• Lãnh đạo doanh nghiệp uống thuốc diệt cỏ trước hàng trăm người chứng kiến

  Để chứng minh loại thuốc diệt cỏ mới được làm từ thảo dược an toàn cho con người, chủ nhân của loại thuốc diệt cỏ này đã “uống thử nghiệm ” trước sự chứng kiến của các nhà khoa học về nông nghiệp và bảo vệ thực vật.
  Chào tất cả mọi người!
  Bà Phùng Thị Hưng cùng TS. Nguyễn Đăng Nghĩa uống trực tiếp loại thuốc diệt cỏ an toàn trước sự chứng kiến của hàng trăm người.
   
  Ngày 21/4/2017, ở TP.HCM, diễn ra hội thảo khoa học “Quản lý dịch bệnh hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh”. Bà Phùng Thị Hưng, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty TNHH XNK Công nghệ Cát Tường giới thiệu về những loại thuốc diệt cỏ an toàn được làm từ thảo dược có thể tiêu diệt và phòng trừ được rất nhiều loại cỏ dại mà không gây hại cho cây trồng lẫn sức khỏe con người.

  Để chứng minh loại thuốc diệt cỏ mới được nghiên cứu là an toàn, bà Hưng cùng Ts. Nguyễn Đăng Nghĩa(Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam) đã cầm chai thuốc diệt cỏ uống ừng ực trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người đến tham dự, trong đó có rất nhiều các nhà khoa học về nông nghiệp và bảo vệ thực vật.

  Trước khi uống loại thuốc diệt cỏ này, TS Nghĩa còn khôi hài “Nếu tôi có mệnh hệ nào xin mang giùm chiếc xe máy về cho gia đình…”. Tuy nhiên sau khi thử uống loại thuốc này thì TS. Nguyễn Đăng Nghĩa khẳng định thuốc diệt cỏ được làm từ thảo dược này hoàn toàn an toàn với cây trồng cũng như con người.

  Được biết, bà Hưng chính là người tự chữa khỏi căn bệnh ung thư của chính bản thân mình.

  Bà Hưng cho biết, có xuất thân từ lực lượng vũ trang nhân dân, năm 39 tuổi đã phát hiện bị mắc bệnh ung thư và được bệnh viện trả về. Vốn là người đam mê với cây thuốc Nam nên sau khi chữa khỏi bệnh bà đã dành thời gian nghiên cứu ra các loại thuốc diệt cỏ thảo dược an toàn cho người. Phải mất 13 năm bà mới chế tạo thành công loại thuốc diệt cỏ bằng dược liệu này.

  Bà Hưng chia các dòng sản phẩm khác nhau theo màu sắc, mỗi màu có tác dụng diệt từng loại cỏ, bảo vệ từng loại cây trồng từ cây công nghiệp đến cây lương thực, cây hoa màu…

  Giới thiệu các loại thuốc đủ các màu sắc, bà Hưng cho biết thêm: loại thuốc có màu xanh có thể diệt hoàn toàn cỏ dại, lại giúp làm sạch đồng ruộng trước khi canh tác; còn loại thuốc màu hồng diệt cỏ cho lúa rất hiệu quả mà không làm lúa chết hay kém phát triển.

  Các loại thuốc diệt cỏ này hoạt động theo cơ chế ức chế sự nảy mầm của hạt cỏ. Có loại lại hoạt động theo cơ chế khi bám lên bề mặt cỏ sẽ ngăn chặn khả năng quang hợp của cỏ, khiến cỏ dại tự chết.

  Tùy từng loại thuốc mà có mùi vị khác nhau khi uống, loại sẽ có mùi bạc hà, loại sẽ có vị trà sữa, có loại lại có hương thơm giống vị một loại hoa… Thuốc BVTV sử dụng các loại cây cỏ làm thành phần chính, được xử lý theo công nghệ vi sinh.

  Tổng hợp

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giật mình với hàng tấn phụ gia trôi nổi dùng để sản xuất bim bim tràn lan trên thị trường

  Bim bim là một trong những món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích, tuy nhiên mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng tấn phụ

  Xem thêm

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí ngồi năng suất cao

            Bí ngồi là loại cây có cùng họ với loài bí thông thường. Để đảm bảo năng suất, bà con cần biết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí

  Xem thêm

  Sử dụng phân bón như thế nào cho hợp lý, hiệu quả

  Phân bón, hóa chất nông nghiệp chiếm tới 50% chi phí sản xuất nông nghiệp, nếu biết sửu dụng tiết kiệm hợp lý sẽ mang lại hiệu quả kinh tế

  Xem thêm

  SỬ DỤNG ROCK PHOSPHATE TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ NÔNG NGHIỆP

  Rock phosphate (Lân tự nhiên) là sản phẩm thu được từ quá trình khai thác mỏ và quá trình khai thác quặng chứa P. Ngoài khoáng vật chứa Phosphate, quặng

  Xem thêm