• Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM

  Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón, phân urê, chất tạo đất các loại được làm giả đang tiêu thụ trên thị trường.

  Chào tất cả mọi người!
  Hơn 20 tấn phân bón được tiêu huỷ
  Các cơ quan chức năng đã bắt giữ và mang đi tiêu huỷ những loại phân bón giả và cá loại dinh dưỡng cây trồng gồm: phân bón Calcium nitrate boron, NPK 16-16-16 của Công ty CP XNK Asia (21 tấn); phân urê của Công ty TNHH phân bón Kiến Vàng (700kg) và chất tạo đất Soil của Công ty TNHH đầu tư phát triển Song Nam (1 tấn).
  Việc tiêu huỷ các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên có sự chứng kiến của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.
  Đây là các mặt hàng phân bón giả không đảm bảo chất lượng, giả mạo các nhãn hàng hoá của nhiều thương hiệu nổi tiếng và các loại phân bón này không có giá trị sử dụng được Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện trong thời gian qua.
  Tổng giá trị hàng tiêu huỷ lên đến 300 triệu đồng.
  Chào tất cả mọi người!
  Các loại phân bón và chất tạo đất được tiêu huỷ
  Trong khoảng tháng 3-2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra và xử lý 12 vụ sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng. Trong đó, có 10 vụ vi phạm, cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, buộc phải đưa tiêu hủy 249kg phân bón.
  Các nhãn hàng hóa ghi không đúng với hàng thực tế, không đúng sự thật hàm lượng, thành phần; nhãn mác bao bì ghi không đủ nội dung bắt buộc, hàng hóa. Phát hiện, xử lý vi phạm 6.513 đơn vị sản phẩm phân bón (bao, kg) các loại.
  Ngoài ra còn các vi phạm khác như kinh doanh phân bón không xếp lên kệ mà để phân bón tiếp xúc trực tiếp với nền xi măng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã xử phạt 02 vụ, số tiền phạt 4,6 triệu đồng.
   
  Tổng hợp
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bảng thống kê các loại phân đạm

  Bảng thống kê các loại phân đạm 1.     Phân Amoni / Amôn Amoni sunfat (A.S – SA)   20-21% N 23-24% S Amon clorua 22.5-23% N 73% Cl Diamoni photphat

  Xem thêm

  Phân bón giả tràn lan trên Tây Nguyên

  Theo ghi nhận của NNVN, thời gian qua cơ quan chức năng các tỉnh khu vực Tây Nguyên như Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai… thực hiện rất quyết liệt việc

  Xem thêm

  Cảnh giác với 10 loại trái cây đúng vụ vẫn bị tẩm hóa chất

    Mùa hè có rất nhiều loại quả đúng mùa như mít, xoài, ổi, dưa hấu…nhưng vì lợi nhuận một số thương lái đã tẩm hóa chất độc hại khiến

  Xem thêm

  Dầu Gội Chứa Chất Sulfate Có Thực Sự Đáng Ghét Đến Mức Phải Tẩy Chay?

  Giới chị em trong thời gian gần đây đang rầm rộ lên trào lưu không sử dụng dầu gội có chứa sulfate. Đây được gọi là phong trào no-poo, tức

  Xem thêm