Tin Tức

Khói hương độc hại không kém khói thuốc lá

Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế, khói hương độc hại không kém khói thuốc lá. Khi hương cháy, hóa chất trong hương sẽ tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính và phá huỷ các tổ chức cơ thể, dẫn đến biến đổi tế bào, biến đổi gen.

Sử dụng phụ gia thực phẩm giữ chân khách hàng

Giò chả và các thực phẩm chế biến sẵn luôn tiềm ẩn nguy cơ sử dụng chất phụ gia cấm, sử dụng chất phụ gia quá liều lượng cho phép để thực phẩm được đẹp mắt, hương vị thơm ngon hơn và coi đó là “bí kíp” giữ chân khách hàng.

Địa lan Sa Pa giá trăm triệu vẫn cháy hàng

Địa lan Sa Pa được coi là “nữ hoàng” các loài hoa, đặc biệt dịp tết đến xuân về nhiều người chịu chơi dám bỏ ra cả vài chục triệu, thậm chí trăm triệu đồng sở hữu một chậu hoa “sang chảnh” này.

Sử dụng phân bón như thế nào cho hợp lý, hiệu quả

Phân bón, hóa chất nông nghiệp chiếm tới 50% chi phí sản xuất nông nghiệp, nếu biết sửu dụng tiết kiệm hợp lý sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên do kiến nông dân còn hạn chế nên tình trạng sử dụng bừa bãi, lãng phí còn phổ biến, tình trang này không chỉ lãng phí, kém hiệu quả mà còn gây ô nhiễm môi trường do tồn dư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Cà phê thơm ngon hơn nhờ hóa chất

Muốn pha chế cà phê thơm ngon, vị lạ, nhiều cơ sở rang xay cà phê mua hóa chất từ chợ Kim Biên về trộn lẫn mà không hề biết chúng là hóa chất gì, có tác hại như thế nào với người dùng.

Nghiên cứu độ pH của đất, cách khử chua cho đất

Độ pH phản ánh đất chua (acid) hay kiềm. Tính kiềm hay acid của dung dịch được xác định bởi nồng độ ion hydrogen” [H+]. Theo khoa học, thuật ngữ pH nghĩa là “ trừ logarithm của nồng độ ion hydrogen”, [ H+ ] chính là số gram của ion H+ chứa trong một lít dung dịch.

Vấn nạn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường

Tuy nhiên, nông nghiệp và nông thôn cũng phải chịu sức ép ô nhiễm to lớn từ việc phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng bừa bãi, chất thải chăn nuôi, chất thải từ các làng nghề không được xử lý.

Bút ma thuật có chứa hóa chất độc hại?

Những cửa hàng lưu niệm gần các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều món hàng "độc" như: chiếc bút ma thuật (viết ra mực rồi nhanh chóng biến mất), bút chiếu đèn lên chữ,...

Nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng trước khi giết mổ

Cán bộ Chi cục Thú y Đồng Nai từng làm thí nghiệm trên 2 con heo cùng một lứa, chế độ ăn như nhau, một con bơm nước tăng trọng và một con không. Kết quả cho thấy con bị bơm nước tăng trọng trước khi mổ có màu thịt nhạt hơn, thớ cơ bở hơn, để lâu thịt rỉ, khi nấu thịt cũng tiết ra nhiều nước hơn.

Nhận biết măng tự nhiên và măng ngâm thuốc tẩy trắng

Măng ngâm hóa chất có màu trắng phau đẹp mắt và giòn còn măng tự nhiên màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen do ngâm muối, dai hơn.

Đối tác của Hacheco