• Bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón giả tại Lâm Đồng

  Chủ cơ sở sản xuất phân bón mua các loại phân bón hóa học như: Vedagro, Urê, Kali và S.A, sau đó đấu trộn thành phân bón thành phẩm NPK +TE cao cấp, rồi đưa đi tiêu thụ.

  Ngày 6/10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) kiểm tra phát hiện một cơ sở đang sản xuất phân bón giả tại Lộc Thành, Bảo Lâm (Lâm Đồng).
   
  Chủ cơ sở là bà Hồ Thanh Trang (42 tuổi). Khi kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.
  Chào tất cả mọi người!
  Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 6 người đang trộn các loại phân hóa học đơn: Vedagro, Urê, Kali và S.A thành phân bón thành phẩm NPK +TE, cơ sở không có giấy phép.
   
  Bước đầu, bà Trang khai nhận, đã mua các loại phân bón hóa học nói trên từ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) rồi đem đấu trộn thành phân tổng hợp NPK gắn nhãn hiệu của Công ty TNHH XNK Trang Khôi.
   
  Công an huyện Bảo Lâm đã lập biên bản thu giữ 200 bao phân bón giả NPK( tương đương khoảng 10 tấn)
   
  Ngoài ra, thu giữ 2,5 tấn phân bón đã đấu trộn chưa đóng bao, bao bì, dụng cụ…
   
  Bà Trang khai, bà Trang đã thuê người canh gác cả ngày lẫn đêm, trong quá trình sản xuất phân bón giả xưởng của bà đã xuất bán được 4 xe ô tô phân bón với tổng trọng lượng khoảng 40 tấn.
  Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Chất Potassium chloride giúp ngăn ngừa rụng tóc

  Bên cạnh các bí quyết truyền thống, nhờ công nghệ dược phẩm hiện đại, phụ nữ Pháp còn có biện pháp riêng giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Pháp là

  Xem thêm

  Vai trò của AMINO ACID & PEPTIDE với đất và cây trồng

  Các Amino Acid là thành phần cấu tạo nên protein và enzim, yếu tố cơ bản của cơ thể sống đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi

  Xem thêm

  9 công dụng siêu hay của hàn the không phải ai cũng biết

  Nhắc đến hàn the, người ta biết về mặt hại của nó nhiều hơn mặt lợi. Cũng đúng thôi! Vì lợi nhuận mà nhiều người bất chấp sử dụng hàn

  Xem thêm

  Cà phê thơm ngon hơn nhờ hóa chất

  Muốn pha chế cà phê thơm ngon, vị lạ, nhiều cơ sở rang xay cà phê mua hóa chất từ chợ Kim Biên về trộn lẫn mà không hề biết chúng

  Xem thêm