Thư viện kiến thức

Vai trò của Kali với chất lượng nông sản

Trong sản xuất nông nghiệp Kali thường được sử dụng trong phân bón ở hai dạng: Clorua Kali (thường gọi là kali đỏ), Kali sulphate(thường gọi là Kali trắng) và một dạng khác trong hữu cơ có nhiều trong tro bếp, rong biển và trong Humic/Humat acid.

Nấm rễ cộng sinh MYCORRHIZAE - Quan hệ cộng sinh giữa rễ cây và đất

Nấm rễ cộng sinh tồn tại từ khi cây bắt đầu xuất hiện trên đất cách đây hơn 450 triệu năm. Chúng tạo nên mối quan hệ cộng sinh với rễ cây, được gọi là Mycorrhizae theo tiếng Hi Lạp là Mukes – nghĩa là nấm, và rhiza – nghĩa là rễ

Mẹo tạo phân bón cho cây trồng từ rác thải, đồ ăn thừa

Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học, mọi người đều có thể tận dụng các loại rác thải trong nhà như vỏ chuối, vỏ trứng, nguồn thức ăn thừa..., để làm phân bón hữu cơ tự nhiên cho cây.
Các phương pháp này không chỉ giúp cây phát triển tốt mà còn tiết kiệm và an toàn cho môi trường

Phân bón chứa kẽm và ảnh hưởng của kẽm đối với sự phát triển của cây trồng

Kẽm là thành phần đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Tình trạng thiếu kẽm xảy ra là mối đe dọa đối với năng suất và sản lượng cây trồng.

SỬ DỤNG ROCK PHOSPHATE TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ NÔNG NGHIỆP

Rock Phosphate là nguồn cung cấp P được sử dụng trong sản xuất phân lân và những hóa chất khác. Không giống những chất quan trọng khác như Sắt, đồng hoặc lưu huỳnh, lân tự nhiên ít cơ hội để thay thế hoặc tái sử dụng. Phosphate xếp thứ 2 trong sản lượng thương mại quốc tế

Đối tác của Hacheco