• Lượng oxi trong khí quyển đang giảm dần

   
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ công bố, khí oxy trong khí quyển Trái Đất đang dần biến mất mà nguyên nhân gây ra hiện tượng vẫn là điều bí ẩn.
   
  Kết quả nghiên cứu của Đại học Princeton, New Jersey, Mỹ cho thấy lượng oxy trong khí quyển Trái Đất đã giảm 0,7% trong vòng 800.000 năm nhờ phân tích bọt khí tích tụ trong lõi băng ở Greenland và Nam Cực, theo Science Alert.
  Chào tất cả mọi người!
  Kết quả nghiên cứu được công bố hôm 23/9 trên tạp chí Science. Tuy nhiên, việc tìm ra nguyên nhân hiện tượng này còn gặp nhiều khó khăn do oxy trên Trái Đất thường xuyên được tái tạo nhờ con người, động thực vật.
   
  Hiện nay, nghiên cứu lõi băng là cách tốt nhất thu thập dữ liệu cố định về lượng oxy còn tồn tại, dù lượng oxy thất thoát rất nhỏ.
   
  Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng tốc độ xói mòn là nguyên nhân gây ra hiện tượng khí oxy giảm dần. Quá trình xói mòi làm các lớp trầm tích bị oxy hóa nhiều hơn, vì vậy lượng oxy trong khí quyển càng giảm. Một nguyên nhân khác được đưa ra là tác động của biến đổi khí hậu trong vài triệu năm qua khiến Trái Đất nóng lên nhanh chóng, lượng oxy bị tiêu thụ nhiều hơn.
   
  Không khí con người hít thở ngày nay gồm khí oxy (chiếm 21%), nitơ, argon và carbon dioxide (CO2). Ảnh hưởng của hiện tượng khí oxy sụt giảm không nghiêm trọng như hiện tượng tăng CO2 gây ra, nhưng nó tác động đến lượng ánh sáng chiếu đến mặt đất và khí hậu Trái Đất.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  9 xu hướng nổi bật 2016 của công nghiệp hóa chất

  Công nghiệp hóa chất đang trải qua một thời kì siêu đổi mới về khoa học công nghệ, mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các công

  Xem thêm

  Một số loại phân vô cơ thông dụng (Phần 1: Phân đơn)

  Phân Đơn: Là loại phân chỉ chứa 1 trong 3 nguyên tố dinh dưỡng: N, P hoặc K, có 3 loại phân đơn là + Phân đạm:Loại phân bón vô

  Xem thêm

  Hoa quả tươi lâu nhờ… loại hóa chất chỉ với 25.000 đồng

  Để hoa quả tươi lâu trong khoảng thời gian dài không lo thối hỏng là do người trồng, người bán đã sử dụng một loại hóa chất với giá rẻ

  Xem thêm

  Hô biến thịt lợn thành thịt bò chỉ sau 30 giây

  Chỉ sau 30 giây ngâm bằng cách ngâm với bột hoa hiên, miếng thịt lợn sề đã trở thành thịt bò mà người tiêu dùng khó có thể phân biệt

  Xem thêm