Danh mục tin tức

Vô vàn mối nguy hại trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Kết quả phân tích hóa học các sản phẩm chăm sóc cá nhân thông dụng như dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng... cho thấy một số sản phẩm có chứa tá dược có thể gây bệnh ung thư. Đáng lo ngại là nhà sản xuất không hề ghi trên nhãn sản phẩm.
 
Nhiều loại hóa mỹ chứa những chất là sản phẩm phụ của dầu hỏa (những chất đã được cảnh báo về tác hại đối với sức khỏe). Hacheco.vn đưa ra các chất độc được dùng phổ biến trong hóa mỹ phẩm:
 
1. Sodium lauryl sulfate (SLS):
Là hóa chất thường thấy trong kem đánh răng, kem cạo râu, dầu gội đầu, sữa tắm, nước súc miệng... có tác dụng tẩy rửa và tạo bọt. SLS ảnh hưởng đến thị giác trẻ em, gây bệnh đục thủy tinh thể, rụng tóc, ung thư thận, não..., làm hại da, khô da.
Tuy chưa chính thức bị cấm sử dụng nhưng SLS được cảnh báo là một trong những chất gây nguy hiểm nhất trong thành phần mỹ phẩm bởi chúng có thể kết hợp với những chất khác để trở thành nitrosamines, một chất gây ung thư.
 
2. Polyethylene glycol (PEG):
PEG sử dụng trong kem dưỡng da, chống khô da. Chất này gây ảnh hưởng không tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.
 
3. Propylen glycol (PG):
Có trong son môi, thuốc nhuộm tóc, khử mùi, kem cạo râu, kem đánh răng. PG gây ảnh hưởng xấu lên gan, não, thận.
 
4. Isopropyl alcohol:
Được dùng trong thuốc nhuộm tóc, kem cạo râu, kem làm mềm da tay.Isopropyl alcohol gây nhức đầu.
5. Triethanolamine (TEA), Diethanolamine (DEA) và Monoethanolamine (MEA):
Có trong sữa tắm, dầu khử mùi cơ thể, kem chống nắng, dầu gội đầu. Các chất này dễ thẩm thấu qua da, gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương.
 
 

Đối tác của Hacheco