Danh mục tin tức

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc nguy hại tới sức khỏe như thế nào?

Xu hướng nhuộm tóc trong những năm gần đây trở thành hiện tượng rất hot với tất cả mọi người, nhất là giới tuổi teen. Nhuộm tóc để làm đẹp và trẻ trung hơn nên ai ai cũng muốn làm nhưng đằng sau những vẻ đẹp mới hợp mốt do thuốc nhuộm mang lại thì mái tóc và sức khỏe của con người cũng phải chịu nhiều tổn thương do những hóa chất độc hại từ thuốc nhuộm tóc gây ra.

Paraphenylenediamin là loại hóa chất thường được dùng trong thuốc nhuộm tóc. Thực nghiệm cho thấy, nếu dính vào da mặt, da đầu trong khi nhuộm tóc, thuốc này có thể gây ung thư da, ung thư vú. Hiện nay, một số nước châu Âu đã cầm dùng hóa chất này. Tại Mỹ, các chuyên gia y tế cũng đã chứng minh rằng Paraphenylenediamin gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, làm da mẩn đỏ, nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng.

Các chất phụ gia khác như Propylenglycol và Isopropyl alcohol có trong thuốc nhuộm tóc cũng gây tác hại không nhỏ. Prophylenglycol ảnh hưởng tới gan, thận, não, còn Isoprophyl alcohol thì có thể gây trầm cảm, nhức đầu. 

Có nhiều cách để làm đẹp cho mái tóc của bạn mà không cần dùng đến thuốc nhuộm hoặc nếu bạn vẫn muốn nhuộm thì nên sử dụng những thuốc nhuộm thảo dược tự nhiên như: Cây đại hoàng, hoa trà, vỏ quả hồ đào...để thay thế những hóa chất độc hại, giảm thiểu những tác hại không mong muốn. Cố gắng hạn chế đến mức có thể việc nhuộm tóc bằng hóa chất, đặc biệt là những người bị dị ứng cơ địa như nổi mề đay, viêm da, hen, chàm, dị ứng thức ăn...

Và chú ý sau khi nhuộm tóc, bạn cũng nên giải độc tố cho cơ thể để hạn chế các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe do thuốc nhuộm tóc gây ra. Nếu thuốc nhuộm dính vào mắt, bạn cần đến bác sĩ nhãn khoa để khám ngay sau đó.

 

 

Đối tác của Hacheco