• Bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón giả tại Lâm Đồng

  Chủ cơ sở sản xuất phân bón mua các loại phân bón hóa học như: Vedagro, Urê, Kali và S.A, sau đó đấu trộn thành phân bón thành phẩm NPK +TE cao cấp, rồi đưa đi tiêu thụ.

  Ngày 6/10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) kiểm tra phát hiện một cơ sở đang sản xuất phân bón giả tại Lộc Thành, Bảo Lâm (Lâm Đồng).
   
  Chủ cơ sở là bà Hồ Thanh Trang (42 tuổi). Khi kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.
  Chào tất cả mọi người!
  Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 6 người đang trộn các loại phân hóa học đơn: Vedagro, Urê, Kali và S.A thành phân bón thành phẩm NPK +TE, cơ sở không có giấy phép.
   
  Bước đầu, bà Trang khai nhận, đã mua các loại phân bón hóa học nói trên từ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) rồi đem đấu trộn thành phân tổng hợp NPK gắn nhãn hiệu của Công ty TNHH XNK Trang Khôi.
   
  Công an huyện Bảo Lâm đã lập biên bản thu giữ 200 bao phân bón giả NPK( tương đương khoảng 10 tấn)
   
  Ngoài ra, thu giữ 2,5 tấn phân bón đã đấu trộn chưa đóng bao, bao bì, dụng cụ…
   
  Bà Trang khai, bà Trang đã thuê người canh gác cả ngày lẫn đêm, trong quá trình sản xuất phân bón giả xưởng của bà đã xuất bán được 4 xe ô tô phân bón với tổng trọng lượng khoảng 40 tấn.
  Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Indonesia :Nạn đốt rừng cướp đi tính mạng 100.000 người mỗi năm

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Harvard và Columbia, Mỹ, nguyên nhân khiến 100.000 người chết sớm vào năm ngoái có thể là do khói

  Xem thêm

  Kĩ thuật bón vôi cho cây trồng

  Bón vôi cho cây trồng giúp cung cấp Calcium và cải thiện độ chua (pH) của đất. Thế nhưng việc nắm rõ cách sử dụng vôi trong nông nghiệp vẫn

  Xem thêm

  Vai trò của axit xitric với đất trồng cà phê

    Trong những yếu tố dinh dưỡng đa lượng N,P,K thì photpho hay còn gọi là lân là  yếu tố được cây cà phê hấp thụ rất yếu. Đối với

  Xem thêm

  Sử dụng phân bón an toàn và khoa học khi trồng rau sạch tại nhà

  Rau là nguồn thực phẩm phổ biến cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày cho con người. Vì vậy để đảm bảo rau sạch và an toàn cho sức khỏe, thì  việc lựa

  Xem thêm