• Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate (khoáng hữu cơ tự nhiên)

  Tăng năng suất dưa lưới với Polysulphate

  Kết quả từ nghiên cứu gần đây trên nhóm cây dưa lưới tại Indonesia. Báo cáo ghi nhận một loạt lợi ích đáng chú ý từ việc bón Polysulphate.

  Đạt được mục tiêu sản xuất những quả dưa với chất lượng cao

  Tiêu chí của người tiêu dùng khi chọn mua dưa lưới là hương vị và độ giòn ngọt. Người nông dân trồng dưa và người sản xuất loại trái cây phổ biến này cũng đo lường dựa trên những tiêu chí đó. Họ phải theo dõi và lựa chọn thay đổi các chương trình trồng trọt, bao gồm dinh dưỡng cây trồng, để chống lại sâu bệnh và các vấn đề khác một cách hiệu quả về chi phí nhằm đạt được năng suất và chất lượng tuyệt vời mà họ và khách hàng đều mong muốn. Nông dân trồng dưa lưới ở Đông Java, Indonesia, đang được khuyến khích xem lại tập quán của họ làm dựa trên kết quả từ các thí nghiệm dinh dưỡng cây trồng được thực hiện trên dưa lưới.

  Mục đích nghiên cứu

  Đánh giá ảnh hưởng của phân bón Polysulphate khi bón bổ sung đối với năng suất và chất lượng dưa lưới. Thử nghiệm này bao gồm hai nghiệm thức. Nghiệm thức 1: theo tập quán nông dân sử dụng dung dịch phân bón 5 ngày một lần (đối chứng). Nghiệm thức 2: kết hợp tập quán với bón Polysulphate vào đất 5 ngày sau khi trồng với lượng 40g/cây (680kg/ha).

  Chương trình bón phân tối ưu, đem lại kết quả vượt mong đợi

  Các chất dinh dưỡng có trong Polysulphate được bón sau khi trồng, được giải phóng từ từ, mang lại nhiều lợi ích lớn cho cây dưa. Trong quá trình thử nghiệm, một số thay đổi đáng kể có thể quan sát và đo lường trong mùa vụ gồm:

  • Quả dưa trong lô Polysulphate phát triển đồng đều hơn so với đối chứng.
  • Không có quả nào bị nứt trong số các quả dưa ở lô Polysulphate.
  • Tỷ lệ bệnh giảm đến 47% với lô bón Polysulphate.
  • Quả dưa trong lô Polysulphate nặng hơn 8,7% so với đối chứng

  Những kết quả này được bổ sung vào bộ “thư viện thử nghiệm” về những lợi ích đã được nghiên cứu của Polysulphate đối với cây trồng trên khắp thế giới.

  “Thư viện thử nghiệm” sẽ là nguồn tài liệu tham khảo và hướng dẫn nông dân và người sản xuất về cách tốt nhất để điều chỉnh các chương trình phân bón nhằm tối ưu hóa năng suất cây trồng. Tất cả là vì lợi ích của người nông dân và người tiêu dùng.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Vai trò các yếu tố dinh dưỡng đối với cây trồng

  Các yếu tố dinh dưỡng bao gồm 3 loại: nguyên tố cơ bản, nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng  và nguyên tố vi lượng. Sau đây hacheco.vn sẽ

  Xem thêm

  Một số lưu ý trong việc bón phân cho lúa Hè Thu

  Bón phân cho lúa vụ hè thu cần lưu ý những gì?           Trên tổng thể, nhu cầu phân bón, nhất là phân đạm cho lúa HT thấp hơn vụ Đông

  Xem thêm

  Hội chứng hoa Tulip, nhìn sang giá những giỏ lan tiền tỉ ở Việt Nam

  Hội chứng hoa tulip Một bông hoa tulip, còn gọi là “Phó Vương”, trong một mục lục tại Hà Lan năm 1637. Củ của nó có giá từ 3000 tới

  Xem thêm

  Việt Nam chi 20 tỷ đồng mỗi ngày nhập khẩu hóa chất trừ sâu bệnh từ Trung Quốc

  Theo Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2016, Việt Nam chi 140 triệu USD (hơn 3.080 tỉ đồng) để nhập khẩu thuốc trừ sâu Trung Quốc. Chỉ riêng

  Xem thêm