Tin Tức

Áp thuế tự vệ phân bón: Gánh nặng đổ lên nông dân

Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ chính thức (trước đó là biện pháp tự vệ tạm thời) đối với mặt hàng phân bón DAP và MAP của Bộ Công Thương đã đẩy hàng triệu nông dân rơi vào cảnh khó khăn do chi phí đầu tư tăng cao.

Nghị định quản lý phân bón mới: Nhiều điều khoản khiến doanh nghiệp...'tắc thở'!

Việc tăng GDP quý 3/2017 lên 7,46% được lý giải là hiệu ứng bước đầu của việc xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, là tạo ra khuôn khổ thể chế để từng người dân và doanh nghiệp dễ dàng làm ăn, tự do kinh doanh, nhưng Nghị định 108/2017 về quản lý phân bón, dường như đang... đi ngược lại!

Giá phân bón sắp tăng vì Trung Quốc hạn chế xuất khẩu

Dự báo, trong năm nay, Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu phân bón để đáp ứng thị trường nội địa và đẩy giá phân bón tăng, từ đó gây ảnh hưởng tới giá phân bón tại Việt Nam.

Dầu Gội Chứa Chất Sulfate Có Thực Sự Đáng Ghét Đến Mức Phải Tẩy Chay?

Giới chị em trong thời gian gần đây đang rầm rộ lên trào lưu không sử dụng dầu gội có chứa sulfate. Đây được gọi là phong trào no-poo, tức là nói không với dầu gội hóa học và kêu gọi sử dụng dầu gội từ thiên nhiên hoặc organic để bảo vệ tóc cũng như da đầu.

SỬ DỤNG HÓA CHẤT GÂY ĐỘC HẠI VÀO TRONG MỸ PHẨM

Mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu đối với tất cả các chị em phụ nữ, nhất là giới tuổi teen và trung niên. Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày lại có chứa rất nhiều hóa chất độc hại như paraben, triclosan, chì…

Tìm hiểu về Axit Humic - Humic Acid

Axit humic là một thành phần quan trọng của chất hữu cơ trong đất được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Axit Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật, thời gian phân hủy yếm khí

Lưu huỳnh công nghiệp ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người

Hiện nay, người tiêu dùng đang hoang mang trước thông tin măng khô dùng chất lưu huỳnh để bảo quản khi Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với đội quản lý thị trường số 9 đã thu giữ nhiều măng khô và lưu huỳnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở chế biến măng khô ở xã Xuân Bái (thuộc huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa).

Những cảnh báo về ngộ độc Borax trong thực phẩm?

Borax (hàn the) có tên hóa học sodium borate decahydrate. Trong tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy Borax ở đáy hồ nước mặn sau khi các hồ này cạn với tên hóa học là Natri tetraborate ngậm 10 phân tử nước Na2B4O7. 10H2O. Ngoài ra, theo Hán-Việt nó còn có tên gọi khác là Băng Sa, bồng sa, nguyên thạch...

Vấn nạn sử dụng hàn the trong thực phẩm - nguy cơ khó lường

Không kém cạnh gì các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, hiện nay nhiều sản phẩm thủ công đã và đang đưa chất phụ gia vào trong thực phẩm mang tính lạm dụng, và hàn the đang được sử dụng nhiều nhất. Vậy hàn the được các xưởng thủ công này sử dụng và chế biến như thế nào, hãy cùng tìm hiểu hành trình dưới đây.

Đối tác của Hacheco