• Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM

  Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón, phân urê, chất tạo đất các loại được làm giả đang tiêu thụ trên thị trường.

  Chào tất cả mọi người!
  Hơn 20 tấn phân bón được tiêu huỷ
  Các cơ quan chức năng đã bắt giữ và mang đi tiêu huỷ những loại phân bón giả và cá loại dinh dưỡng cây trồng gồm: phân bón Calcium nitrate boron, NPK 16-16-16 của Công ty CP XNK Asia (21 tấn); phân urê của Công ty TNHH phân bón Kiến Vàng (700kg) và chất tạo đất Soil của Công ty TNHH đầu tư phát triển Song Nam (1 tấn).
  Việc tiêu huỷ các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên có sự chứng kiến của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.
  Đây là các mặt hàng phân bón giả không đảm bảo chất lượng, giả mạo các nhãn hàng hoá của nhiều thương hiệu nổi tiếng và các loại phân bón này không có giá trị sử dụng được Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện trong thời gian qua.
  Tổng giá trị hàng tiêu huỷ lên đến 300 triệu đồng.
  Chào tất cả mọi người!
  Các loại phân bón và chất tạo đất được tiêu huỷ
  Trong khoảng tháng 3-2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra và xử lý 12 vụ sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng. Trong đó, có 10 vụ vi phạm, cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, buộc phải đưa tiêu hủy 249kg phân bón.
  Các nhãn hàng hóa ghi không đúng với hàng thực tế, không đúng sự thật hàm lượng, thành phần; nhãn mác bao bì ghi không đủ nội dung bắt buộc, hàng hóa. Phát hiện, xử lý vi phạm 6.513 đơn vị sản phẩm phân bón (bao, kg) các loại.
  Ngoài ra còn các vi phạm khác như kinh doanh phân bón không xếp lên kệ mà để phân bón tiếp xúc trực tiếp với nền xi măng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã xử phạt 02 vụ, số tiền phạt 4,6 triệu đồng.
   
  Tổng hợp
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Sử dụng phân bón: Cần nhìn khách quan, khoa học hơn

            Gần đây có một số bài báo nói về hiện tượng dư thừa lưu huỳnh (S) trong đất và chua hóa đất đỏ bazan ở Tây Nguyên là do sử dụng các

  Xem thêm

  Hội chứng hoa Tulip, nhìn sang giá những giỏ lan tiền tỉ ở Việt Nam

  Hội chứng hoa tulip Một bông hoa tulip, còn gọi là “Phó Vương”, trong một mục lục tại Hà Lan năm 1637. Củ của nó có giá từ 3000 tới

  Xem thêm

  Việt Nam chi 20 tỷ đồng mỗi ngày nhập khẩu hóa chất trừ sâu bệnh từ Trung Quốc

  Theo Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2016, Việt Nam chi 140 triệu USD (hơn 3.080 tỉ đồng) để nhập khẩu thuốc trừ sâu Trung Quốc. Chỉ riêng

  Xem thêm

  Áp thuế tự vệ phân bón: Gánh nặng đổ lên nông dân

  Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ chính thức (trước đó là biện pháp tự vệ tạm thời) đối với mặt hàng phân bón DAP và MAP của Bộ

  Xem thêm