Bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón giả tại Lâm Đồng
Chủ cơ sở sản xuất phân bón mua các loại phân bón hóa học như: Vedagro, Urê, Kali và S.A, sau đó đấu trộn thành phân bón thành phẩm NPK +TE cao cấp, rồi đưa đi tiêu thụ.
Ngày 6/10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) kiểm tra phát hiện một cơ sở đang sản xuất phân bón giả tại Lộc Thành, Bảo Lâm (Lâm Đồng).
Chủ cơ sở là bà Hồ Thanh Trang (42 tuổi). Khi kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 6 người đang trộn các loại phân hóa học đơn: Vedagro, Urê, Kali và S.A thành phân bón thành phẩm NPK +TE, cơ sở không có giấy phép.
Bước đầu, bà Trang khai nhận, đã mua các loại phân bón hóa học nói trên từ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) rồi đem đấu trộn thành phân tổng hợp NPK gắn nhãn hiệu của Công ty TNHH XNK Trang Khôi.
Công an huyện Bảo Lâm đã lập biên bản thu giữ 200 bao phân bón giả NPK( tương đương khoảng 10 tấn)
Ngoài ra, thu giữ 2,5 tấn phân bón đã đấu trộn chưa đóng bao, bao bì, dụng cụ…
Bà Trang khai, bà Trang đã thuê người canh gác cả ngày lẫn đêm, trong quá trình sản xuất phân bón giả xưởng của bà đã xuất bán được 4 xe ô tô phân bón với tổng trọng lượng khoảng 40 tấn.
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận biết măng tự nhiên và măng ngâm thuốc tẩy trắng
Măng ngâm hóa chất có màu trắng phau đẹp mắt và giòn còn măng tự nhiên màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen do ngâm muối, dai hơn. Công
Xem thêm
Magiê – Yếu tố trung lượng thiết yếu cho cây trồng
Tên gọi chung của các loại phân cung cấp Mg2+ cho cây trồng Hàm lượng magiê trong cây gần bằng lưu huỳnh và cao hơn lân. Số lượng magiê trong
Xem thêm
Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM
Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân
Xem thêm
Tương lai của ngành hóa chất: Hóa học xanh
Tương lai của ngành hóa chất: xu hướng Hóa học xanh PGS.TS. Đào Văn Hoằng Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương Đứng trước những thách
Xem thêm