Tin Tức

Dầu Gội Chứa Chất Sulfate Có Thực Sự Đáng Ghét Đến Mức Phải Tẩy Chay?

Giới chị em trong thời gian gần đây đang rầm rộ lên trào lưu không sử dụng dầu gội có chứa sulfate. Đây được gọi là phong trào no-poo, tức là nói không với dầu gội hóa học và kêu gọi sử dụng dầu gội từ thiên nhiên hoặc organic để bảo vệ tóc cũng như da đầu.

SỬ DỤNG HÓA CHẤT GÂY ĐỘC HẠI VÀO TRONG MỸ PHẨM

Mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu đối với tất cả các chị em phụ nữ, nhất là giới tuổi teen và trung niên. Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày lại có chứa rất nhiều hóa chất độc hại như paraben, triclosan, chì…

Tìm hiểu về Axit Humic - Humic Acid

Axit humic là một thành phần quan trọng của chất hữu cơ trong đất được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Axit Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật, thời gian phân hủy yếm khí

Lưu huỳnh công nghiệp ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người

Hiện nay, người tiêu dùng đang hoang mang trước thông tin măng khô dùng chất lưu huỳnh để bảo quản khi Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với đội quản lý thị trường số 9 đã thu giữ nhiều măng khô và lưu huỳnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở chế biến măng khô ở xã Xuân Bái (thuộc huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa).

Những cảnh báo về ngộ độc Borax trong thực phẩm?

Borax (hàn the) có tên hóa học sodium borate decahydrate. Trong tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy Borax ở đáy hồ nước mặn sau khi các hồ này cạn với tên hóa học là Natri tetraborate ngậm 10 phân tử nước Na2B4O7. 10H2O. Ngoài ra, theo Hán-Việt nó còn có tên gọi khác là Băng Sa, bồng sa, nguyên thạch...

Vấn nạn sử dụng hàn the trong thực phẩm - nguy cơ khó lường

Không kém cạnh gì các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, hiện nay nhiều sản phẩm thủ công đã và đang đưa chất phụ gia vào trong thực phẩm mang tính lạm dụng, và hàn the đang được sử dụng nhiều nhất. Vậy hàn the được các xưởng thủ công này sử dụng và chế biến như thế nào, hãy cùng tìm hiểu hành trình dưới đây.

Đường "lạ" xuất hiện làm lao đao thị trường đường trắng Việt Nam?

Trên thì trường Việt Nam gần đây đã xuất hiện một loại đường lỏng được cho là nhập từ Trung Quốc về, nhiều người gọi đó là đường mới, đường "lạ".

Cách nhận biết gạo tẩm hương liệu và hóa chất chống mọt

Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính thức về các tác hại của việc sử dụng chất chống mối mọt Trung Quốc và chất tạo hương liệu cho một số sản phẩm gạo đang được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, nhằm giúp các bà nội trợ hạn chế mua phải những loại gạo trên, xin được chia sẻ một vài mẹo nhỏ để phân biệt.

Lạm dụng hóa chất trong chế biến cà phê đến rợn người

Mới đây, tại rất nhiều của hàng ở thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện bày bán hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc. Theo đó, một quán cà phê chỉ cần mua một lạng hóa chất với giá 35.000 đồng là có thể pha chế được tới 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê.

Đối tác của Hacheco