Danh mục tin tức

Nước mắm có chứa “axit” khiến người tiêu dùng lo lắng

Hiện nay, người tiêu dùng đang rất lo lắng vì nguồn thông tin nhiều loại nước mắm công nghiệp toàn “hóa chất pha vị mắm” đang hoành hành khắp thị trường, đặc biết đến cả những loại nước ‘xịn’ cũng… độc.

Người tiêu dùng rất hoang mang về thông tin nước mắm chứa hóa chất độc hại 

Nước mắm có chứa “axit” khiến người tiêu dùng lo lắng1
Trong khi người người nhà nhà đang lo lắng nhận ra cái chai "hóa chất tổng hợp pha vị mắm" đó đang xuất hiện trong ngăn bếp nhà mình, thì Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đưa ra thông báo chính thức kết quả kiểm nghiệm các loại "nước mắm thật" trên thị trường hiện nay cũng có hàm lượng thạch tín (asen) cao hơn mức cho phép.
Đánh giá theo kết quả này thì nước mắm thật có hàm lượng đạm càng cao, thạch tín... càng nhiều gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Sau khi công bố danh sách những loại nước mắm có chứa hàm lượng thạch tín vượt mức an toàn, người tiêu dùng lại rơi vào trạng thái hoang mang. Tưởng như từ bỏ nước mắm công nghiệp sản xuất bằng hóa chất gây hại để tìm về nước mắm truyền thống, thì đến nay theo như kết quả vừa công bố lại khiến mọi người phải nghĩ lại và càng thêm lo lắng.
>>> Xem thêm: 

Đi tìm câu trả lời cho người tiêu dùng

Theo thông báo từ kết quả kiểm nghiệm, sẽ thấy được hàm lượng thạch tín (asen) được công bố là asen hữu cơ, với mức độ nguy hiểm thấp hơn nhiều so với asen vô cơ. Theo ý kiến từ những chuyên gia trong ngành cho rằng: loại asen hữu cơ này có trong nước mắm truyền thống khó có khả năng gây hại đến sức khỏe con người.
Nước mắm có chứa “axit” khiến người tiêu dùng lo lắng2
Đừng biến nước mắn “quốc hồn quốc túy” trở thành thứ axit vô hình độc hại bào mòn sức khỏe người tiêu dùng.
Tuy nhiên, có rất nhiều băn khoăn và câu hỏi thắc mắc của người tiêu dùng. Không biết chừng nào trong bữa cơm hằng ngày, người tiêu dùng có thể chọn cho gia đình loại nước nắm an toàn để sử dụng? Vì vậy rất cần các cơ quan chức năng có sự vào cuộc với trách nhiệm quyết liệt, minh bạch và khách quan, thay vì người tiêu dùng cứ phải nghe những luồng thông tin trái chiều. Nếu không có sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời và đưa ra những thông tin chính xác nhất rất có thể nước mắm sẽ bị biến thành một loại "axit" vô hình ây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng chúng ta.
 

Đối tác của Hacheco