• Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate (khoáng hữu cơ tự nhiên)

  Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate

  Kết quả từ nghiên cứu gần đây trên nhóm cây dưa lưới tại Indonesia. Báo cáo ghi nhận một loạt lợi ích đáng chú ý từ việc bón Polysulphate.

  Đạt được mục tiêu sản xuất những quả dưa với chất lượng cao

  Tiêu chí của người tiêu dùng khi chọn mua dưa lưới là hương vị và độ giòn ngọt. Người nông dân trồng dưa và người sản xuất loại trái cây phổ biến này cũng đo lường dựa trên những tiêu chí đó. Họ phải theo dõi và lựa chọn thay đổi các chương trình trồng trọt, bao gồm dinh dưỡng cây trồng, để chống lại sâu bệnh và các vấn đề khác một cách hiệu quả về chi phí nhằm đạt được năng suất và chất lượng tuyệt vời mà họ và khách hàng đều mong muốn. Nông dân trồng dưa lưới ở Đông Java, Indonesia, đang được khuyến khích xem lại tập quán của họ làm dựa trên kết quả từ các thí nghiệm dinh dưỡng cây trồng được thực hiện trên dưa lưới.

  Mục đích nghiên cứu

  Đánh giá ảnh hưởng của phân bón Polysulphate khi bón bổ sung đối với năng suất và chất lượng dưa lưới. Thử nghiệm này bao gồm hai nghiệm thức. Nghiệm thức 1: theo tập quán nông dân sử dụng dung dịch phân bón 5 ngày một lần (đối chứng). Nghiệm thức 2: kết hợp tập quán với bón Polysulphate vào đất 5 ngày sau khi trồng với lượng 40g/cây (680kg/ha).

  Chương trình bón phân tối ưu, đem lại kết quả vượt mong đợi

  Các chất dinh dưỡng có trong Polysulphate được bón sau khi trồng, được giải phóng từ từ, mang lại nhiều lợi ích lớn cho cây dưa. Trong quá trình thử nghiệm, một số thay đổi đáng kể có thể quan sát và đo lường trong mùa vụ gồm:

  • Quả dưa trong lô Polysulphate phát triển đồng đều hơn so với đối chứng.
  • Không có quả nào bị nứt trong số các quả dưa ở lô Polysulphate.
  • Tỷ lệ bệnh giảm đến 47% với lô bón Polysulphate.
  • Quả dưa trong lô Polysulphate nặng hơn 8,7% so với đối chứng

  Những kết quả này được bổ sung vào bộ “thư viện thử nghiệm” về những lợi ích đã được nghiên cứu của Polysulphate đối với cây trồng trên khắp thế giới.

  “Thư viện thử nghiệm” sẽ là nguồn tài liệu tham khảo và hướng dẫn nông dân và người sản xuất về cách tốt nhất để điều chỉnh các chương trình phân bón nhằm tối ưu hóa năng suất cây trồng. Tất cả là vì lợi ích của người nông dân và người tiêu dùng.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phương pháp sản xuất phân bón bằng ánh sáng mặt trời

  Gần đây, các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách thức sử dụng ánh sáng mặt trời để tổng hợp chất ammonia, một thành phần

  Xem thêm

  Cải thiện chất lượng khoai tây với Polysulphate

  Cải thiện chất lượng khoai tây với Polysulphate Đem lại dinh dưỡng tốt hơn cho cây trồng chính là giúp khoai tây có chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, thách

  Xem thêm

  Cách hạn chế các hóa chất độc hại tồn dư trong thực phẩm

  Ngày nay, việc sử dụng tràn lan và khó kiểm soát các loại hoá chất trong nông nghiệp như phân đạm, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu, bệnh, cỏ dại…

  Xem thêm

  Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

  Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng “độc” như: chiếc

  Xem thêm