Amoni Clorua – NH4Cl

Tên quốc tế : Ammonium Chloride

Xuất xứ : Trung Quốc

Đóng gói : 25kg/ bao

Danh mục : Phân bón vô cơ

Liên hệ : Mr Minh: 0969 812 611 (M. Bắc) - Ms Hường: 0902 374 699 (M.Nam)

Amonium clorua - NH4CL là nguyên liệu sản xuất phân bón (90%) cung cấp nguyên tố Nitơ (đạm) cho cây trồng , nên đôi khi được gọi là đạm clorua. Là loại phân sinh lý chua, nên bón kết hợp với lân và các loại phân bón khác.

Mô tả

Amoni clorua (hay đôi khi còn được gọi là muối lạnh) là hợp chất vô cơ, hòa tan trong nước, sau khi hòa tan tạo thành dung dịch có tính axit nhẹ. Trong tự nhiên, Ammonium chloride tồn tại ở trong khoáng vật có tên là Sal amoniac (được hình thành do sự ngưng tụ của khí than trên các bãi đốt than hoặc được tìm thấy ở một số miệng của núi lửa).
Amoni clorua được sản xuất công nghiệp bằng phản ứng amoniac với axit clohydric (dạng khí hoặc dung dịch). Ngoài ra nó cũng là sản phẩm phụ của nhiều quá trình hóa học khác nhau, tiêu biểu là quá trình Solvay trong sản xuất NaCO3 từ NaCl, NH3, CO2 và nước.

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Amoni Clorua: 

Đặc điểm – Tính chất
Mô tả
Tinh thể mịn, màu trắng hoặc màu ngà
Nhiệt độ nóng chảy
338 °C
Nhiệt độ sôi
520 °C
Độ tan trong nước
372 g/L (20 °C)
Tan mạnh trong nước
Thông số kĩ thuật
Độ tinh khiết
≥ 99 %
N
≥ 25%
NaCl
≤ 0.25%
MgCl
≤ 0.25%
Fe
≤ 0.0007%
Pb
≤ 0.0005%
SO4
≤ 0.02%
pH
≤ 4.0-5.8
Chất không tan trong nước
≤ 0.4 %
Độ ẩm
≤ 1%
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Ứng dụng chính của Amoni Clorua

Trong nguyên liệu phân bón:

-     Hóa chất Amoni clorua - NH4CL là nguyên liệu sản xuất phân bón (90%) cung cấp nguyên tố Nitơ (đạm) cho cây trồng, nên đôi khi được gọi là đạm clorua. Là loại phân amôn sinh lý chua, nên bón kết hợp với lân và các loại phân bón khác.
-     Ngoài ra, trong đạm clorua còn chứa tới 75% Cl- nên gây chua và để lại ion Cl- tồn dư trong đất, không nên dùng để bón cho thuốc lá, chè, khoai tây, hành, tỏi, bắp cải, vừng.. Tuy nhiên ở các vùng trồng lúa thâm canh được tưới sau nhiều năm Cl- bị hút và bị rửa trôi nên đất nghèo Cl- lẻ tẻ xuất hiện sự thiếu Cl-. Nông dân ta có tập quán bón muối cho ruộng. Chắc rằng hai ion Cl- và Na+ trong muối đều có tác động tích cực.

Trong công nghiệp luyện kim:

Amoni clorua có tác dụng làm sạch bề mặt của phôi bằng phản ứng với các oxit kim loại ở bề mặt để tạo thành một clorua kim loại dễ bay hơi.

Trong công nghiệp thực phẩm:

Thường là một chất dinh dưỡng trong nấm men nướng bánh mì. Hóa chất Amoni clorua được sử dụng để tăng thêm vị ngọt cho cam thảo mặn, và cho hương liệu trong vodka Salmiakki Koskenkorva.

Ứng dụng khác của Amoni Clorua:

-     Trong Y học: được sử dụng như một chất long đờm trong thuốc ho. Muối amoni  dạng tinh khiết là một chất kích thích vào niêm mạc dạ dày và có thể gây buồn nôn và nôn.
Nó cũng được sử dụng như điện trong pin kẽm-carbon. Các ứng dụng khác bao gồm trong dầu gội đầu, trong chất keo kết gắn ván ép, và trong các sản phẩm làm sạch. Hóa chất NH4CL được sử dụng trong dệt may và ngành da, thuộc da, dệt in ấn và làm sáng bông...
Mua Amon tại Hà Nội
►Mua Amon tại Hồ Chí Minh
Liên hệ ngay Mr Minh: 0969 812 611 (M. Bắc) - Ms Hường: 0902 374 699 (M.Nam)
 

Đối tác của Hacheco