• Hóa chất nông nghiệp

  IBA-K 98% ( INDOLE BUTYRIC ACID POTASSIUM)

  Tên quốc tế : IBA-K Indole butyric acid potassium

  Xuất xứ : Trung Quốc

  Đóng gói : 1kg x 25 túi/thùng

  Gía: Liên hệ


  Tag:
  IBA-K; Indole butyric acid potassium có thể thúc đẩy sự sinh trưởng bộ rễ thực vật, nâng cao tỷ lệ mọc mầm và tỷ lệ sống, dùng để thúc đẩy sự phát triển rễ khi giâm trồng bằng cành.

  Mô tả

  Tên hóa học: 4-Indole 3-Butyric Acid Potassium
  Tên thương mại: Indole butyric acid potassium, IBA-K
  Công thức hóa học: C12H12NO2K

  1.    Đặc điểm và thông số kĩ thuật IBA-K 98% – Indole butyric acid potassium.

  Đặc điểm – Tính chất
  Màu sắc
  Màu xán hoặc màu trắng
  Hàm lượng
  ≥ 98%
  Độ ẩm
  ≤0.5%
  Độ hòa tan trong nước
  ≥ 99%
  Lưu ý: IBA (Indole butyric acid) chỉ tan trong các dung dịch hữu cơ  Ethyl, hợp chất hữu cơ a-xê-tôn, ….không tan trong nước trong khi IBA – K có thể tan hoàn toàn trong nước

  2.    Ứng dụng của IBA-K 98% – Indole butyric acid potassium.

  Công dụng của IBA-K 98% – Indole butyric acid potassium.

  –   IBA-K có thể thúc đẩy sự sinh trưởng bộ rễ thực vật, nâng cao tỷ lệ mọc mầm và tỷ lệ sống, dùng để thúc đẩy sự phát triển rễ khi giâm trồng bằng cành. Hiệu quả của IBA-K trong việc thúc đẩy phát triển bộ rễ thì hiệu quả hơn so với IAA. IBA-K có độ ổn định tốt, khó di chuyển vào các bộ phận khác của cây mà chỉ giữ lại ở phần được bón. IBA-K ít khi đưa vào sử dụng trong phân bón lá. Do đó, nó an toàn khi sử dụng và được dùng phổ biến trong phân tưới và phân cơ bản.
  –   IBA-K có thể kết hợp với NAA theo tỷ lệ 1:5 kích thích sỉnh trưởng của rễ tốt nhất và girm bớt chi phí.
  –   IBA-K là chất kích thích sự sinh trưởng phát triển bộ rễ của thực vật, thường dùng để ngâm rễ nhổ trồng các loại cây họ lúa và thân cỏ và giâm trồng các nhánh cây già. Có thể tăng tốc độ sinh trưởng của bộ rễ, nâng cao tỷ lệ phần trăm sinh rễ của thực vật, cũng có thể dùng để ngâm giống hoặc trộn thuốc với giống thực vật, nâng cao tỷ lệ mọc mầm và tỷ lệ sống.
  Khi ngâm rễ cây giống để trồng, đối với thực vật thân cỏ thì ngâm rễ ở nồng độ 10-20mg/l, thực vật trồng ươm cành, thực vật họ lúa 50mg/l, nồng độ của thuốc ngâm khi ươm trồng bằng cành là 50-100mg/l, nồng độ ngâm hạt giống hoặc trộn thuốc với hạt giống là 100mg/l (thực vật họ lúa), 10-20mg/l (thực vật thân cỏ).
  IBA-K 98% ( INDOLE BUTYRIC ACID POTASSIUM)
  Liều dùng và cách dùng IBA-K 98% – Indole butyric acid potassium.
  IBA-K giúp kích thích sinh trưởng rễ ứng dụng cho rất nhiều loại cây trồng. Nó có hiệu quả tốt hơn khi dùng kết hợp với các chất điều hòa sinh trưởng khác. Lượng dùng như sau:
  (1)  Phân rửa: 2-3g/ 667 m2
  (2)  Phân tưới nhỏ giọt: 1-2g/667 m2
  (3)  Phân cơ bản (điều hòa đất): 2-3g/667 m2
  (4)  Ủ hạt giống: 0.5g cho 30kg hạt giống
  (5)  Ngâm hạt (12-24h): 50-100ppm
  (6)  Nhúng nhanh (3s-5s): 500ppm-1000ppm
  Các loại cây trồng: dưa chuột, cà chua, hồ tiêu, hoa, táo, lê, cam, nho, dâu tây …
  IBA-K  kết hợp với Na-NAA tỷ lệ 1:5 vừa giúp tăng hiệu quả vừa giảm chi phí
  3.  Một số lưu ý khi sử dụng IBA-K 98% – Indole butyric acid potassium.
  – Thời gian hữu hiệu khi sử dụng IBA-K: nói chung chỉ có trong vài ngày, nhưng hoạt tính mà IBA-  Indole Butytic Acid và IBA-K: Indole butyric acid potassium  hấp thu vào trong bột tan có thể giữ được vài tháng, dung dịch sau khi được pha chế nên dùng ngay.
  – Không được dùng IBA-K để phun rắc lên  mặt lá.
  – Dễ quang hoá phân giải, tốc độ thoái hoá thấm vào trong đất  cũng rất nhanh, thông thường khoảng 24-48 giờ thì có thể phân giải hoàn toàn.
  4. Chỉ thị đặc biệt trong khi sử dụng IBA-K  Indole butyric acid potassium
  –    IBA-K: Indole butyric acid potassium cùng hệ với Indole butyric acid salt, tức hiệu quả và công dụng tương đồng với IBA. Điểm khác biệt trong phương pháp sử dụng là: do IBA-K dễ tan trong nước, nên có thể sử dụng mà  không cần phải dùng cồn để hoà tan trước, lượng dùng của 2 loại trên cơ bản giống nhau.
  –   Trong khi sử dụng IBA, IBA-K để kích thích ra rễ nên phối trộn sử dụng cùng với Na-NAA để kích thích ra rễ, giúp rễ sinh trưởng phát triển mạnh và dài khoẻ, kích thích bộ phận trên mặt đất đều có hiệu quả tốt.
  –    IBA-K chất điều tiết sinh trưởng thực vật do có độ tinh chất cao, dễ tan trong nước, tính chất ổn định, dễ hấp thụ vào thân rễ, sử dụng an toàn, tiện lợi, hiệu quả cao, có công dụng siêu việt, chủ yếu dùng với loại cây giâm cành ra rễ, kích thích sự phân hoá và phân chia tế bào, có lợi cho sinh trưởng rễ mới và phân hoá các mao mạch dẫn nước và dẫn chất dinh dưỡng đến các bộ phận của thân.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Cytokinin CPPU KT-30

  Tên hóa học: Forchlorfenuron

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Đóng gói: 1kg/tui hoặc 100g/túi

  Thêm