• Hóa chất nông nghiệp

  Sắt Sunphat Heptahydrate – FeSO4.7H2O

  Tên quốc tế : Ferrous sulfate heptahydrate Xuất xứ : Trung Quốc Đóng gói : 25kg/ bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Sắt sunfat kết thành tinh thể màu xanh nhạt, tan hòan tòan trong nước không tan trong rượu, được ứng dụng nhiều trong công nghiệp như là một tiền chất để sản xuất các hợp chất khác. Ngoài ra, nó được xem như một nguyên liệu phân bón cung cấp vi lượng Fe cho cây.

  Mô tả:

  Sắt sunphat kết thành tinh thể hình thoi  màu xám xanh, tan hòan tòan trong nước không tan trong rượu. Trong tự nhiên, Sắt sunphat heptahydrate tồn tại dạng khoáng vật có tên là Melanterite. Sắt sunphat được sản xuất công nghiệp là sản phẩm phụ của quá trình bọc thép khi đưa thanh thép qua bể dung dịch chứa axit sunfuric. Một lượng lớn FeSO4 cũng có thể được tạo ra từ quá trình sản xuất titan oxit từ ilmenite quá quá trình sunfate

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Sắt Sunphat: 

  Đặc điểm – Tính chất
  Dạng
  Tinh thể màu xám xanh
  Nhiệt độ nóng chảy
  64 °C
  Nhiệt độ sôi
  330°C
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 98%
  Fe
  ≥19.7%
  S
  ≥11%
  Pb
  ≤0,002%
  Cd
  ≤0,0005%
  As
  ≤0,0005%
  pH
  % không tan trong nước
  ≤0.005%

  Ứng dụng chính của Sắt sunphat:

  Trong công nghiệp:

  –    Sắt sunphat chủ yếu được sử dụng như một tiền chất để sản xuất các hợp chất khác, đồng thời dùng như chất khử làm giảm chromate trong xi măng.
  –    Sản xuất mực in và nhuộm màu: dùng để sản xuất mực in, hoặc ứng dụng như thuốc nhuộm len; nhuộm bê tông, đá vôi và sa thạch (cho màu vàng rỉ sét), nhộm màu cho gỗ phong tạo nên lớp màu bạc.

  Trong nguyên liệu phân bón:

  –    Cung cấp yếu tố vi lượng sắt cho cây trồng.  Sắt là yếu tố cần cho sinh trưởng và phát triển của cây và cũng rất cần cho sự phát triển của động vật. Nó có mặt trong thành phần và xúc tiến hoạt động của rất nhiều loại men từ đó ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh lý sinh hoa trong cây: Sự khử nitrat, Quá trình quang hợp (khử CO2 và hoạt hóa diệp lục) trong hợp chất hữu cơ (gluxit, proteit và các chất điều hòa sinh trưởng). Vai trò của sắt rất đặc biệt trong sự hình thành các hợp chất hữu cơ phân tử lượng cao và hàm lượng sắt (Fe) chứa trong các chất hữu cơ trong cây rất cần cho dinh dưỡng sắt của động vật.

   Ứng dụng khác của Sắt sunphat:

  –     Dùng để cầm màu trong nhuộm da trong công nghiệp dệt may
  –     Sắt sulfat còn được sử dụng trong loại trừ rêu
  –     Dùng làm chất keo tụ trong xử lý nước thải khu chết xuất, nước thải bãi chôn lấp rác thải và nước thải nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Cytokinin CPPU KT-30

  Tên hóa học: Forchlorfenuron

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Đóng gói: 1kg/tui hoặc 100g/túi

  Thêm