Magie Nitrat Hexahydrate –Mg(NO3)2.6H2O

Tên quốc tế : Magnesium nitrate hexahydrate

Xuất xứ : Trung Quốc

Đóng gói : 25kg/ bao

Danh mục : Trung vi lượng

Liên hệ : Ms Vân: 0912 90 2728

Magie nitrat ó khả năng hút nước mạnh nên thường tồng tại dạng ngậm nước, phổ biến là hexahydrate, là nguồn nguyên liệu hòa tan cao cung cấp Magie và nitơ cho cây trồng.

Mô tả

Magie nitrat được tổng hợp bằng nhiều cách giữa axit nitrc với kim loại magiê, hoặc magiê oxit. Magiê hidroxit; hoặc magiê hidroxit và amoni nitrat có thể phản ứng đểtạo thành MgNO3, sản phẩm phụ amoniac được giải phóng.
Hợp chất này có khả năng hút nước mạnh nên thường tồng tại dạng ngầm nước, phổ biến là hexahydrate (ngậm 6 phân tử nước), nên khi làm nóng hexahydrat cũng không giải phóng nước mà thay vào đó nó phân hủy thành Magie oxit, oxy và nitơ oxit. 

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Magie Nitrat ngậm 6 nước:

Đặc điểm – Tính chất
Nhiệt độ nóng chảy
88,9°C
 Nhiệt độ sôi
330 °C
Độ hòa tan
1250g/L
Tan trong nước và ethanol
Thông số kĩ thuật
Độ tinh khiết
≥ 99%
MgO
≥15%
N
≥10.8%
Kim loại nặng
≤0.002% max
Fe
≤0.001% max
pH
4-7
% không tan trong nước
≤0.05% max
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng dụng chính của Magiê nitrat:

 
Trong nguyên liệu phân bón:
 
-     Là nguồn hòa tan cao cung cấp Mg và N cho cây trồng. Magie là một trong các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, là thành phần cấu tạo của colorfin, xantofin và caroten (chất diệp lục) ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, thúc đẩy quá trình tổng hợp các chất khác và tăng sức đề kháng chống chịu với sâu bệnh, thúc đẩy hoạt động của các enzym, ngăn ngừa xơ cứng đất. Nó cũng giúp hệ rễ phát triển mạnh tăng khả năng hấp thụ nước cho quá trình tổng hợp diệp lục, rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây trồng. Trái cây 'sáng, màu sắc và hương vị được cải thiện đáng kể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng phân bón magiê có thể làm tăng năng suất cây trồng lên 10% -30%. Nó cũng có thể được sử dụng như chất trung hòa môi trường đất.
-     N dạng Nitrat hòa tan và cây hấp thụ nhanh.
-     Magiê nitrat không chứa Cl, Na và các kim loại có hại khác, tan mạnh trong nước, nên được sử dụng hiệu quả trong sản xuất phân bón lá.
 

Ứng dụng khác của Magie nitrat (Magnesium nitrate hexahydrate):

 
-      Dùng trong một số lĩnh vực như xử lý nước, mực in và chất chống đông
-      Dùng để sản xuất muối nổ trong sản xuất thuốc nổ.
 

Đối tác của Hacheco