• Hô biến mì sợi dai bằng hóa chất

  Chủ cơ sở sản xuất mì khai nhận đã mua một lượng lớn hàn the từ khu chợ Kim Biên, TP.HCM về trộn vào mì sợi để làm mì ngon và dẻo dai.
  Ngày 26/5/2017, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương bắt quả tang tại chỗ một cơ sở sản xuất mì sợi có sử dụng chất phụ gia hàn the độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  Chào tất cả mọi người!
  Các mẫu mì sợi đem thử đều dương tính với hàn the. Ảnh: TT
  Vào khoảng 13h ngày 26/5, các cơ quan liên ngành “đột kích” vào cơ sở sản xuất kinh doanh của ông Nguyễn Văn Rà tại khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, thị xã Thuận An.
  Qua kiểm tra khu sản xuất chế biến, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này không thực hiện đúng tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Khi lấy mẫu thử nhanh, số mì sợi được sản xuất tại đây đều dương tính với chất hàn the đây là loại chất tạo kết dính có hại cho sức khỏe con người.
  Khi kiểm tra xung quanh cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng còn phát hiện 20 can nước tro, mỗi can 20 lít là loại nước phụ gia dùng để sản xuất mì sợi không có nhãn mác, không biết thành phần và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; cùng với đó là 5 bao hiệu Neobor Borax hay còn gọi là hàn the, mỗi bao nặng 25 kg, là loại chất phụ gia cấm không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.
  Ông Nguyễn Văn Rà, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên, TP.HCM về để sản xuất, nhằm chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn.
  Chào tất cả mọi người!
  Hóa chất được thu mua từ khu chợ Kim Biên. Ảnh: TT
  Số lượng mì sản xuất được, mỗi ngày cơ sở kinh doanh này cung cấp cho các chợ đầu mối ở Thủ Dầu Một, Bình Dương và nhiều quán ăn trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu thử và niêm phong toàn bộ số phụ gia không nguồn gốc trên để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật. 
  Tổng hợp
   

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Tự trồng nấm sạch tại nhà bằng bã cafe

  Bằng cách tái sử dụng bã cà phê bỏ đi, bạn có thể tự trồng nấm ở nhà vẫn lớn nhanh vùn vụt chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần. 

  Xem thêm

  Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate (khoáng hữu cơ tự nhiên)

  Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate Kết quả từ nghiên cứu gần đây trên nhóm cây dưa lưới tại Indonesia. Báo cáo ghi nhận một loạt lợi ích đáng

  Xem thêm

  Phát hiện ra hoá chất gây ung thư trong các sản phẩm tắm gội hàng ngày

  Trong các sản phẩm mỹ phẩm tắm gội con người hay sử dụng như: sữa tắm, dầu thơm và xà phòng các nhà khoa học đã tìm thấy hóa chất

  Xem thêm

  12 hóa chất độc hại thường thấy trong mỹ phẩm

    Hầu hết chị em ai cũng có nhu cầu làm đẹp, và mỹ phẩm là trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho quá trình làm đẹp đó. Tuy

  Xem thêm