Polysulphate (Kali-Polysulphate) - K2Ca2Mg(SO4)4.2H2O.

Tên quốc tế : Polysulphate

Xuất xứ : Anh

Đóng gói : 50kg/ bao

Danh mục : Phân bón hữu cơ

Liên hệ : Zalo hoặc hotline

Polysulphate là một loại phân bón tự nhiên thế hệ mới, giúp tăng sản lượng và chất lượng nông sản, gồm 4 thành phần Kali, Magie, Canxi và Lưu huỳnh dạng cây trồng hấp thụ dễ dàng và được chứng nhận sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ

Mô tả

Polysulphate là một khoáng chất tự nhiên từ bên dưới Biển Đông Bắc Anh (Boulby Mine) có chứa bốn loại khoáng: Sulphur, Kali, Magie và Canxi có Công thức hoá học như sau K2Ca2Mg(SO4)4.2H2O. Từ năm 2010, Cleveland Potash, một  bộ phận của Hóa chất của Israel (ICL), phát hiện ra mỏ Polyhalite, bên dưới lớp kali potash là hoảng 1 tỷ tấn dạng quặng. PolySulphate là tên thương hiệu của ICL cho quặng polyhalite. ICL cũng là đơn vị duy nhất trên thế giới được quyền khai thác thương mại sản phẩm này, và tại Việt Nam, Hacheco là đơn vị độc quyền phân phối.
 
 
POLYSULPHATE – CÔNG THỨC HÓA HỌC: K2Ca2Mg(SO4)4.H2O
K2O: 14%; CaO: 17.5%; MgO: 5.6%; S: 19%
 
 
Cung cấp nguồn dinh dưỡng tương đương với:
 • Kali sulpahte K2SO4
 • Magie Sulphate MgSO4
 • Canxi Sulphate Ca2So4
 • Polysulphate là một phân bón đa thành phần dinh dưỡng khai thác từ tự nhiên, được chứng nhận sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ, phù hợp để bón cho tất cả các loại cây trồng
 • Polysulphate chứa hàm lượng Cl rất thấp, hầu như không có nên phù hợp với những cây trồng nhạy cảm với Chloride như nho, khoai tây..., và những cây có nhu cầu cao về Lưu huỳnh như chè, thuốc lá, giống cải, ngũ cốc, đậu, rau cải, rau cỏ giàu silic
 • Polysulphate có cơ chế phân giải dinh dưỡng chậm theo nhu cầu sử dụng của cây trồng giúp nguồn dinh dưỡng không bị thất thoát hay cố định ở dạng mà cây trồng khó hấp thụ, nên nguồn dinh dưỡng luôn sẵn có.
 • Polysulphate là muối trung tính, không chứa axit dư, amonia do đó không làm ảnh hưởng đến độ pH của cây trồng, ngay cả khi bón nhiều. Hơn nữa nó còn giúp tăng độ pH của đất (Xem thực nghiệm báo cáo bên dưới)
 
 
## Thời gian phân giải Lưu huỳnh của Polysulphate so với các ngồn khác
“Polysulphats có độ phân giải dinh dưỡng chậm hơn nhưng lại hoàn toàn phù hợp với nhu cầu về lưu huỳnh trong quá trình sinh trưởng của cây trồng”
 
Chúng ta thường có xu hướng bổ sung nhiều lưu huỳnh cho cây trồng cần nhiều dinh dưỡng này bằng các loại phân như SA, hoặc bổ sung lưu huỳnh đơn. Nhưng tác hại của việc này dẫn tới lưu huỳnh dư thừa trong đấy gây một phần chua đất mà cây trồng vẫn thiếu. Polysulphate khắc phục vấn đề này chính nhờ cơ chế phân giải chậm. Quá trình phân giải dinh dưỡng lưu huỳnh trong Polysulphate diễn ra hoàn toàn trong vòng 50 ngày, trong khi các nguồn như SA, Kali Sulphate, Magie sulphate diễn ra tương ứng là 5 – 10-20 ngày. Tuy Polysulphats có độ phân giải dinh dưỡng chậm hơn nhưng lại hoàn toàn phù hợp với nhu cầu về lưu huỳnh trong quá trình sinh trưởng của cây trồng.
 
## Polysulphate và độ pH của đất: KHÔNG GÂY CHUA ĐẤT
Đất có độ pH trung tính là điều kiện tốt nhất để cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tối đa. Polysulphate không những không làm giảm pH đất như một số phân chứa lưu huỳnh khác mà còn giúp nâng pH đất lên trung tính.
POLYSULPHATE LÀ MUỐI TRUNG TÍNH, KHÔNG CHỨA AXIT DƯ, KHÔNG CHỨA AMONI, DO ĐÓ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN PH ĐẤT.
So với phân bón thông thường, bón Polysulphate còn giúp tăng nhẹ pH từ 5.1 lên 5.39 (theo thử nghiệm trên đất trồng hồ tiêu tại Hải Nam – Trung Quốc

 
MỘT SỐ KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM TRÊN CÂY TRÔNG
1. Polysulphate & năng suất và chất lượng của cây bắp cải trên đất xám bạc màu miền Bắc Việt Nam – năm 2016
CT1(Đ/C): Canh tác theo nông dân
 (15 tấn PC + 180 kg N + 90 kg P2O5 + 150 kg K2O)
CT2: 15 tấn PC + 180 kg N + 80 kg P2O5 + 90 kg K2O
(50% K2O từ Polysulphate) + 75 kg S
Sử dụng Polysulphate như công thức 2 giúp tăng năng suất 113.5% và lợi ích kinh tế tăng 17.968.000đ/ha
 
2. Polysulphate đối với cây cà phê và cây tiêu vùng Tây Nguyên

Bón polysulphat không chỉ cung cấp K mà còn bổ sung các yếu tố vi lượng thiết yếu như Ca, Mg và S cho cây cà phê và hồ tiêu, giúp ổn định hàm lượng K, Ca, Mg và S trong lá ở mức thích hợp, tăng cường sự phát triển đốt và cành hữu hiệu, hạn chế sự gây hại bởi sâu bệnh, giảm mức độ rụng quả, cải thiện trọng lượng, kích thước quả, tỉ lệ tươi nhân quả cà phê, trên cơ sở đó làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Công thức phân bón cho năng suất cao nhất đối với cây cà phê trên đất xám và cây hồ tiêu trên đất nâu đỏ bazan là 300N + 100 P2O5 + 180 K2O dạng K-KCl + 180 K2O dạng K-Poly, với 4,23 tấn cà phê nhân/ha và 4,07 tấn tiêu hạt/ha.
Ngoài ra, sử dụng phối hợp 2 dạng K-KCl và K-Poly cho cà phê và tiêu giúp tăng hiệu quả đồng vốn và cải thiện lợi nhuận so với chỉ bón K-KCl
3. Polysulphate đối với cây chè:
 
4. Polysulphate trên cây chuối: 
Polysulphate làm tăng độ lớn của buồng chuối và tăng nhẹ đường kính thân cây. Nhưng kết quả quan trọng là những gì đã xảy ra ở ngọn cây, nơi treo các buồng chuối lớn, mỗi buồng có tới 20 tầng quả. Sản lượng đạt gần 30 tấn / ha trong các lô có hỗn hợp phân bón là 60% Polysulphate và 40% KCl, tăng 12% năng suất so với phương pháp xử lý có K20= 0.
Những phát hiện từ nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Potash quốc tế này, hiện đang được chia sẻ với người trồng chuối ở khu vực này của  Brazil và nhiều nơi khác. Sức sống được cải thiện, đường kính thân tăng lên và năng suất cải thiện rõ rệt là một loạt những  điều tốt đẹp để nói về cây chuối.
 
 
POLYSULPHATE ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT NPK
Polysulphate cung cấp hỗn hợp dinh dưỡng có thể sử dụng trong sản xuất trong phân NPK/PK và được sử dụng thành công tại một số dây truyền
Dây truyền hóa học: 
 • Tại Isreal, quy trình phản ứng hóa học (NH3 + MGA)  với nguyên liệu đầu vào là: amsul + amphos + KCl + Poly + SSP
 • Một số công thức  phân bón chuyên biệt như NPK 7-14-14  sử dụng Poly kết hợp KCL
Dây truyền hơi nước: 
 •  Tại Pháp:  hai nhà máy đã sử dụng thành công Polysulphate vào sản xuất dây truyền vê viên bằng công nghệ hơi nước, sử dụng hoàn toàn chỉ với Polysulphate thay cho MOP và SOP
 • Tại Trung Quốc: sử dụng Polysulphate cho dây truyền hơi nước đạt hiệu quả cao cho nhiều công thức NPK ví dụ như: 17-7-17, 15-12-18 & 15-15-15 . Tỷ lệ Polysulphate sử dụng lên tới 20%.
 • Tại Việt Nam: sử dụng Polysulphate trong sản xuất một số công thức như 16-16-8, 18-6-8, 16-12-12, 17-15-8, 18-5-17...
POLYSULPHATE TĂNG KHẢ NĂNG KẾT DÍNH,
ỔN ĐỊNH ĐỘ KẾT DÍNH CHO PHỐI LIỆU TRONG QUÁ TRÌNH TẠO HẠT. NĂNG SUẤT TẠO HẠT TĂNG 15%
GIẢM ĐỘ ẨM TỪ 0.5-1% SO VỚI VIỆC SỬ DỤNG PHỤ GIA TẠO HẠT KHÁC
ỔN ĐỊNH SẢN PHẨM TRONG QUÁ TRÌNH LƯU KHO: HẠN CHẾ ĐÓNG CỤC, MUỐI HÓA BỀ MẶT
Hợp chất hỗ trợ Polysunphate K2CaMg(SO4)4.(H2O) là dạng hợp chất muối dạng sunphate, chất kết dính này là một khoáng sunphate ngậm nước, dạng chuỗi duy nhất, một cấu trúc ba chiều đặc biệt. Cấu trúc đó giúp vật liệu có tính chất cơ lý phù hợp để sử dụng như một chất hộ trợ kết dính trong phối liệu dây truyền sản xuất NPK sử dụng công nghệ vê viên hơi nước hoặc thậm chí công nghệ ép viên. Sử dụng Polysulphate giúp tăng tỷ lệ tạo hạt và cải thiện bề mặt của hạt phân, đặc biệt hiệu quả với công thức sử dụng tỷ lệ Ure trên 12.5%  như công thức 16-16-8, thậm chí sử dụng với những công thức Ure  20% như công thưc 15-15-15 , Urea 35% như 20-10-10 (ure thay thế hoàn toàn cho SA).
Độ ẩm của Polysulphate dưới 1% và có đặc tính không hút nước, nên khi đưa vào nguyên liệu sản xuất , thành phẩm có độ ẩm giảm 0.5-1% so với các nguyên liệu phụ gia khác như sét, cao lanh. Nhờ đó thành phẩm có tính chất ổn định hơn trong quá trình lưu kho, những hiện tượng muối hoặc hoặc đóng cục được giảm đi rõ rệt
 
Polysulphate với 4 nguyên tố trong một bổ sung Ca, Mg, S ở dạng cây trồng hấp thụ hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến đặc tính hạt phân hay cây trồng cũng như tính chất hóa lý của đất.
Như đã trình bày ở trên, việc bổ sung trung lượng Ca, Mg, S cho phân NPK bằng việc sử dụng những chất thông dụng như Dolomit, CaCO3, MgO, CaO hay CaSO4, MgSO4.7H2O có nhiều điểm bất cập ảnh hưởng đến tính chất của thành phẩm hoặc sử dụng MgSO4.1H2O thì giá thành khá cao. MgSO4.7H2O sử dụng sẽ gây khó khăn trong quá trình tạo hạt nên nhiều nhà máy sử dụng MgO 65% để bổ sung Mg, nhưng thực tế Mg trong hợp chất Magie oxide không dễ để cây trồng hấp thu mà việc sử dụng cũng không quá 3%, nếu vượt quá sẽ gây phản ứng tạo thành magie phosphate tạo thành lớp vỏ bên ngoài hạt phân. Điều này khiến cho hạt phân khi bón xuống đất có hiện tượng dinh dưỡng bên trong thì tan hết nhưng vẫn còn xác vỏ hạt phân bên ngoài.
Khó khăn hơn nữa là những công thức hàm lượng cao cần bổ sung hàm lượng Canxi cao. Việc sử dụng những phụ gia CaO, CaSO4 hay Dolomite hầu như khó có thể thực hiện đặc biệt với phân hàm lượng cao và có nhuộm màu. Khi dùng các chất bổ sung Canxi như trên, sẽ xảy ra hiện tượng thạch cao hóa có thể khiến hiện tượng khó rã. 
 
Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 0912902728

Tags :

Đối tác của Hacheco