-stimulants là một nhóm các hợp chất hoặc vi sinh vật, chúng có hoạt tính sinh học, được sử dụng cho cây trồng. Chính vì thế, CHITOSAN có nhiều lợi ích trong nông nghiệp. 
  Với độ tinh khiết và nông độ cao bằng trên 90%, loại Nano Chitosan này có hiệu quả diệt vi khuẩn, nấm cao, gấp 100 lần chitosan thông thường.
  Đặc biệt chitosan này có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ vỏ tôm, không gây nguy hiểm.
  1. Lợi ích chính của CHITOSAN (NANOBIOTECH):
  – Cải tạo đất, kích thích rễ phát triển, tăng hấp thu phân bón và chất dinh dưỡng. Ngoài ra, còn kích thích tăng trưởng cây trồng qua từng giai đoạn khác nhau, giảm sử dụng phân bón cho cây trồng, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
  – Kích thích, làm tăng khả năng miễn dịch và sức kháng bệnh của cây trồng. Trực tiếp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, do việc hủy hoại màng tế bào vi sinh vật.
  – CHITOSAN (NANOBIOTECH) được xem như một loại vacxin thực vật, có tính diệt khuẩn, diệt nấm, kháng côn trùng. Ngoài ra, còn phòng trừ được các bệnh như đạo ôn, lem lép hạt, vàng lá, bạc lá, khô vằn, đốm nâu, đốm xám,…
  – Đặc biệt, CHITOSAN (NANOBIOTECH) chống hạn vô cùng tốt, vì nó có thể làm giảm sự thoát hơi nước qua lá.
  Chào tất cả mọi người!
   
  2. Hướng dẫn sử dụng:
  – Cải tạo đất: pha 500ml /200-400 lít nước sạch, sau đó dùng tưới, đảm bảo pH đất khoảng 5,5 – 7.
  – Để tăng cường phân bón: trộn 500ml Chitosan/1 lít nước/100kg phân bón, giúp giải phóng các chất dinh dưỡng có kiểm soát và đồng thời điều hòa đất để cải thiện khả năng giữ nước.
  – Khi cây có bệnh: pha 50 ml Chitosan /20 lít nước sạch, sau đó trộn với các thuốc BVTV cần thiết hoặc sử dụng riêng lẻ và phun đều, để giải quyết bệnh cây. Luôn luôn áp dụng cùng với thuốc để tác dụng kéo dài của thuốc.
  – Ngâm hạt giống: pha 1ml Chitosan /1 lít nước sạch, sau đó ngâm hạt trong khoảng thời gian 12-24 giờ trước khi gieo hạt.
  – Lúa: Ngâm hạt giống trước khi gieo hạt. Sau 14 ngày áp dụng Chitosan bằng cách phun nhẹ với 20 ml Chitosan /20 lít nước sạch, định kỳ 15-30 ngày/lần đến khi thu hoạch.
  – Các loại rau màu, hoa & cây cảnh: pha 20ml Chitosan /20 lít nước sạch, dùng phun lên lá và cành, định kỳ 7-10 ngày/lần đến khi thu hoạch.
  – Cây ăn trái, cây công nghiệp: pha 30ml Chitosan /20 lít nước sạch, dùng phun lên lá và cành, định kỳ 7-10 ngày/lần đến khi thu hoạch.
   
  Chào tất cả mọi người!
  Cùng xem thêm những kiến thức, thông tin về CHITOSAN (NANOBIOTECH)

   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Lợi nhuận của Phân bón Lâm Thao (LAS) có thể tăng đột biến nếu áp thuế GTGT 0% đối với phân bón

  Theo VCBS, LAS là doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất khi lợi nhuận năm 2016 có thể tăng 77% lên 245 tỷ đồng nếu thay đổi chính sách thuế

  Xem thêm

  Chỉ với 35000 đồng hóa chất có thể pha được 2000 ly cafe

  Chỉ với 35.000 đồng hóa chất có thể được dùng để chế biến thành 2.000 ly bảo đảm y hệt cà phê nguyên chất, nhân viên một cửa hàng hương

  Xem thêm

  Molybdenum_Yếu tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng

  Từ năm 1930 người ta đã tìm thấy vai trò của molybden đối với cây họ đậu và vi sinh vật sống tự do. Mo có vai trò quan trọng

  Xem thêm

  Silic – Vai trò khoa học đã được nhìn nhận

  Trước đây, nguyên tố Silic không được xem xét là một nguyên tố thiết yếu (trong 16 nguyên tố cần thiết cho cây trồng) nhưng vai trò khoa học của

  Xem thêm