• Giải pháp phân bón hòa tan NOVA NPK cho cây mãng cầu xiêm năng suất

  Giống như các cây trồng khác, mãng cầu xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai, cũng rất cần cung cấp phân bón dinh dưỡng. Nhưng để cho năng suất cao vượt trội và bền vững, thì sau khi tỉa cành, tạo tán, bón đủ cơ số các phân hữu cơ. Chúng ta phải sử dụng PHÂN HÒA TAN NOVA NPK.
  Từ trước tới nay, cây mãng cầu xiêm thường được trồng để lấy quả ăn, hay thỉnh thoảng bán kiếm thêm ít thu nhập. Tuy nhiên, ở nhiều vùng, loại cây này lại mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng.
  Từ cây trồng xen canh, nhóm cây trồng phụ, thì giờ đây, cây mãng cầu xiêm đã vươn lên trở thành loại cây trồng chính. Và mang đến lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm, ở những vùng đất khó khắn. Chẳng hạn nổi bật là Hậu Giang.
  Chào tất cả mọi người!
  Việc tưới nước tiết kiệm, đắp mô chân gốc, nhất là vào mùa khô, kết hợp bón phân cân đối để rễ cây mãng cầu phát triển là một trong những kỹ thuật được nhà vườn nơi đây rất chú trọng. Vì giúp cây đạt năng suất vụ sau cao hơn vụ trước.
  Theo nhà vườn, mỗi cây mãng cầu lúc còn nhỏ trung bình cho 30 trái, bình quân mỗi trái đạt 2 kg, khi cây đạt 4-5 năm tuổi sẽ đạt từ 80-100 kg trái/cây. Hiện nay, tùy theo thời điểm mà giá bán mãng cầu xiêm dao động trên dưới 10.000 đ/kg. Để cây mãng cầu đạt hiệu quả cao, bà con chọn trồng bảo đảm khoảng cách là 4mx4m.
  Chính vì nắm rõ kỹ thuật, nên cây mãng cầu cho trái quanh năm, đặc biệt là với giá cao.
  Để đạt được kết quả như mong đợi, kỹ thuật là một trong những yêu cầu đòi hỏi người trồng phải nắm được. Đầu tiên đó là kỹ thuật thụ phấn phải đúng, đồng thời không nên để cây mang nhiều trái nhằm tránh bị kiệt sức cho cây.
  Một trong những kinh nghiệm để cây mãng cầu cho năng suất của nhà vườn Hậu Giang, chính là sau mỗi đợt trái, phải rửa phèn cho vườn bằng cách rải vôi, lân cho đất xốp. Sau đó, là bón phân, và tạo tàn để cây lại sức cho trái đợt sau.
  Theo các nhà khoa học, để cây mãng cầu xiêm cho năng suất cao, bền vững, bà con cần lưu ý. Sau khi tỉa cành, tạo tán, bón đủ cơ số các loại phân hữu cơ. Nếu trường hợp đất bị chua, thì phải xử lý ngay đất, bằng vôi nung và khử trùng bằng nấm Tricoderma. Sau đó, thì sử dụng phân hòa tan NOVA NPK trọn bộ để bón.
  Chào tất cả mọi người!
  Mỗi loại phân hòa tan Nova Npk sẽ có những tác dụng khác nhau, bà con có thể xem thêm tại đây.
  Trong phân hòa tan Nova Npk, có chứa đầy đủ vi lượng chelate để sử dụng trong hệ thống tưới. Không những thế, loại phân hòa tan Nova Npk thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ, phù hợp với các vùng đất điều kiện khắc nghiệt, hoặc vùng cần bổ sung nhiều lân.
  Với việc bón phân hòa tan Nova Npk – ISRAEL (trọn bộ), sẽ giúp việc chăm sóc cây mãng cầu xiêm đơn giản, mà vẫn cho năng suất cao vượt trội.
  Ngoài ra, bà con có thể bón phân hòa tan Nova Npk cho cây có múi, rau, củ, hoa, cây cảnh, cây ăn trái khác đều được.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Giải pháp phân bón hòa tan NOVA NPK cho cây mãng cầu xiêm năng suất

  Giống như các cây trồng khác, mãng cầu xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai, cũng rất cần cung cấp phân bón dinh dưỡng. Nhưng để cho năng suất

  Xem thêm