• Cách phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ ủ hóa chất nguy hiểm

  Giá đỗ là loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn của gia đình Việt bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, thanh nhiệt. Tuy nhiên, đó là giá đỗ sạch, ủ bằng các nguyên liệu tự nhiên. Với tình trạng thực phẩm bẩn, sử dụng chất kích thích, phụ gia bừa bãi như hiện nay thì giá đỗ có thể ủ bằng thuốc kích thích tăng trưởng – loại thuốc rất độc, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

  Vậy làm sao để phân biệt được đâu là giá đỗ sạch, đâu là giá đỗ dùng chất kích thích? Hacheco.vn xin chia sẻ cách phân biệt:

  Để giá đỗ trông mập mạp, không rễ trắng đẹp bắt mắt, rút ngắn thời gian…, người làm giá không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích trong quá trình ủ giá. Các loại hóa chất này có xuất xứ từ Trung Quốc với công dụng giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp. Bằng cách sử dụng hóa chất này, mỗi ngày cơ sở sản xuất có thể cho ra lò cả nửa tấn giá đỗ.

  Chào tất cả mọi người!

  Loại thuốc này đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, đơn giản, dễ sử dụng lại hiệu quả cao nhưng không ai biết trong đó là chất gì và tác hại như thế nào.

  Ngày 29/9, Đội quản lý thị trường về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ tại số 5/2 đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp do ông Trần Công Thành làm chủ, phát hiện 60 bao đậu xanh, mỗi bao có trọng lượng 50kg và 200 gói hoá chất, mỗi gói chứa 20 ống dạng nước sử dụng để làm giá đỗ. Trên các gói hoá chất đều có nhãn mác ghi bằng chữ Trung Quốc. Có 44 thùng hàng đang ủ giá đỗ chờ xuất ra thị trường.

  Chào tất cả mọi người!

  Người tiêu dùng tinh mắt có thể tự phân biệt được giá có sử dụng hóa chất hay không bằng mắt thường bởi giá đỗ khi ủ theo cách thông thường bằng cách ngâm nước trông giá sẽ chặt hơn, rễ dài như sợi chỉ, không bóng, không mập.

  Chào tất cả mọi người!

  Giá dùng thuốc kích thích cọng ngắn, thân mập, không có rễ hoặc có rễ nhưng rất ngắn.

  Chào tất cả mọi người!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phân vi sinh trộn lẫn mảnh thủy tinh khiến nông dân lo lắng

  Mới đây, người dân xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đang rất hoang mang khi phát hiện ra phân bón vi sinh có chứa mảnh thủy tinh,

  Xem thêm

  Phương pháp sản xuất phân bón bằng ánh sáng mặt trời

  Gần đây, các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách thức sử dụng ánh sáng mặt trời để tổng hợp chất ammonia, một thành phần

  Xem thêm

  Chính thức bỏ chế độ cấp phép nhập khẩu tự động phân bón

            Chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số mặt hàng phân bón sẽ chính thức được bãi bỏ từ ngày 13/7.

  Xem thêm

  Cà phê thơm ngon hơn nhờ hóa chất

  Muốn pha chế cà phê thơm ngon, vị lạ, nhiều cơ sở rang xay cà phê mua hóa chất từ chợ Kim Biên về trộn lẫn mà không hề biết chúng

  Xem thêm