• Nhận biết măng tự nhiên và măng ngâm thuốc tẩy trắng

  Măng ngâm hóa chất có màu trắng phau đẹp mắt và giòn còn măng tự nhiên màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen do ngâm muối, dai hơn.
   
  Công an tỉnh cùng ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Thuận vừa bắt quả tang cơ sở sản xuất măng của bà Dương Thị Lập dùng hóa tẩy trắng để ngâm măng trước khi đưa ra thị trường.
   
  Bà Lập khai cơ sở dùng hóa chất để tẩy trắng măng, sau đó ngâm vào phẩm màu để có màu vàng tươi, đẹp mắt và bán được giá hơn so với măng không tẩy trắng phẩm màu. Mỗi ngày cơ sở này bán ra thị trường 150 kg măng đã được ngâm phẩm màu. 
   
  Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ hóa chất và 200 kg măng đã qua ngâm tẩm, cơ sở sản xuất măng này không có giấy phép hoạt động.
  Chào tất cả mọi người!
  Theo cán bộ vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng chỉ cần quan sát kĩ là có thể phân biệt được măng tự nhiên và măng đã qua tẩy trắng phẩm màu bằng mắt thường.Có 3 đặc điểm khác biệt giữa măng bình thường và loại bị ngâm hóa chất:
  Chào tất cả mọi người!
  – Măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi hàng ngâm hóa chất có màu trắng phau.
  – Bình thường măng vàng nguyên thủy có màu vàng nhạt, còn măng hóa chất thì màu vàng đậm.
  – Ngoài ra măng không ngâm hóa chất thường dai, không giòn; còn măng bị ngâm hóa chất giòn, bẻ dễ gãy. 
   
  Khi chọn măng, nếu ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua. 

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Nên dùng phân bón hóa học hay phân bón hữu cơ?

  Tầm quan trọng của việc bón phân cho cây trồng? Cây trồng đòi hỏi một lượng dưỡng chất cao từ đất để phục vụ cho quá trình sinh trưởng và

  Xem thêm

  Kẽm – Yếu tô vi lượng cần thiết cho quá trình sinh trưởng cây trồng

  Hơn 100 năm trước đây người ta đã phát hiện cần cung cấp kẽm cho các loại nấm Aspergillus Niger. Cho đến năm 1872 Timiriazep phát hiện nhu cầu bón

  Xem thêm

  ỨNG DỤNG CỦA NANO CHITOSAN (NANOBIOTECH) TRONG NÔNG NGHIỆP

  Fast Acting Formula Chitosan thuộc danh mục Bio-Nanotech, được kế thừa các chứng nhận quan trọng, mà Marine Bio Resources đã đạt được trong nhiều lĩnh vực, như: nông nghiệp,

  Xem thêm

  Bắt giữ đường dây ‘ngầm’ chuyển những loại hóa chất độc Trung Quốc vào Việt Nam

  Dù không phát hiện ra những vụ nhập lậu với số lượng lớn nhưng các đối tượng buôn bán nhỏ lẻ hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) khá nhiều.

  Xem thêm