• Hóa chất nông nghiệp

  Chlormequat chloride – CCC 80% SP/ 50%SL

  Tên quốc tế: Chlormequat chloride Xuất xứ: Trung Quốc Đóng gói: 1kg /túi

  Gía: Liên hệ


  Tag:
  chlormequat clorua được sử dụng để thúc đẩy sự ra hoa hoặc kìm hãm sự phát triển mở rộng của cây trồng hoa được trồng trong nhà kính, nhà kính và vườn ươm,
  Mô tả:
  Chlormequat clorua, chất làm chậm tăng trưởng thực vật đầu tiên (PGR), được phát hiện vào cuối những năm 1950 bởi Tiến sĩ N.E. Tolbert, một giáo sư hóa học tại Đại học bang Michigan. Các thí nghiệm đầu tiên đã được thực hiện và công bố trên lúa mì, trong đó các ứng dụng của hóa chất tạo ra các cây ngắn hơn với thân dày hơn. Tiến sĩ Tolbert cũng học được rằng ứng dụng gibberellin có thể khắc phục những ảnh hưởng của ứng dụng PGR. Các thí nghiệm đầu tiên về cây trồng hoa được thực hiện vào khoảng năm 1960 bởi Tolbert và Tiến sĩ R.S. Lindstrom, người đã chỉ ra rằng hóa chất này có thể được sử dụng như một chất làm ướt để ức chế sự mở rộng thân, tăng độ dày của thân và tăng độ xanh của lá của hoa cúc và trạng nguyên.
  Ngày nay, chlormequat clorua được sử dụng để thúc đẩy sự ra hoa hoặc kìm hãm sự phát triển mở rộng của cây trồng hoa được trồng trong nhà kính, nhà kính và vườn ươm container như hoa phong lữ, cây trạng nguyên, cây thu hải đường, cây xương rồng và cây dâm bụt. Hai sản phẩm phổ biến nhất trong nghề trồng hoa có chứa hoạt chất này là Cycocel (OHP Inc.) và Citadel (Fine Americas Inc.) Nồng độ của cả hai sản phẩm là như nhau, 11,8% và khoảng thời gian nhập lại của chúng là 12 giờ. So với các PGR thông thường khác, chlormequat clorua được chuyển hóa nhanh chóng bởi thực vật, động vật, ong và vi khuẩn trong đất, có nghĩa là nó là một hóa chất tương đối an toàn và lâu dài khi áp dụng cho cây trồng và do đó, PGR dễ tha thứ hơn. Ví dụ, chlormequat clorua có thể được áp dụng cho trạng thái trạng thái ở tốc độ thấp (500 đến 750 ppm) sau những ngày ngắn bắt đầu với rất ít hoặc không ảnh hưởng đến kích thước của vết thương. Điều này
  có thể hữu ích cho người trồng
  nhiệt độ cao vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
  Một số hướng dẫn ứng dụng cho chlormequat clorua được liệt kê dưới đây. Tham khảo nhãn sản phẩm, các chuyên gia kỹ thuật PGR, cũng như các nhà giáo dục đại học và khuyến nông, để biết thêm thông tin về việc sử dụng thành công PGR này.
  Chlormequat clorua được hấp thụ bởi lá và rễ, vì vậy nó có hiệu quả khi được sử dụng dưới dạng phun qua lá, phun nước, ngâm chất nền hoặc nhúng lót.
  Phương pháp ứng dụng phổ biến nhất là phun với thể tích từ 2 đến 3 lít trên 100 dặm vuông. Tốc độ phun phổ biến là 750 đến 1.500 ppm nhưng có thể lên tới 3.000 trên một số cây trồng (Hình 1). Tuy nhiên, với tốc độ trên 1.250 ppm, phản ứng phytotoxic ngắn hạn có nhiều khả năng xảy ra. Phản ứng phytotoxic điển hình là màu vàng của lá chưa trưởng thành ở rìa xuất hiện trong vòng năm ngày kể từ ngày áp dụng. Tùy thuộc vào tỷ lệ và vụ mùa, màu vàng có thể biến mất hoặc khá dai dẳng. Do đó, người trồng được khuyến khích thử nghiệm các tỷ lệ khác nhau trên quy mô nhỏ để xác định các phản ứng kiểm soát chiều cao và độc tính tế bào.
  Các ứng dụng nhúng không gây độc tế bào. Tuy nhiên, vì tỷ lệ nhúng thông thường là 1.500 đến 3.000 ppm, chi phí của họ giới hạn việc sử dụng.
  Các ứng dụng phun có hiệu quả nhất khi được thực hiện trong điều kiện khô chậm, chẳng hạn như sáng sớm hoặc vào một ngày nhiều mây. Tránh phun sương hoặc tưới nước trong ít nhất sáu giờ sau khi sử dụng để đảm bảo sự hấp thu PGR của cây.
  Phản ứng ức chế tăng trưởng của thuốc xịt thường kéo dài trong một vài tuần, do đó, các ứng dụng lặp đi lặp lại đôi khi là cần thiết.
  Như với tất cả các PGR, các ứng dụng có hiệu quả hơn khi được thực hiện khi cây bắt đầu kéo dài nhanh chóng, chẳng hạn như một đến hai tuần sau khi cấy ghép.
  Mặc dù chlormequat clorua chủ yếu được sử dụng để kìm hãm sự phát triển mở rộng, nó cũng có thể đẩy nhanh sự ra hoa của một vài loại cây trồng. Ví dụ, thuốc xịt chlormequat clorua có thể đẩy nhanh quá trình ra hoa của một số giống cây phong lữ hạt giống khi được thực hiện trong khoảng từ hai đến năm tuần sau khi nảy mầm.
  Nên tránh các ứng dụng muộn (trong vòng hai đến ba tuần tiếp thị) đối với cây trồng hoàn thiện, vì chúng có khả năng làm giảm kích thước hoa và gây độc tế bào vẫn tồn tại khi cây được bán.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Cytokinin CPPU KT-30

  Tên hóa học: Forchlorfenuron

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Đóng gói: 1kg/tui hoặc 100g/túi

  Thêm