• Hóa chất nông nghiệp

  Borax Decahydrate – Borac – Na2B4O7.10H2O

  Tên quốc tế : Borax Decahydrate / Sodium Borate Decahydrate Xuất xứ : Mỹ/ Argentina Đóng gói : 25kg/ bao

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Borac là một hợp chất hóa học quan trọng của bo. Borac được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như tẩy rửa, luyện kim, xử lý gỗ, chống ăn mòn, diệt trừ côn trùng

  Mô tả:

  Borac – borat natri ngậm 10 phân tử nước hay còn gọi là têtraborat natri ngậm 10 phân tử nước, là một hợp chất quan trọng của bo và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Borax ngậm 10 nước tồn tại ở dạng chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ hòa tan trong nước. Khi để ra ngoài không khí khô, borax 10 phân tử nước trở thành tincalconit màu trắng như phấn (Na2B4O7.5 H2O). 

  Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Borax Decahydrate:        

  Đặc điểm – Tính chất
  Dạng
  Bột mịn màu trắng
  Nhiệt độ nóng chảy
  743 °C
  Nhiệt độ sôi
  1,575 °C
  Thông số kĩ thuật
  Độ tinh khiết
  ≥ 98%
  B2O3 
  ≥34 %
  B
  ≤11%
  % không tan trong nước
  ≤0.05%
  Fe
  ≤0.05%

  Ứng dụng chính của Borax Decahydrate (Na2B4O7.10H2O):

  Trong công nghiệp:
  –     Sản xuất chất tẩy rửa: Borac được sử dụng là chất đệm pH trong nhiều chất tẩy rửa, hỗ trợ trong quá trình nhũ tương hóa của dầu. Nó được đưa vào trong bột giặt tay để loại bỏ một số loại vết bẩn khó và trung bình gây ra trong các hoạt động công nghiệp, loại bỏ các vết dầu trên vải sợi, đồng thời làm mềm nước giặt. Borax ngậm 10 nước không làm hại da tay mà lại có hiệu quả cao trong việc loại bỏ vết bẩn nên được dùng trong sản phẩm rửa tay. Ngoài ra, hàn the cũng được đưa vào các công thức làm sạch các bề mặt cứng như kim loại, kính, đồ gốm.
  –     Luyện kim: dùng như một chất trợ dung vì Borac nóng chảy hòa tan các oxide kim loại giúp làm sạch bề mặt kim loại tạo ra sự tiếp xúc tốt giữa các bề mặt kim loại khi các kim loại được hàn
  –     Luyện thủy tinh:  dùng trong sản xuất sợi thủy tinh giòn và sợi thủy tinh dệt trong sản xuất kính chịu nóng.
  –     Thuốc diệt công trùng: là thành phần trong các loại thuốc diệt côn trùng.

  Ứng dụng khác của Borax Decahydrate:

  –     Xử lý gỗ: Để gỗ tránh bị mọt hay bị các loại sâu đục làm mòn gỗ, người ta thường quét Borax vào mặt ngoài gỗ, hay gỗ được nhúng trong hồ chứa nước borax.
  –     Chống ăn mòn: Borax 10 phân tử nước cũng được sử dụng trong nhiều hệ thống có nước đòi hỏi sự chống ăn mòn cao. Borac sẽ bảo vệ sắt khỏi quá trình oxy hóa và thường được dùng trong sản xuất các chất làm mát động cơ oto và máy móc.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Cytokinin CPPU KT-30

  Tên hóa học: Forchlorfenuron

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Đóng gói: 1kg/tui hoặc 100g/túi

  Thêm