• Nhận biết măng tự nhiên và măng ngâm thuốc tẩy trắng

  Măng ngâm hóa chất có màu trắng phau đẹp mắt và giòn còn măng tự nhiên màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen do ngâm muối, dai hơn.
   
  Công an tỉnh cùng ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Thuận vừa bắt quả tang cơ sở sản xuất măng của bà Dương Thị Lập dùng hóa tẩy trắng để ngâm măng trước khi đưa ra thị trường.
   
  Bà Lập khai cơ sở dùng hóa chất để tẩy trắng măng, sau đó ngâm vào phẩm màu để có màu vàng tươi, đẹp mắt và bán được giá hơn so với măng không tẩy trắng phẩm màu. Mỗi ngày cơ sở này bán ra thị trường 150 kg măng đã được ngâm phẩm màu. 
   
  Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ hóa chất và 200 kg măng đã qua ngâm tẩm, cơ sở sản xuất măng này không có giấy phép hoạt động.
  Chào tất cả mọi người!
  Theo cán bộ vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng chỉ cần quan sát kĩ là có thể phân biệt được măng tự nhiên và măng đã qua tẩy trắng phẩm màu bằng mắt thường.Có 3 đặc điểm khác biệt giữa măng bình thường và loại bị ngâm hóa chất:
  Chào tất cả mọi người!
  – Măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi hàng ngâm hóa chất có màu trắng phau.
  – Bình thường măng vàng nguyên thủy có màu vàng nhạt, còn măng hóa chất thì màu vàng đậm.
  – Ngoài ra măng không ngâm hóa chất thường dai, không giòn; còn măng bị ngâm hóa chất giòn, bẻ dễ gãy. 
   
  Khi chọn măng, nếu ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua. 

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phát hiện phân bón giả khiến cây cà phê, hồ tiêu lụi tàn

  Nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng hoành hành thời gian qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Mới đây, phóng sự về

  Xem thêm

  Hóa học xanh với sự phát triển bền vững – Không còn quá xa vời

  Không phải ngẫu nhiên mà Giải Nobel Hoá học năm 2005 được trao cho 3 nhà khoa học Robert H. Grubbs và Richard R. Schrock đến từ Mỹ, cùng Yves Chauvin đến

  Xem thêm

  Tự trồng nấm sạch tại nhà bằng bã cafe

  Bằng cách tái sử dụng bã cà phê bỏ đi, bạn có thể tự trồng nấm ở nhà vẫn lớn nhanh vùn vụt chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần. 

  Xem thêm

  Hiệu quả thực tế khi sử dụng Chlormequat Chloride – CCC trên cây trồng

  Khi bàn về chất điều hòa sinh trưởng, thì bà còn thường tìm đến ngay các chất như NAA, GA3, Cytokinin BA. Ngoài ra, có một chất nữa, bà con

  Xem thêm