MKP – KH2PO4

Tên quốc tế : Mono Potassium Phosphate

Xuất xứ : Trung Quốc

Đóng gói : 25kg/bao

Danh mục : Phân bón vô cơ

Liên hệ : Đang được cập nhật.

Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, MKP là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu.

Mô tả

Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, MKP là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu.

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của MKP - KH2PO4:                                             

Đặc điểm – Tính chất
Mô tả
Bột màu trắng
Nhiệt độ nóng chảy
252,6°C
Nhiệt độ sôi
400°C
Độ hòa tan
226g/L
Thông số kĩ thuật
Độ tinh khiết
≥ 99%
P2O5
≥52%
K2O
≥34%
Cl
≤0.2% max
Fe
≤0.01% max
pH
4.4-4.8
% không tan trong nước
≤0.1% max
Độ ẩm (H2O)
≤ 0.2% max
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng dụng chính của MKP - KH2PO4:

Trong nguyên liệu phân bón:

-     Được sản xuất từ phản ứng giữa axit photphoric và Kai cacbonat, là nguồn cung cấp K và P cho cây trồng, đồng thời được dùng như chất đệm. Khi đưa vào hỗn hợp phân bón với urea và Monopotassium photphat, nó hạn chế tối đa sự thất thoát amoniac bằng cách duy trì pH thấp.
-     Ưu điểm cung cấp P và K trong các trường hợp mà nhu cầu N cần thấp. Với khả năng hòa tan cao, MKP được dùng sản xuất phân bón hòa tan hoặc đưa vào hệ thống tưới tiêu. Không giống với axit photphoric, phân phức hợp MKP trung tính do đó nó không ăn mòn ống phun của hê thống tưới tiêu.

Ứng dụng khác của MKP - KH2PO4:

-    Monopotassium phosphate Dùng trong một số lĩnh vực như: xử lý bề mặt kim loại, công nghiệp dệt nhuộm, sản xuất giấy, lên men.
 

Đối tác của Hacheco