Thư viện kiến thức

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí ngồi năng suất cao

Bí ngồi là loại cây có cùng họ với loài bí thông thường. Để đảm bảo năng suất, bà con cần biết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí ngồi cơ bản sau.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam đường canh ra quả sai

Cam đường canh là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Để đảm bảo năng suất và chất lượng quả, bà con cần biết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam đường canh đúng tiêu chuẩn khoa học.

Một số lưu ý trong việc bón phân cho lúa Hè Thu

Trên tổng thể, nhu cầu phân bón, nhất là phân đạm cho lúa HT thấp hơn vụ Đông Xuân (ĐX). Thông thường để đạt năng suất từ 6,5 tấn/ha trở lên, lúa ĐX chỉ cần bón 90 - 100 kg N/ha (tương đương khoảng 195 - 215 kg urê) thì lúa HT chỉ cần bón 75 - 85 kg N/ha (tương đương khoảng 165 - 185 kg urê).

Vai trò của phân vi sinh đối với cây trồng

Xu thế thế giới đang gia sức phát triển một nền nông nghiệp bền vững hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ, các cuộc nghiên cứu và khảo nghiệm sử dụng phân vi sinh đã được tiến hành ở nhiều nược từ những năm 90 của thế kỷ trước nhưng mãi đến gần đây phân hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh mới được quan tâm đến nhiều.

Dinh dưỡng vi lượng sắt: khả năng hấp thụ sắt ở thực vật

Thiếu sắt là một yếu tố hạn chế sự phát triển của thực vật. Sắt tồn tại nhiều trong đất, nhưng hàm lượng sắt có trong cái cây trồng lại rất thấp, do đó thiếu sắt là một vấn đề phổ biến???

Biến đổi dinh dưỡng N và tính đặc thù của dinh dưỡng P trong đất

Khi bón phân đạm vào đất thực vật chỉ hấp thụ được 40-50% lượng bón, lượng còn lại bị nước mưa, nước tưới rửa trôi, hoặc bị chuyển hóa và bốc hơi ở dạng NH3, NO3, N2.

Vai trò của Kali với chất lượng nông sản

Trong sản xuất nông nghiệp Kali thường được sử dụng trong phân bón ở hai dạng: Clorua Kali (thường gọi là kali đỏ), Kali sulphate(thường gọi là Kali trắng) và một dạng khác trong hữu cơ có nhiều trong tro bếp, rong biển và trong Humic/Humat acid.

Nấm rễ cộng sinh MYCORRHIZAE - Quan hệ cộng sinh giữa rễ cây và đất

Nấm rễ cộng sinh tồn tại từ khi cây bắt đầu xuất hiện trên đất cách đây hơn 450 triệu năm. Chúng tạo nên mối quan hệ cộng sinh với rễ cây, được gọi là Mycorrhizae theo tiếng Hi Lạp là Mukes – nghĩa là nấm, và rhiza – nghĩa là rễ

5 nhóm chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng

Thông thường, người ta chia ra 5 loại hormone điều hòa, chúng được tổng hợp bởi các chất khác nhau. Các chất được xếp chung trong một nhóm với những cấu trúc tương tự nhau và ảnh hưởng của chúng đối với cây cũng tương tự.

Mẹo tạo phân bón cho cây trồng từ rác thải, đồ ăn thừa

Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học, mọi người đều có thể tận dụng các loại rác thải trong nhà như vỏ chuối, vỏ trứng, nguồn thức ăn thừa..., để làm phân bón hữu cơ tự nhiên cho cây.
Các phương pháp này không chỉ giúp cây phát triển tốt mà còn tiết kiệm và an toàn cho môi trường

Đối tác của Hacheco