Amoni Bicacbonat – NH4HCO3

Tên quốc tế : Ammonium bicarbonate

Xuất xứ : Trung Quốc

Đóng gói : 25kg/ bao

Danh mục : Hóa chất khác

Liên hệ : Mr Minh: 0969 812 611 - minh@hacheco.vn

Amoni bicarbonat được sản xuất bằng phản ứng kết hợp của CO2 và amoniac, được ứng dụng chính trong công nghiệp thực phẩm (bột nở trong sản xuất bánh).

Mô tả

Amoni bicarbonat được sản xuất bằng phản ứng kết hợp của CO2 và amoniac. Do là hợp chất không ổn định trong điều kiện nhiệt độ, dung môi của phản ứng cần được giữ trong điều kiện lạnh, phần kết tủa có màu trắng Nó có mùi khai nên còn được gọi là bột khai.

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Amoni Bicacbonat (NH4HCO3):                

Đặc điểm – Tính chất
Mô tả
Tinh thể màu trắng
Dễ bay hơi
Nhiệt độ nóng chảy
42°C
Độ hòa tan
216 g/L
Thông số kĩ thuật
Độ tinh khiết
≥ 99%
N
≥17.5%
Cl
≥ 0.003 %
As
≥0.0002%
Pb
≤0.0003%
pH
7-8
% không tan trong nước
≤0.003%
Độ ẩm (H2O)
≤ 0.2%
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ứng dụng chính của Amoni bicacbonat:

Trong ngành thực phẩm:

-    Amoni bicarbonat được sử dụng chính trong công nghiệp thực phẩm, gọi là bột nở trong các sản phẩm nướng có lớp vỏ mỏng. Nó được dùng trong các sản phẩm bánh nướng nhỏ mà khí amoniac có thể được bay hơi nhanh chóng và không để lại dấu hiệu mùi amoniac khi thành thành phẩm

Trong nguyên liệu phân bón

-    Ammonium bicarbonate (viết tắt là A.BC) là loại phân đạm được điều chế từ dung dịch amoniac và khí cacbonic. Vì loại phân này dễ dàng bị phân hủy ở nhiệt độ cao trên 30oC và áp suất bình thường nên ít được sử dụng. Phân này hòa tan dễ dàng trong nước và tạo ra phản ứng kiềm tạm thời, có thể khắc phục độ chua của đất nhưng khi gốc amon được cây hút thì phản ứng trở lại trung tính. Khi bị phân hủy cho khí CO2 tản ra trên lớp không khí gần mặt đất lợi cho quang hợp.
-    Amoni bicacbonat (NH4HCO3) được xem như sản phẩm phụ của sản xuất ure, tận dụng dung dịch amon quá loãng không dùng làm ure được. Nhiều thí nghiệm cho thấy A.BC cho hiệu quả không kém amom sunfat là mấy.

Ứng dụng khác của Amoni bicacbonat:

-    Ngoài ra A.BC còn được dùng trong sản xuất nhựa rỗng, gốm sứ, màu nhuộm...
 

Đối tác của Hacheco