• Trung tâm kinh doanh hóa chất sẽ được xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh

   

  Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó giám đốc Sở Công thương báo cáo, TP hiện có khoảng 638 cơ sở sản xuất kinh doanh hóa chất, trong đó hóa chất công nghiệp có 401 cơ sở, phân bố tập trung tại địa bàn các quận 5, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp và Bình Tân.

  Các cơ sở này vừa là nơi giao dịch vừa là kho tồn trữ hóa chất, mặt bằng nhỏ hẹp nhưng chứa nhiều loại hóa chất với khối lượng lớn gây mất an toàn về phòng chống cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân nên phải xây dựng trung tâm hóa chất.

  Sở Công thương dự kiến nếu đề án được thông qua thì công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng trung tâm đưa vào hoạt động vào cuối năm 2017.

   

   

   

   

  Kết luận buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh sự cần thiết phải sớm thành lập trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu TP để chấm dứt việc xen kẽ những kho hóa chất tại các khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đảm bảo sức khỏe người dân.

   

   

  Không chỉ kinh doanh hóa chất, địa điểm này cũng phải được quy hoạch kho bãi giúp doanh nghiệp lưu trữ hóa chất đảm bảo yêu cầu an toàn, chấm dứt tình trạng kho hóa chất nằm xen cài khu dân cư mà nhà nước không kiểm soát được.

  Trước đó, ngày 20/5, trong buổi làm việc giữa Thành ủy TP HCM với Quận ủy quận 5, Bí thư Đinh La Thăng cho biết người dân thành phố cũng như cả nước rất bức xúc về chợ hóa chất Kim Biên, kêu ngôi chợ này là “chợ tử thần” vì nhiều loại hóa chất độc hại, nguy hiểm được mua bán tràn lan.

  <p style=”&quot;margin:” 0px=”” 10px;=”” padding:=”” 0px;=”” border:=”” font-style:=”” inherit;=”” font-variant:=”” font-weight:=”” font-stretch:=”” font-size:=”” line-height:=”” font-family:=”” vertical-align:=”” baseline;=”” box-sizing:=”” border-box;=”” text-align:=”” justify;”=””> Bí thư yêu cầu các Sở ngành nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu để sớm tập trung hoạt động mua bán hóa chất tại các chợ trên địa bàn TP về một khu vực, tạo sự thuận lợi cho quản lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn của người dân.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Chỉ với 35000 đồng hóa chất có thể pha được 2000 ly cafe

  Chỉ với 35.000 đồng hóa chất có thể được dùng để chế biến thành 2.000 ly bảo đảm y hệt cà phê nguyên chất, nhân viên một cửa hàng hương

  Xem thêm

  Tiết kiệm chi phí chăm bón nhờ ủ rác thành phân bón hữu cơ

  Rác thải là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Bởi vậy, một giải pháp mới và khá sáng tạo được đưa ra

  Xem thêm

  Chất cải tạo đất biến thành phân bón bằng cách đặt tên mập mờ

  Hiện nay, ở một số tỉnh Tây Nguyên, xuất hiện rất nhiều sản phẩm là chất cải tạo đất bày bán trên thị trường, bằng sự lắt léo trong việc

  Xem thêm

  Địa lan Sa Pa giá trăm triệu vẫn cháy hàng

  Địa lan Sa Pa được coi là “nữ hoàng” các loài hoa, đặc biệt dịp tết đến xuân về nhiều người chịu chơi dám bỏ ra cả vài chục triệu,

  Xem thêm