• Apple cấm dùng hóa chất gây ung thư khi lắp ráp iPhone, iPad

  Apple đã đưa ra lệnh cấm sử dụng hai chất hóa học Benzen và n-hexan, hai hóa chất này có thể gây ung thư hay ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh khi tiếp xúc trực tiếp với nồng độ cao trong những khâu lắp ráp cuối cùng và ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

   Báo cáo của Apple cho biết, hành động này nằm trong chương trình bảo vệ công nhân sau khi một nhóm tình nguyện đưa thư kêu gọi Apple từ bỏ dùng benzen và hexan trong một số khâu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử.

  Chào tất cả mọi người!

  Cấm dùng hóa chất độc hại đánh dấu nỗ lực của Apple trong việc đảm bảo sức khỏe người lao động cũng như người tiêu dùng.

  Kết quả một cuộc điều tra kéo dài 4 tháng tại 22 nhà máy với 500.000 nhân viên cho thấy: không tìm thấy benzen và hexan ở cấp độ nguy hiểm. Trong 22 nhà máy kiểm tra có 18 nhà máy không sử dụng 2 loại hóa chất này và 4 nhà máy có sử dụng nhưng nằm trong mức độ cho phép.

  Tuy vậy, Apple vẫn yêu cầu các cơ sở lắp ráp không sử dụng benzen và hexan trong các khâu lắp ráp hoàn thiện iPhone, iPad cũng như các thiết bị điện tử khác của hãng. Đồng thời, Apple còn yêu cầu nhà máy kiểm tra nồng độ các hóa chất khác ở nhiều công đoạn nhằm bảo vệ sức khỏe công nhân. Tuy vậy, những công đoạn đầu tiên vẫn được phép sử dụng hai hóa chất này.

  Benzen là một chất có thể gây ung thư nếu ở liều lượng cao và không được xử lý đúng cách, còn hexan lại gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Hai chất này thường được dùng trong dung môi nhằm làm sạch thiết bị điện tử và máy móc. 

  Apple đang làm giảm mức benzen và n-hexan có thể xuất hiện trong vật liệu được sử dụng ở giai đoạn sản xuất, lắp ráp đến mức tối đa.

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phân loại phân Kali và những điều nhà nông cần biết

  Trong sản xuất nông nghiệp, phân kali rất quan trọng, giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng. K có vai trò qan trọng trong quá trình chuyển hoá năng

  Xem thêm

  Phát hiện phân bón giả khiến cây cà phê, hồ tiêu lụi tàn

  Nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng hoành hành thời gian qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Mới đây, phóng sự về

  Xem thêm

  Lượng oxi trong khí quyển đang giảm dần

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ công bố, khí oxy trong khí quyển Trái Đất đang dần biến mất mà nguyên nhân gây ra hiện tượng

  Xem thêm

  Cách phân biệt cà phê thật và cà phê pha bắp rang, chứa hóa chất

  Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián, còn cà phê có màu đen sậm thì có thể có phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân

  Xem thêm