Danh mục tin tức

Tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón giả tại TP.HCM

Sáng ngày 9/5/2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP đã phát hiện và tiêu huỷ hơn 20 tấn phân bón, phân urê, chất tạo đất các loại được làm giả đang tiêu thụ trên thị trường.

tieu-huy-phan-bon-gia
Hơn 20 tấn phân bón được tiêu huỷ
Các cơ quan chức năng đã bắt giữ và mang đi tiêu huỷ những loại phân bón giả và cá loại dinh dưỡng cây trồng gồm: phân bón Calcium nitrate boron, NPK 16-16-16 của Công ty CP XNK Asia (21 tấn); phân urê của Công ty TNHH phân bón Kiến Vàng (700kg) và chất tạo đất Soil của Công ty TNHH đầu tư phát triển Song Nam (1 tấn).
Việc tiêu huỷ các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên có sự chứng kiến của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.
Đây là các mặt hàng phân bón giả không đảm bảo chất lượng, giả mạo các nhãn hàng hoá của nhiều thương hiệu nổi tiếng và các loại phân bón này không có giá trị sử dụng được Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện trong thời gian qua.
Tổng giá trị hàng tiêu huỷ lên đến 300 triệu đồng.
Phan-bon-gia
Các loại phân bón và chất tạo đất được tiêu huỷ
Trong khoảng tháng 3-2017, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra và xử lý 12 vụ sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng. Trong đó, có 10 vụ vi phạm, cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, buộc phải đưa tiêu hủy 249kg phân bón.
Các nhãn hàng hóa ghi không đúng với hàng thực tế, không đúng sự thật hàm lượng, thành phần; nhãn mác bao bì ghi không đủ nội dung bắt buộc, hàng hóa. Phát hiện, xử lý vi phạm 6.513 đơn vị sản phẩm phân bón (bao, kg) các loại.
Ngoài ra còn các vi phạm khác như kinh doanh phân bón không xếp lên kệ mà để phân bón tiếp xúc trực tiếp với nền xi măng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã xử phạt 02 vụ, số tiền phạt 4,6 triệu đồng.
 
Tổng hợp
 
 

Đối tác của Hacheco