Natri Sunphat – Na2SO4

Tên quốc tế : Sodium Sulfate

Xuất xứ : Trung Quốc/ Việt Nam

Đóng gói : 25kg/ bao

Danh mục : Phụ gia sản xuất

Liên hệ : Mr Minh: 0969 812 611 - minh@hacheco.vn

Natri Sunfat là một hóa chất quan trọng trên toàn cầu, với sản lượng sản xuất hàng năm lên đến 6 triệu tấn. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như công nghiệp chất tẩy rửa, dệt nhuộm, sản xuất thủy tinh, sản xuất giấy hoặc phụ gia trong phân bón.

Mô tả

Natri Sunfat là một hóa chất quan trọng trên toàn cầu, với sản lượng sản xuất hàng năm lên đến 6 triệu tấn. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như công nghiệp chất tẩy rửa, dệt nhuộm, sản xuất thủy tinh, sản xuất giấy hoặc phụ gia trong phân bón.

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Natri sunfat:        

Natri sunfat là muối natri của acid sulfuric. Khi ở dạng khan, nó là một tinh thể rắn màu trắng có công thức Na2SO4 được biết đến dưới tên khoáng vật thenardite; Na2SO4·10H2O được tìm thấy ngoài tự nhiên dưới dạng khoáng vật mirabilite, và trong sản xuất nó còn được gọi là muối Glauber hay mang tính lich sử hơn là sal mirabilis từ thế kỉ 17. Một dạng khác là tinh thể heptahiđrat được tách ra từ mirabilite khi làm lạnh. Với sản lượng sản xuất hàng năm lên đến 6 triệu tấn, nó là một sản phẩm toàn cầu quan trọng về hóa chất.
 Khoảng 2/3 lượng natri sunfat của thế giới là từ mirabilite, dạng khoáng vật tự nhiên của muối đecahiđrat, và phần còn lại là từ phụ phẩm của các ngành công nghiệp hóa chất khác như sản xuất axit clohydric.
 
Đặc điểm – Tính chất
Dạng
Bột màu trắng
Nhiệt độ nóng chảy
884°C
Nhiệt độ sôi
1429°C
Độ hòa tan
1390g/L
Kích thước hạt
 
Thông số kĩ thuật
Độ tinh khiết
≥ 99%
Na
≥32%
S
≥22%
Ca+Mg
≤0.3% max
Cl
≤0.7% max
Fe
≤0.01% max
pH
6-8
% không tan trong nước
≤0.1% max
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng dụng chính của Natri sunfat:

Trong công nghiệp:
- Chất tẩy rửa: natri sunfat được sử dụng nhiều trong sản xuất các loại bột giặt rửa, và có thể chiếm tới 60% thành phần của các loại bột này. Natri sunfat là phụ gia độn rất có ích, vì nó có màu rất trắng, không gây ăn mòn và trung tính.
- Dệt may: natri sunfat được bổ sung vào các bể nhuộm vải để đưa thuốc nhuộm lên sợi vải. Phần lớn các quy trình nhuộm vải đều rất nhạy cảm với pH và kẽm, đòi hỏi natri sunfat phải có pH trong khoảng 6,5 - 8,0 và chứa ít hoặc không chứa kẽm.
- Thủy tinh: natri sunfat giúp loại bỏ các bong bóng nhỏ khi nấu thủy tinh và cũng ngăn ngừa sự hình thành váng bọt trên bề mặt thủy tinh nấu chảy ở giai đoạn tinh chế.
- Sản xuất giấy: natri sunfat bị khử thành dạng sunfua để trở thành một thành phần hoạt hóa của nước nghiền bột giấy. Natri sunfat sử dụng cho sản xuất giấy phải có hàm lượng Na2SO4 tối thiểu là 96%, hàm lượng NaCl tối đa 2% và hàm lượng Mg ở dạng MgSO4 tối đa 1%.

Ứng dụng khác của Natri sunfat:

-  Sử dụng chính như chất phụ gia trong sản xuất phân bón, giúp hạt phân cứng hơn
 

Đối tác của Hacheco