• Chỉ với 35000 đồng hóa chất có thể pha được 2000 ly cafe

  Chỉ với 35.000 đồng hóa chất có thể được dùng để chế biến thành 2.000 ly bảo đảm y hệt cà phê nguyên chất, nhân viên một cửa hàng hương liệu, phụ gia thực phẩm ở Đà Nẵng cho biết. Số hóa chất, phụ gia thực phẩm này không rõ nguồn gốc, không  nhãn mác.
   
  Cuối tháng 9, Tổ liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Đà Nẵng kiểm tra cửa hàng hóa chất lớn trên đường Điện Biên Phủ. Tại đây, hàng chục loại hóa chất công nghiệp, phụ gia, hương liệu chế biến thực phẩm không nhãn mác được bày bán công khai.
  Chào tất cả mọi người!
  Bước vào cửa hàng, mùi hóa chất nồng nặc khiến chúng tôi xây xẩm mặt mày vì không quen. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đã dùng hóa chất từ những thùng lớn, bên trong không rõ hóa chất gì đóng chai, dán nhãn các loại nước rửa chén, nước lau sàn nhà, toa lét…. Các loại hóa chất này có giá chỉ từ 8.000 – 11.000 đồng/lít. Nhân viên cửa hàng cho hay, khách hàng chủ yếu là nhà hàng, khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp.
   
  Bên cạnh đó là những bao bì dán nhãn phụ gia và hương liệu dùng trong chế biến thực phẩm, nước uống như: chất tạo màu, bảo quản và giữ màu, chất tạo giòn, tạo đông, tạo hương thơm các loại thịt…Các loại màu thực phẩm có giá giao động từ 240.000 – 520.000 đồng/kg dạng nước và dạng bột.
   
  Các loại phụ gia và hương liệu chế biến ở đây là hàng mẫu cho khách tham khảo. Khi khách có nhu cầu, cửa hàng sẽ nhập về để bán. 
  Chào tất cả mọi người!
  Chị T, từng là chủ một quán cà phê cóc ở quận Thanh Khê cho biết chị là khách ruột của quán, chuyên mua các loại hương liệu, phụ gia phục vụ việc chế biến cà phê, đồ uống. T. giới thiệu chúng tôi với chủ quán: “Anh em mới mở quán cà phê nhưng vì giá mặt bằng quá cao, nên cần mua hương liệu và phụ gia dùng để pha chế”. Chủ quán xách 1 can nhựa có nét chữ nguệch ngoạc “Cafe Mỹ” nói “Đây là hương cà phê Mỹ chính gốc. Chỉ cần một giọt là đủ tạo hương cho ly cà phê đầy” Anh còn nói thêm: “Cà phê Mỹ, chất lượng đảm bảo. Cứ an tâm”. Giá loại “Cafe Mỹ” này được cửa hàng bán với giá 350.000 đồng/kg.
   
  Hỏi về cách sử dụng, chủ quán cho biết: “Mang về cho sang lọ thuốc nhỏ mắt. Khi pha cà phê chỉ cần nhỏ 1 giọt vào phinpha. Chỉ cần 1 lạng, các anh có thể chế được cho 2.000 ly cà phê”.
   
  Dùng loại hương liệu này sẽ đem lại siêu lợi nhuận bởi nếu một phin cà phê sau nước đầu tiên sẽ nhạt và mất dần mùi vị, nhưng chỉ cần nhỏ một giọt này vào thì mùi vị của cà phê sẽ như ban đầu, khách không thể phân biệt đâu là cà phê thật, đâu là cà phê đã pha chế phụ gia, hương liệu.
   
  Ngoài loại “Cafe Mỹ”, cửa hàng còn bày bán nhiều loại phụ gia và hương liệu khác như: hương chanh, trà xanh, trà sữa, hương đậu xanh…

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM

  Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân

  Xem thêm

  Giải mã những chất độc nào có trong thực phẩm chúng ta đang ăn hàng ngày?

  Thực phẩm chứa những chất độc hại luôn là mối nguy hại lớn đối với con người trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, chúng ta lại không thể nhận

  Xem thêm

  Hóa chất “gây teo não” đang được sử dụng ở Việt Nam

  Hóa chất Pyriproxyfen được dùng ở Việt Nam từ năm 2015 và sử dụng chất này trong nguồn nước thải để tiêu diệt ấu trùng muỗi gây bệnh sốt xuất

  Xem thêm

  Hiệu quả thực tế khi sử dụng Chlormequat Chloride – CCC trên cây trồng

  Khi bàn về chất điều hòa sinh trưởng, thì bà còn thường tìm đến ngay các chất như NAA, GA3, Cytokinin BA. Ngoài ra, có một chất nữa, bà con

  Xem thêm