Tin Tức

Chàng trai 9X quyết tâm bám đồng, trồng lúa không hóa chất

Xuất ngũ trở về, chàng thanh niên trẻ Võ Văn Tiếng ở Đồng Tháp quyết tâm trở thành nông dân, sản xuất gạo sạch, thuận tự nhiên.

Nguy cơ thủng ruột, phá nát gan vì ăn măng tẩm hóa chất

Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế cộng đồng TPHCM khẳng định: ngâm tẩy trắng măng, làm đẹp măng bằng chất tẩy trắng và hóa chất tạo màu công nghiệp sẽ gây tổn hại dạ dày, có thể gây thủng ruột, tổn hại thận, phá nát gan người dùng.

Hóa chất "gây teo não" đang được sử dụng ở Việt Nam

Hóa chất Pyriproxyfen được dùng ở Việt Nam từ năm 2015 và sử dụng chất này trong nguồn nước thải để tiêu diệt ấu trùng muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

Cách nhận biết nhanh 5 loại rau hay bị phun hóa chất

Hiện nay, việc nhận biết các loại rau an toàn bằng cảm quan hết sức quan trọng. Có thể dễ dàng nhận thấy trên các loại rau nhiễm thuốc trừ sâu, phân hóa học, hay thuốc kích thích… thường có những hạt bụi nhỏ, ngửi thấy mùi vị khác thường, khó chịu. Khi ăn nếu để ý sẽ thấy rau có mùi vị lạ.

Cách nhận diện thịt ôi tẩm hóa chất

Gần đây, dư luận bắt đầu đưa nhiều thông tin về thực phẩm bẩn bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, hóa chất ướp xác… khiến cho người tiêu dùng hoang mang.

Hoa quả tươi lâu nhờ... loại hóa chất chỉ với 25.000 đồng

Để hoa quả tươi lâu trong khoảng thời gian dài không lo thối hỏng là do người trồng, người bán đã sử dụng một loại hóa chất với giá rẻ chỉ 25.000 đồng. Vì lợi ích trước mắt mà những người buôn bán đã đánh đổi sức khỏe người tiêu dùng.

Hô biến mì sợi dai bằng hóa chất

Chủ cơ sở sản xuất mì khai nhận đã mua một lượng lớn hàn the từ khu chợ Kim Biên, TP.HCM về trộn vào mì sợi để làm mì ngon và dẻo dai.

Rùng mình với quy trình sản xuất nem chua rán tẩm hóa chất

Những miếng bì nhợt nhạt hôi thối, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là loại phế phẩm mà người mua thịt và người bán thịt lợn đã bỏ đi lại là nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.

Nông dân tự chế “tân dược” diệt trừ sâu bệnh

“Về chi phí, hiệu quả, thì thuốc này ngang với mua thuốc BVTV ở các đại lý mà lại bảo vệ được môi trường và an toàn cho người dùng cũng như cho nông sản. Chỉ cần nông dân chịu khó chứ không hề khó làm”.

Phát hiện ra hoá chất gây ung thư trong các sản phẩm tắm gội hàng ngày

Trong các sản phẩm mỹ phẩm tắm gội con người hay sử dụng như: sữa tắm, dầu thơm và xà phòng các nhà khoa học đã tìm thấy hóa chất 1,4-dioxane. Loại hóa chất độc hại này có khả năng gây ung thư ở người.

Đối tác của Hacheco