• Chế phẩm sinh học

  NẤM KIỂM SOÁT TUYẾN TRÙNG RỄ

  Tên quốc tế : Purpureocillium lilacinum & Monacrosporium lysipagum Xuất xứ : Ấn Độ Đóng gói : 1kg /gói

  Gía: Liên hệ


  Tag:

  Hỗn hợp nguyên liệu các chủng nấm kiểm soát tuyến trùng ký sinh thực vật Purpureocillium lilacinum & Monacrosporium lysipagum.
  Mô tả
  Hỗn hợp nguyên liệu các chủng nấm kiểm soát tuyến trùng ký sinh thực vật
  Purpureocillium lilacinum & Monacrosporium lysipagum
  * Mật độ tổng số ≥ 109 cfu/từngchủng nấm/gam sản phẩm

  – Một trong những vấn đề chính trong trồng trọt và cây trồng làm vườn bao gồm rau là tuyến trùng. Nghiên cứu khoa học báo cáo về 20.000 tuyến trùng đất được xác định.
  – Tuyến trùng gây hại cho rễ cây và làm giảm sự hấp thu nước và dinh dưỡng dẫn đến giảm năng suất. Ngoài ra, cây bị nhiễm khuẩn trở nên dễ bị tổn thương hơn với các yếu tố căng thẳng khác như nhiệt, thiếu nước, thiếu hụt dinh dưỡng và sinh vật gây bệnh. Rất khó để kiểm soát những tuyến trùng này bằng thuốc trừ sâu hóa học phổ biến.
  – Giải quyết cuộc khủng hoảng này, chúng tôi giới thiệu một công thức dựa trên hiệu quả của nấm thực vật, bao gồm sự kết hợp của Purpureocillium lilacinum (nấm sợi, nấm hoại tử – trước đây là Paecilomyces lilacinus) và Monacrosporium lysipagum (nấm bẫy), có khả năng ký sinh, gây hoại tử, bẫy, bắt, kiểm soát sự phát triển của tuyến trùng rễ phá hoại và do đó làm giảm tuyến trùng ký sinh thực vật trong đất
  – Chế phẩm kiểm soát toàn diện và hiệu quả của các loài tuyến trùng sau (6 loài):
  + Meloidogyne spp. (Tuyến trùng nút rễ)
  + Radopholus similis (Tuyến trùng đào)
  + Heterodera spp. và Globodera spp. (Tuyến trùng nang)
  + Pratylenchus spp. (Tuyến trùng tổn thương gốc)
  + Rotylenchulus reniformis (Tuyến trùng Reniform)
  + Nacobbus spp. (Tuyến trùng nút rễ giả)

  I) Chủng nấm Purpureocillium lilacinum
  (Nấm sợi, nấm hoại tử – Trước đây là Paecilomyces lilacinus)
  – Purpureocillium lilacinum là một chi nấm trong họ Ophiocordycipitaceae, là một loại nấm saprobic phổ biến. Nó đã được phân lập từ một loạt các môi trường sống bao gồm đất trồng trọt và không bị kích thích, rừng , đồng cỏ , sa mạc , trầm tích cửa sông và bùn thải. Nó cũng đã được tìm thấy trong trứng giun tròn , và đôi khi từ những con cái của tuyến trùng và u nang. Ngoài ra, nó thường xuyên được phát hiện trong vùng rễ của nhiều loại cây trồng. Loài này có thể phát triển ở nhiệt độ rộng – từ 8 ° C đến 38 ° C đối với một vài chủng phân lập, với sự tăng trưởng tối ưu trong khoảng từ 26 ° C đến 30 ° C. Nó cũng có khả năng chịu pH rộng và có thể phát triển trên nhiều chất nền khác nhau. Purpureocillium lilacinum đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn để sử dụng như một tác nhân kiểm soát sinh học để kiểm soát sự phát triển của tuyến trùng rễ hoại tử phá hoại.
  I.1) Phân loại
  – Purpureocillium lilacinum được sử dụng để phân loại với nấm Fungi Imperfecti hoặc Deuteromycetes , loại nấm hoàn hảo (tức là sinh sản tình dục) hiếm khi được tìm thấy. Purpureocillium lilacinum được phân loại trong phần Isarioidea , không tìm thấy trạng thái hoàn hảo nào. Nhiều chủng vi Purpureocillium lilacinum đã được xác định từ khắp nơi trên thế giới và được chấp nhận rằng sự biến đổi tồn tại trong các loài. Nó bây giờ được chấp nhận rằng nó nên được đặt trong họ Trichocomaceae ( Ascomycota ).
  I.2) Mô tả
  – Purpureocillium lilacinum tạo thành một sợi nấm dày đặc làm phát sinh các tế bào con . Những phialides chịu từ các đầu của bào tử được hình thành trong chuỗi dài. Bào tử nảy mầm khi có độ ẩm và chất dinh dưỡng thích hợp. Các khuẩn lạc trên thạch mạch nha phát triển khá nhanh, đạt đường kính 5–7 cm trong vòng 14 ngày ở 25 ° C, bao gồm một bazơ cảm thấy có sự phát triển quá mức của sợi nấm trên không; ở màu trắng đầu tiên, nhưng khi sporulating thay đổi để sắc thái khác nhau của vinaceous . Phía ngược lại đôi khi không bị đổi màu nhưng thường ở các sắc thái vinaceous. Các sợi nấm sinh dưỡng có thành sợi mịn, hyaline và rộng 2.5–4.0 µm. Conidiophores phát sinh từ hyphae ngập nước, 400–600 µm chiều dài, hoặc phát sinh từ sợi nấm trên không và một nửa dài. Phialides bao gồm một phần cơ bản sưng lên, thon thành một cổ mỏng riêng biệt. Conidia có các chuỗi phân kì, hình elipsoid thành hình dạng fusiform , và được làm nhẵn nhẹ để hơi nhám. Chlamydospores vắng mặt.
  I.3) Vòng đời
  – Purpureocillium lilacinum có khả năng thích nghi cao trong chiến lược cuộc sống của nó: tùy thuộc vào sự sẵn có của các chất dinh dưỡng trong môi trường vi mô xung quanh nó có thể là côn trùng gây bệnh , mycoparasitic , saprophytic , cũng như tạo máu .
  I.4) Chức năng kiểm soát sinh học
  – Tuyến trùng ký sinh thực vật gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho nhiều loại cây trồng khác nhau.Kiểm soát hóa học là một lựa chọn được sử dụng rộng rãi để quản lý tuyến trùng ký sinh trùng thực vật. Tuy nhiên, nematicide hóa học hiện đang được tái thẩm định về nguy cơ môi trường , chi phí cao, sẵn có hạn chế ở nhiều nước đang phát triển hoặc hiệu quả giảm sút của họ sau các ứng dụng lặp đi lặp lại.
  I.5) Kiểm soát tuyến trùng ký sinh thực vật
  – Purpureocillium lilacinum lần đầu tiên được quan sát thấy trong sự kết hợp với trứng giun tròn năm 1966 và sau đó nấm được tìm thấy ký sinh trùng trứng của Meloidogyne incognita ở Peru. Nó đã được phân lập từ nhiều tuyến trùng và tuyến trùng rễ và từ đất ở nhiều nơi. Một số thử nghiệm trên đồng ruộng thành công sử dụng Purpureocillium lilacinum chống lại tuyến trùng gây hại đã được tiến hành ở Peru. Phân lập Peru sau đó được gửi đến các nhà huyết học ở 46 quốc gia để thử nghiệm, như là một phần của dự án Meloidogyne quốc tế, dẫn đến nhiều thử nghiệm trên đồng ruộng trên nhiều loại cây trồng ở nhiều loại đất và khí hậu. Thử nghiệm thực địa, thử nghiệm trong nhà kính và thử nghiệm in vitro của P. lilacinus tiếp tục và nhiều chủng phân lập được thu thập từ đất, tuyến trùng và đôi khi từ côn trùng. Phân lập khác nhau về khả năng gây bệnh của chúng đối với tuyến trùng ký sinh thực vật. Một số chủng là ký sinh trùng tích cực trong khi khác, mặc dù hình thái không thể phân biệt, ít hoặc không gây bệnh. Đôi khi các chủng phân lập có triển vọng trong ống nghiệm hoặc trong các thử nghiệm trong nhà kính đã không cung cấp khả năng kiểm soát trong thực địa.
  I.6) Enzyme
  – Nhiều enzym được sản xuất bởi Purpureocillium lilacinum đã được nghiên cứu. Một protine serine cơ bản với hoạt tính sinh học chống lại trứng Meloidogyne hapla đã được xác định. Một chủng Purpureocillium lilacinum đã được chứng minh là tạo ra protease và một chitinase , các enzyme có thể làm suy yếu vỏ trứng giun tròn để cho phép một cái móc nhiễm trùng hẹp đi qua.
  I.7) Nhiễm trùng trứng
  – Trước khi lây nhiễm vào một quả trứng giun tròn, Purpureocillium lilacinum làm phẳng bề mặt trứng và trở nên gần gũi với nó. Purpureocillium lilacinum tạo ra appressoria đơn giản ở bất cứ nơi nào trên vỏ trứng giun tròn hoặc sau một vài sợi nấm mọc dọc theo bề mặt trứng, hoặc sau một mạng lưới hyphae hình thành trên trứng. Sự hiện diện của appressoria xuất hiện để chỉ ra rằng trứng, hoặc sắp bị nhiễm bệnh. Trong cả hai trường hợp, appressorium xuất hiện giống nhau, như một vết sưng đơn giản ở phần cuối của một hypha , gần gũi với vỏ trứng. Sự gắn kết giữa bề mặt của trứng và lòng đỏ phải đủ mạnh để chịu được lực đối lập được tạo ra bởi đầu mở rộng của một sợi hypha thâm nhập. Khi cây hypha xâm nhập vào trứng, nó nhanh chóng phá hủy vị thành niên bên trong, trước khi phát triển ra khỏi vỏ trứng rỗng để tạo ra các tế bào con và phát triển hướng tới những quả trứng lân cận.

  II) Chủng nấm Monacrosporium lysipagum (nấm bẫy)
  – Các loài nấm sống ở đất, bẫy giun tròn Monacrosporium lysipagum, thu giữ các giai đoạn di động của tuyến trùng sử dụng cấu trúc hình thái đặc biệt, các núm dính, phát sinh từ sợi nấm. Một nghiên cứu được tiến hành để tách riêng hệ protein của sợi nấm M. lysipagum chứa các nút bấm trên các gel hai chiều (2D) dẫn đến một bản đồ một phần của proteome.
  – Loại nấm này được trồng trong môi trường peptone đậu nành lỏng bổ sung với các axit amin phenylalanine và valine để sản xuất sợi nấm với các nút bấm. Protein được chiết xuất từ ​​sợi nấm được phân tách bằng điện di gel 2D và protein phong phú tương đối cao được xác định bằng cách lấy mẫu khối peptid (PMF). Trong số 250 protein được phân tích bởi PMF, 51 (20%) đã được xác định bằng cách so sánh các loài chéo do không có thông tin di truyền từ M. lysipagum. Đây là báo cáo được công bố đầu tiên về phân tích proteomic của một loại nấm bẫy tuyến trùng.
  – Các thành viên của chi này tạo thành một cấu trúc ngỗng từ một số tế bào dài. Khi được kích thích bởi một tuyến trùng đi qua cấu trúc, các tế bào sưng lên, siết chặt và bẫy. Sợi sau đó phát triển để hấp thụ chất dinh dưỡng từ tuyến trùng

  III) Kiểm soát tuyến trùng ký sinh trùng thực vật bằng Purpureocillium lilacinum và Monacrosporium lysipagum trong một số thử nghiệm
  – Đất phổ biến là nơi sinh sống của nấm hoại tử Purpureocillium lilacinum và nấm bẫy Monacrosporium lysipagum đã được khảo nghiệm cho khả năng giảm số lượng ba tuyến trùng ký sinh thực vật quan trọng về kinh tế trong các thử nghiệm.
  – Loại nấm này đã được thử nghiệm riêng lẻ và kết hợp với tuyến trùng nút rễ Meloidogyne javanica (Treub) Chitwood, tuyến trùng u nang heterodera avenae Wollenweber, hoặc tuyến trùng burrowing Radopholus similis (Cobb) Thorne trên cây cà chua, lúa mạch và mô cấy chuối, tương ứng.
  – Trong mọi trường hợp, quần thể tuyến trùng được kiểm soát đáng kể bởi cả hai ứng dụng đơn lẻ và kết hợp của nấm. Kết hợp ứng dụng của Purpureocillium lilacinum và M. lysipagum giảm 62% số galls và 94% số M. mjavanica chưa trưởng thành trên cà chua khi so sánh với thí nghiệm không có nấm bổ sung. Sáu mươi lăm phần trăm u nang H. avenae đã giảm trên lúa mạch bằng cách sử dụng kết hợp nấm. Kiểm soát R. similis trên chuối, cả trong rễ và đất, là lớn nhất khi M. lysipagum được sử dụng một mình (86%) hoặc kết hợp với Purpureocillium lilacinum (96%), sử dụng một chiến lược mà nấm được bổ sung hai lần trong giai đoạn tăng trưởng 18 tuần.
  – Nhìn chung, ứng dụng phối hợp của Purpureocillium lilacinum và M. lysipagum là phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong việc kiểm soát quần thể tuyến trùng, mặc dù trong một số trường hợp sử dụng đơn thuần Monacrosporium lysipagum có hiệu quả như ứng dụng kết hợp của 2 chủng nấm

  IV) Hiệu quả sử dụng Purpureocillium lilacinum và Monacrosporium lysipagum kiểm soát tuyến trùng, trên tất cả các loại cây trồng
  – Ngũ cốc: ngô, lúa mì, lúa nước: tủy xương, hạch niệu, u nang tuyến trùng, tuyến trùng hạch rễ, u nang, tuyến trùng Meloidogyne sp, Heterodera sp, Radopholus similis, Pratylenchus goodeyi, Helicotyaenchus sp, Heterodera sorghi.
  – Đậu nành, đậu xanh, đậu bò: Tuyến trùng nút rễ, u nang, Tuyến trùng đào đỏ Meloidogyne spp, Heterodera spp, Mô phỏng Radopholus
  – Rau ăn quả và hoa màu như Cà chua, khoai tây…: Tuyến trùng nút rễ của thực vật có trứng, Tuyến trùng,Tuyến trùng đào xới Meloidogyne spp, Heterodera spp, Mô phỏng Radopholus
  – Cây trồng có chất xơ như bông vải, mía: Tuyến trùng nút rễ, Tuyến trùng nút rễ Meloidogyne incognita, Meloidogyne sp.
  – Cây ăn trái như cam, quýt, Kiwi, nho, chuối, dâu, nho, lựu, quả mâm xôi, bơ…: tuyến trùng cam quýt, tuyến trùng hạch rễ, tuyến trùng đào, tuyến trùng thương tổn gốc Tylenchulus semipenetrans, Meloidogyne incognita, Radopholus similis Pratylenchus goodeyi.
  – Hạt giống dầu như Đậu phộng: tuyến trùng Meloidogyne arenaria.
  – Bãi cỏ và sân gôn: tuyến trùng đào bới cỏ, tuyến trùng tổn thương gốc Radopholus similis, Pratylenchus goodeyi.
  – Cây cảnh, bon sai, hoa các loại: tuyến trùng rễ Nematodes Meloidogyne sp.
  – Chè, cà phê, tiêu, cây gia vị khác: tuyến trùng Meloidogyne sp.

  V) Liều lượng và phương pháp sử dụng hiệu quả hỗn hợp chế phẩm gốc Purpureocillium lilacinum và Monacrosporium lysipagum
  – Liên hệ nhà cung cấp để biết thêm thông tin và chỉ dẫn sử dụng chi tiết

  Nguồn gốc sản phẩm
  Các chủng nấm gốc được phân lập bởi Varsha Bioscience
  253/A, Jiblakpally, Pochampally mandal, Nalgonda dist, Telangana-508284, India

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  COMPOUND AMINO ACID (AXIT AMIN TỔNG HỢP)

  Tên quốc tế : Amino Acid (Compound Amino Acid Powder)

  Xuất xứ : Trung Quốc

  Đóng gói : 25kg/ bao

  Thêm

  HUMI[K]WSP POWDER – HUMIC MỸ TAN 100%

  Tên quốc tế : HUMI[K] water soluble powder

  Xuất xứ : Mỹ – USA

  Đóng gói : 500g/lọ

  Thêm