• Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate (khoáng hữu cơ tự nhiên)

  Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate

  Kết quả từ nghiên cứu gần đây trên nhóm cây dưa lưới tại Indonesia. Báo cáo ghi nhận một loạt lợi ích đáng chú ý từ việc bón Polysulphate.

  Đạt được mục tiêu sản xuất những quả dưa với chất lượng cao

  Tiêu chí của người tiêu dùng khi chọn mua dưa lưới là hương vị và độ giòn ngọt. Người nông dân trồng dưa và người sản xuất loại trái cây phổ biến này cũng đo lường dựa trên những tiêu chí đó. Họ phải theo dõi và lựa chọn thay đổi các chương trình trồng trọt, bao gồm dinh dưỡng cây trồng, để chống lại sâu bệnh và các vấn đề khác một cách hiệu quả về chi phí nhằm đạt được năng suất và chất lượng tuyệt vời mà họ và khách hàng đều mong muốn. Nông dân trồng dưa lưới ở Đông Java, Indonesia, đang được khuyến khích xem lại tập quán của họ làm dựa trên kết quả từ các thí nghiệm dinh dưỡng cây trồng được thực hiện trên dưa lưới.

  Mục đích nghiên cứu

  Đánh giá ảnh hưởng của phân bón Polysulphate khi bón bổ sung đối với năng suất và chất lượng dưa lưới. Thử nghiệm này bao gồm hai nghiệm thức. Nghiệm thức 1: theo tập quán nông dân sử dụng dung dịch phân bón 5 ngày một lần (đối chứng). Nghiệm thức 2: kết hợp tập quán với bón Polysulphate vào đất 5 ngày sau khi trồng với lượng 40g/cây (680kg/ha).

  Chương trình bón phân tối ưu, đem lại kết quả vượt mong đợi

  Các chất dinh dưỡng có trong Polysulphate được bón sau khi trồng, được giải phóng từ từ, mang lại nhiều lợi ích lớn cho cây dưa. Trong quá trình thử nghiệm, một số thay đổi đáng kể có thể quan sát và đo lường trong mùa vụ gồm:

  • Quả dưa trong lô Polysulphate phát triển đồng đều hơn so với đối chứng.
  • Không có quả nào bị nứt trong số các quả dưa ở lô Polysulphate.
  • Tỷ lệ bệnh giảm đến 47% với lô bón Polysulphate.
  • Quả dưa trong lô Polysulphate nặng hơn 8,7% so với đối chứng

  Những kết quả này được bổ sung vào bộ “thư viện thử nghiệm” về những lợi ích đã được nghiên cứu của Polysulphate đối với cây trồng trên khắp thế giới.

  “Thư viện thử nghiệm” sẽ là nguồn tài liệu tham khảo và hướng dẫn nông dân và người sản xuất về cách tốt nhất để điều chỉnh các chương trình phân bón nhằm tối ưu hóa năng suất cây trồng. Tất cả là vì lợi ích của người nông dân và người tiêu dùng.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Kinh nghiệm sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy, hải sản

  Theo TS Lý Thị Thanh Loan, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2, hiện có 10 loại hóa chất thường sử dụng trong nuôi trồng thủy sản tùy theo

  Xem thêm

  Cách nhận biết nhanh 5 loại rau hay bị phun hóa chất

  Hiện nay, việc nhận biết các loại rau an toàn bằng cảm quan hết sức quan trọng. Có thể dễ dàng nhận thấy trên các loại rau nhiễm thuốc trừ

  Xem thêm

  Sử dụng phân bón tại Việt Nam: Vãi hàng nghìn tỷ đồng xuống sông, xuống biển

  Theo đánh giá thì tỷ lệ phân hóa học thông thường thất thoát ra môi trường sau khi bón chiếm khoảng 60-65%. Vì vậy mà chi phí sản xuất nông nghiệp

  Xem thêm

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí ngồi năng suất cao

            Bí ngồi là loại cây có cùng họ với loài bí thông thường. Để đảm bảo năng suất, bà con cần biết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí

  Xem thêm