• Cách nhận biết nhanh 5 loại rau hay bị phun hóa chất

  Hiện nay, việc nhận biết các loại rau an toàn bằng cảm quan hết sức quan trọng. Có thể dễ dàng nhận thấy trên các loại rau nhiễm thuốc trừ sâu, phân hóa học, hay thuốc kích thích… thường có những hạt bụi nhỏ, ngửi thấy mùi vị khác thường, khó chịu. Khi ăn nếu để ý sẽ thấy rau có mùi vị lạ.
  1.     Rau cải
  Đây là loại rau dễ bị nhiều sâu bọ xâm hại nhất khi trồng trên đất. Vì vậy, người trồng thường sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào thời gian trước thời gian thu hoạch để rau cải được xanh tốt. Điều này vô cùng nguy hiểm khi đưa vào sử dụng do dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn rất cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  Chào tất cả mọi người!
  Bạn nên chú ý khi chọn rau cải. 
  Lưu ý khi đi chợ, nếu thấy bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân đều chắc mập nhìn đẹp mắt, đây được cho là rau được bón nhiều phân đạm nitrat trước khi thu hoạch. Không nên sử dụng loại rau cải này, nhất là ăn sống.
  2.     Mướp đắng
  Chào tất cả mọi người!
  Kinh nghiệm đi chợ cho các bà nội trợ tốt nhất là hãy tìm mua những quả mướp đắng nhỏ, dài, trên thân có nhiều sớ gân nhỏ li ti như vậy sẽ an toàn hơn. Còn đối với những quả mướp đắng to đều, màu xanh đậm, mướt, thân phình to nhưng sớ gân bóng loáng là những quả bị lạm dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng hoặc hóa chất làm tươi.
  3.     Đậu cô-ve
  Những quả đậu cô-ve bóng, ít lông tơ, dài, lại không hề bị sâu hỏng là kết quả của việc người trồng lạm dụng nhiều phân bón hóa học trước khi thu hoạch.
  4.     Giá đỗ
  Chào tất cả mọi người!
  Những cọng giá được sử dụng các loại hóa chất kích thích độc hại thường cong tròn, thân trắng phau, rất ít rễ.
  Khi hạt đỗ nảy mầm, người làm đã dùng loại phân bón lá trộn với thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi đem ủ kín lại. Loại hóa chất độc hại này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người khi sử dụng.
  5.     Rau cần nước
  Chào tất cả mọi người!
  Rau cần nước khi bị phun quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, thì thân rau sẽ to, ngó trắng phau nhưng để ra ngoài một ngày không nhúng nước, rau sẽ khô héo, thân teo tóp lại.
  Chú ý: Khi chế biến các loại rau có bẹ như cải ngọt, cải thảo, cải bắp… bạn nên cắt bỏ phần gốc, tách rời từng lá, để nhặt bỏ lá sâu. Sau đó, bạn ngâm rau vào nước muối pha loãng hoặc các loại dung dịch khử độc khoảng 15 phút rồi rửa kỹ từng lá dưới vòi nước chảy vài lần trước khi sử dụng.
  Đây là cách làm đơn giản nhưng có thể làm sạch phần lớn thuốc trừ sâu, phân bón bám trên rau, nhất là ở các kẽ lá, đồng thời giúp làm sạch được trứng giun, sán và các chất bẩn bám trên rau.
  Tổng hợp

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Tại sao axit humic có tác dụng duy trì độ phì của đất?

  Các loại đất cát có cấu trúc mở khiến nước, chất dinh dưỡng có thể thoát đi dễ dàng. Vì vậy, các dưỡng chất sẽ trôi vào mạch nước ngầm

  Xem thêm

  Tìm hiểu về các loại nguyên liệu cung cấp đạm (Nitơ) – Phần 1: dạng Amoni

  Căn cứ vào gốc chứa đạm mà phân thành hai loại, loại chứa gốc amon gọi tắt là phân amon và loại chứa gốc nitrat là phân nitrat. Các loại

  Xem thêm

  Phát hiện ra hoá chất gây ung thư trong các sản phẩm tắm gội hàng ngày

  Trong các sản phẩm mỹ phẩm tắm gội con người hay sử dụng như: sữa tắm, dầu thơm và xà phòng các nhà khoa học đã tìm thấy hóa chất

  Xem thêm

  Nghị định quản lý phân bón mới: Nhiều điều khoản khiến doanh nghiệp…’tắc thở’!

  Việc tăng GDP quý 3/2017 lên 7,46% được lý giải là hiệu ứng bước đầu của việc xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, là tạo ra khuôn khổ

  Xem thêm