Danh mục tin tức

Cách phân biệt cà phê thật và cà phê pha bắp rang, chứa hóa chất

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián, còn cà phê có màu đen sậm thì có thể có phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà, đã có 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê, cách phân biệt cà phê thật và cà phê pha bắp rang, chứa hóa chất.
 
Trước đây, người Pháp mang vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hạng là Moka thuộc dòng Arabica và J. Martin thuộc dòng Robusta. Đây là hai giống cà phê nổi tiếng trên thế giới mà bất kì dân nghiền nào cũng muốn thưởng thức một lần.
Ngày trước, người dùng cafe còn ít, mà người sản xuất lại nhiều, nên không có tình trạng cà phê pha bắp rang, cà phê giả. Ngày nay, cà phê trở thành văn hóa giao tiếp, nên người ta ít chú trọng đến chất lượng cà phê, các quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, vì lợi nhuận một số quán sử dụng cà phê pha bắp rang, kém chất lượng.
 
"Cà phê pha bắp rang” lại đáp ứng được “gu” của giới trẻ. Mà “cà phê pha bắp rang” thì sao có thể cho mùi vị tuyệt diệu như cà phê nguyên chất, nên giới kinh doanh cà phê sản xuất ra tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm nhiều phụ gia độc hại cho hương vị giống cà phê.
 
Cà phê nguyên chất khi pha ra, có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. Có những quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đó là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng không hiểu tại sao có một số dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?
 

Đối tác của Hacheco