• Dầu Gội Chứa Chất Sulfate Có Thực Sự Đáng Ghét Đến Mức Phải Tẩy Chay?

  Giới chị em trong thời gian gần đây đang rầm rộ lên trào lưu không sử dụng dầu gội có chứa sulfate. Đây được gọi là phong trào no-poo, tức là nói không với dầu gội hóa học và kêu gọi sử dụng dầu gội từ thiên nhiên hoặc organic để bảo vệ tóc cũng như da đầu.

  Chào tất cả mọi người!

  Tuy nhiên, trào lưu không sử dụng chất dầu gội có chứa chất sulfate có thực sự đáng sợ đến mức chị em phải tẩy chay hay không?

  Dù bạn là ai thì bạn cũng cần phải hiểu rõ về “chất” tóc của mình để biết cách lựa chọn phương thức chăm sóc tóc phù hợp. Trong đó, biết đâu loại dầu gội có chứa chất sulfate lại phù hợp với chất tóc của bạn.

  Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học chứng minh và đã lên tiếng công nhận: “chất sulfate không phải là chất độc, nó không gây ung thư như những tin đồn thổi”. Sulfate chỉ là một thành phần giúp tạo bọt và có khả năng làm sạch cao và rất dễ rửa trôi với nước. Không những vậy, sulfate vừa có giá thành rẻ lại rất tiện lợi nên chúng xuất hiện hầu hết trong các sản phẩm dầu gội và các chất tẩy rửa thông dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

  Sulfate trong dầu gội được chia làm 3 loại: Sodium laureth sulfate (loại dịu nhẹ nhất),  ammonium laureth sulfate (loại dịu nhẹ ít hơn) và sodium lauryl sulfate (loại “nặng” nhất trong 3 loại kể trên).

  Vậy dầu gội chứa sulfate sẽ phù hợp với ai và không phù hợp với ai?

  Những người nên dùng dầu gội chứa sulfate?

  Nếu bạn không sở hữu cơ địa mẫn cảm, không sở hữu mái tóc khô, da đầu cũng không bị khô và bạn cũng không nhuộm tóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gội chứa sulfate như bình thường. Đặc biệt, với khả năng “làm sạch” hơi quá đà, có thể gây khô tóc lại là phương pháp hiệu quả dành cho những ai có tóc bị gàu hay những người có mái tóc bết nhờn. Sulfate trong trường hợp này lại là “cứu cánh” cho bạn để sở hữu một mái tóc sạch gàu, trơn mượt và bồng bềnh hơn.

  Trong một vài trường hợp, tình trạng da đầu bị kích ứng không phải do sulfate gây ra mà lại do loại dầu gội bạn đang sử dụng thiếu khả năng làm sạch do không tạo đủ bọt nên bạn phải gãi mạnh tay hơn khiến cho da đầu bị kích ứng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong những trường hợp này, sulfate lại giúp bạn tránh tình trạng da đầu bị kích ứng và gây khó chịu.

  Những người không nên sử dụng dầu gội chứa sulfate?

  Có nhiều người không thích sử dụng dầu gội có chứa sulfate là vì chúng có thể gây kích ứng da đầu (khả năng làm sạch hết lượng dầu tự nhiên của tóc và da đầu). Những người tóc xù, tóc khô, da đầu khô và những bạn nhuộm tóc thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng dầu gội chứa sulfate. Bạn nên dùng các loại dầu gội không chứa sulfate mà chứa chất tạo bọt là cocobetaines được chiết xuất từ dừa trong tự nhiên. Tuy khi gội bằng các loại dầu này, bạn sẽ có cảm giác hơi bị rít tóc nhưng ngược lại, tóc và da đầu bạn sẽ giữ được độ ẩm, giữ màu nhuộm bền và không bị kích ứng.

  Bạn có thể làm sạch tóc từ các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như: gội đầu bằng nước bồ kết, lá bưởi hay bằng chanh hoặc các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên cũng là một gợi ý hay mà bạn có thể áp dụng.

  Tóm lại, bạn hãy xác định xem mình thuộc nhóm tóc và da đầu nào, từ đó mới đưa ra lựa chọn phương pháp chăm sóc tóc cho phù hợp để có một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và sạch gàu. Đừng vội tẩy chay dầu gội có chứa sunfate khi chưa xác dịnh được tóc bạn thuộc loại nào?

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  SẢN XUẤT PHÂN BÓN TỪ NƯỚC THẢI

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học Frauenhof ở Stuttgart, Đức, đã tìm ra giải pháp cho phép sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có –

  Xem thêm

  Cà phê thơm ngon hơn nhờ hóa chất

  Muốn pha chế cà phê thơm ngon, vị lạ, nhiều cơ sở rang xay cà phê mua hóa chất từ chợ Kim Biên về trộn lẫn mà không hề biết chúng

  Xem thêm

  Hội chứng hoa Tulip, nhìn sang giá những giỏ lan tiền tỉ ở Việt Nam

  Hội chứng hoa tulip Một bông hoa tulip, còn gọi là “Phó Vương”, trong một mục lục tại Hà Lan năm 1637. Củ của nó có giá từ 3000 tới

  Xem thêm

  Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc

  Xem thêm